Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

5 điểm đón taxi cố định ở Sài Gòn bị lãng quên, hoang phí

Mạng nhện bám đầy nút bấm, người dân thờ ơ, quảng cáo dán kín trụ là những gì còn lại sau một năm mô hình điểm đón taxi cố định được đưa vào hoạt động tại quận 1, TP.HCM.

5 diem don taxi co dinh o Sai Gon bi lang quen, hoang phi hinh anh 1
5 điểm đón taxi cố định ở quận 1 chính thức được đưa vào hoạt động từ ngày 8/8/2018, bao gồm trước số 16 Alexandre De Rodes, đối diện số 139 đường Nguyễn Du, trước cổng chính Bệnh viện Nhi Đồng 2, trước số 29 đường Lý Tự Trọng và trước số 3 đường Hàn Thuyên.
5 diem don taxi co dinh o Sai Gon bi lang quen, hoang phi hinh anh 2
Mô hình này kỳ vọng sẽ xóa được nạn taxi dù, hạn chế tình trạng kẹt xe ở trung tâm thành phố, từng bước đưa loại hình này đi vào hoạt động nề nếp.
5 diem don taxi co dinh o Sai Gon bi lang quen, hoang phi hinh anh 3
Thế nhưng sau hơn năm đi vào hoạt động, 5 điểm đón taxi này lại không được người dân cũng như lái xe mặn mà. Tại điểm đón taxi đặt trước cổng chính Bệnh viên Nhi đồng 2, đường Lý Tự Trọng, mặc dù rất đông người qua lại nhưng dường như không có người sử dụng.
5 diem don taxi co dinh o Sai Gon bi lang quen, hoang phi hinh anh 4
Thay vì băng qua đường để đến điểm gọi taxi, nhiều người vẫn giữ thói quen đứng trước cổng bệnh viện để gọi xe.
5 diem don taxi co dinh o Sai Gon bi lang quen, hoang phi hinh anh 5
"Cũng có vài người lại bấm chuông gọi nhưng chờ hoài vẫn không có tài xế nào đến đón nên họ cũng đi. Lắp đặt ở đây không hoạt động, chỉ lãng phí ngân sách. Nhiều người còn ngỡ đây là trạm xe buýt", ông Trình (56 tuổi), một người đón taxi ở Lý Tự Trọng, cho biết.

5 diem don taxi co dinh o Sai Gon bi lang quen, hoang phi hinh anh 6
Nút bấm gọi taxi lâu ngày không được sử dụng phủ đầy mạng nhện. Theo các lái xe taxi ở đây, rất ít khi nhận được khách từ những điểm đón như thế này. Các trạm vẫn hoạt động, đèn vẫn sáng khi bấm nhưng không phát ra tiếng động nên tài xế khó phát hiện khách.
5 diem don taxi co dinh o Sai Gon bi lang quen, hoang phi hinh anh 7
Điểm đón taxi đối diện số 139 đường Nguyễn Du bị hư hỏng phần che đậy bên ngoài để lộ cả dây điện và bóng đèn phía bên trong.
5 diem don taxi co dinh o Sai Gon bi lang quen, hoang phi hinh anh 8
Chức năng là điểm đón taxi nhưng các trạm mới chỉ hiệu quả cho việc dán quảng cáo.
5 diem don taxi co dinh o Sai Gon bi lang quen, hoang phi hinh anh 9
Hiện tượng dừng, đón trả khách tràn lan trên các tuyến đường lắp đặt trạm đón taxi vẫn diễn ra thường xuyên. Dường như những trạm này vẫn chưa phát huy đúng như công năng mà UBND quận 1 mong muốn.

Thủ tướng: 'Nghiên cứu bỏ đề xuất gắn hộp đèn ở nóc taxi công nghệ'

Nhấn mạnh phải dùng công nghệ để quản lý, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ GTVT nghiên cứu hủy bỏ đề xuất bắt buộc phải gắn hộp đèn trên nóc taxi công nghệ.

Văn Nguyện

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh