M

5 diễn viên Việt 'rủ' con gái đóng chung phim

Kiều Trinh, Kiều Oanh và Hồng Vân đều có cơ hội kết hợp với con gái trên màn ảnh.

5 dien vien Viet 'ru' con gai dong chung phim hinh anh 1
Kiều Trinh và con gái Thanh Tú - phim Dịu Dàng: Cặp mẹ con gần đây nhất đóng chung phim là Kiều Trinh và Thanh Tú. Trong phim điện ảnh Dịu dàng, Thanh Tú vào vai nữ chính, còn mẹ cô, đóng vai phụ - dì của nữ chính.
5 dien vien Viet 'ru' con gai dong chung phim hinh anh 2
Ban đầu, đạo diễn Lê Văn Kiệt chỉ có ý định mời nữ diễn viên Mùa len trâu cho vai phụ trong phim. Thế nhưng, lúc tình cờ gặp Thanh Tú "bám càng" mẹ, ông quyết định giao thêm vai nữ chính của phim cho cô gái chưa đầy 18 tuổi. Kiều Trinh khi ấy chưa có ý định cho con gái đi đóng phim nhưng vì Thanh Tú thích kịch bản, nhà sản xuất, đạo diễn cũng quý mến cô nên nữ diễn viên bấm bụng để con thử.
5 dien vien Viet 'ru' con gai dong chung phim hinh anh 3
Thanh Tú chia sẻ, đóng vai Linh trong Dịu dàng không quá khó bởi nhân vật giống y chang mẹ Kiều Trinh. Cô đã lớn lên bên mẹ 18 năm, cảm nhận hết những cay đắng, khổ ải của đời mẹ nên dễ dàng hóa thân vào nhân vật. Với gương mặt đậm chất điện ảnh, Thanh Tú được dự đoán có nhiều bứt phá sau dự án của đạo diễn Lê Văn Kiệt.
5 dien vien Viet 'ru' con gai dong chung phim hinh anh 4
Hồng Vân và con gái Xí Ngầu - phim Những kẻ hai mặt: Trong bộ phim pha trộn nhiều thể loại: hình sự điều tra, tình cảm và hành động - Những kẻ hai mặt, Xí Ngầu (tên ở nhà của Hồng Châu) đảm nhận vai bà Cầm (do chính mẹ cô - nghệ sĩ Hồng Vân đóng) lúc còn trẻ.
5 dien vien Viet 'ru' con gai dong chung phim hinh anh 5
Ban đầu, Xí Ngầu chỉ được chọn vào vai con gái của bà Cầm. Tuy nhiên, khi không tìm được người diễn phù hợp, đạo diễn quyết định để cô đóng thêm một nhân vật nữa trong phim.
5 dien vien Viet 'ru' con gai dong chung phim hinh anh 6
Dù chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất song dưới sự hướng dẫn, phân tích cặn kẽ của mẹ, Hồng Châu đã tự tin nhập vai và để lại ấn tượng. 
5 dien vien Viet 'ru' con gai dong chung phim hinh anh 7
Kiều Oanh và con gái Whitney Huỳnh - phim Bay vào cõi mộng: Kiều Oanh là nghệ sĩ hài quen thuộc với khán giả trong và ngoài nước. Cô từng tham gia nhiều bộ phim như Đất phương Nam, Những nẻo đường phù sa, Giã từ dĩ vãng… Năm 2012, bà mẹ 8X cùng chồng cũ tham gia bộ phim tâm lý, hành động, hài hước - Bay vào cõi mộng - của đạo diễn Nguyễn Phương Điền.
5 dien vien Viet 'ru' con gai dong chung phim hinh anh 8
Đồng hành cùng nữ diễn viên trong phim không chỉ có chồng cũ mà còn có cô con gái đầu lòng Nguyễn Huỳnh Yến Khang. Trong phim, bé vào vai em gái của nữ chính do Vĩnh Thuyên Kim thủ vai. Diễn xuất chân thật giúp vai diễn của cô nhóc 4 tuổi lúc bấy giờ nhận được sự yêu mến của khán giả không kém gì vai phụ của mẹ Kiều Oanh. 
5 dien vien Viet 'ru' con gai dong chung phim hinh anh 9
Thùy Dương và con gái Coca - phim Máy bay ký sự: Thùy Dương là nữ diễn viên trẻ được khán giả màn ảnh nhỏ biết tới qua các bộ phim Đi qua ngày giông bão, Tình yêu ở cuối con đường, Hoa nở trái mùa, Máy bay ký sự... Điều đặc biệt là Coca - con gái đầu lòng của Thùy Dương - tham gia vào hầu hết những phim bà mẹ đơn thân này đóng.
5 dien vien Viet 'ru' con gai dong chung phim hinh anh 10
Trong bộ phim gần đây nhất đang được phát sóng vào khung giờ Rubic trên VTV3 - Máy bay ký sự, Thùy Dương vào một vai phụ của phim trong khi Coca vào vai con gái của nữ chính. Coca thừa hưởng cả nét xinh đẹp và khả năng diễn xuất từ mẹ. Mới 7 tuổi song cô bé tự tin nhập vai, diễn xuất tự nhiên và thu hút khán giả.
5 dien vien Viet 'ru' con gai dong chung phim hinh anh 11
Chiều Xuân và con gái Hồng Khanh - phim Thế giới bí mật của mẹ: Tháng 3 vừa qua, nữ diễn viên Heo may về qua phố và con gái út xuất hiện trong phim ngắn mang tên Thế giới bí mật của mẹ (đạo diễn Vũ Ngọc Phượng).
5 dien vien Viet 'ru' con gai dong chung phim hinh anh 12
Nữ diễn viên Chiều Xuân được đo ni đóng giày cho vai diễn người mẹ vì sự dịu dàng, đằm thắm.
5 dien vien Viet 'ru' con gai dong chung phim hinh anh 13
Trong khi đó, Hồng Khanh lại thể hiện khả năng diễn xuất của con nhà nòi khi làm tròn vai cô con gái nghịch ngợm, hiếu động.

Tiểu Uyên (tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Việt