Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

5 câu đố đơn giản chỉ dành cho thiên tài

Kênh Youtube FactTechz giới thiệu 5 câu đố đơn giản và khẳng định chỉ những thiên tài mới tìm ra đáp án trong thời gian quy định.

Bạn cần trả lời các câu dưới đây trong thời gian quy định:

- Nhà nọ có 3 anh em là Mark Johnson, John Johnson và Ralf Johnson. Một người trong số họ ném đá làm vỡ cửa sổ nhà bạn. Như vậy, bạn sẽ nghi ngờ ai là thủ phạm? Manh mối duy nhất được ghi lại trên cửa sổ là "? Johnson" (13 giây).

5 cau do don gian chi danh cho thien tai hinh anh 1
Liệu bạn có thể trả lời đúng bao nhiêu câu? Ảnh chụp màn hình.

- Một người đàn ông đi dạo bên ngoài dưới trời mưa. Ông ta không có gì để che nhưng không một sợi tóc nào trên đầu ông bị ướt. Tại sao? (30 giây).

- Một tên trộm đột nhập vào cửa hàng, đe dọa nữ nhân viên, yêu cầu cô mở két bảo hiểm. Nữ nhân viên bảo: "Mật mã của két bảo hiểm khác nhau mỗi ngày. Nếu ông làm tôi bị thương, ông sẽ không thể biết mật mã". Tuy nhiên, tên trộm vẫn đoán được mật mã. Vậy, làm sao hắn đoán được? (20 giây).

- Which five-letter word becomes shorter when you add two letters to it? (20 giây).

- Làm thế nào Bill có thể vượt qua 8 ngày mà không ngủ? (15 giây).

Cuối cùng, bạn trả lời được mấy câu và mất bao nhiêu thời gian để tìm ra chúng?

5 câu đố đơn giản chỉ dành cho thiên tài Kênh Youtube FactTechz giới thiệu 5 câu đố đơn giản và khẳng định chỉ những thiên tài mới tìm ra đáp án trong thời gian quy định.

Bạn đọc có bài toán khó cần giải đáp hoặc muốn chia sẻ những phép tính hay, có thể gửi về tòa soạn theo địa chỉ email giaoduc@zing.vn.

Những câu đố mẹo dễ dàng đánh lừa người giải

Kênh YouTube DailyBroccoli giới thiệu 10 câu đố mẹo và khẳng định chúng dễ dàng đánh lừa người giải nếu họ vội vàng đưa ra câu trả lời.


Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng Sống trẻ