Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

5 điều bất ngờ khi sống ở Australia

Hãy khám phá vai trò của phụ nữ, nguy cơ ung thư da, hay luật kiểm soát rượu bia gắt gao ở xứ sở chuột túi.

5 dieu bat ngo khi song o Australia hinh anh 1 1.	Phụ nữ vẫn giam mình trong bếp: Australia có thể là đất nước phát triển với nhiều tư duy tiến bộ bậc nhất thế giới. Nhưng xã hội nơi đây vẫn đặt nặng vai trò ở nhà, nội trợ và chăm sóc con cái lên vai phái yếu.  Ảnh
1. Phụ nữ vẫn giam mình trong bếp: Australia có thể là đất nước phát triển với những tiến bộ bậc nhất thế giới. Nhưng xã hội nơi đây vẫn đặt nặng vai trò ở nhà, nội trợ và chăm sóc con cái lên vai phái yếu. Ảnh: Essentialingredient.
5 dieu bat ngo khi song o Australia hinh anh 2 Phần lớn nam giới đi làm xa nhà hàng tuần. Khoảng 85% đàn ông có con nhỏ dưới 5 tuổi làm việc toàn thời gian, trong khi con số với phụ nữ là 19%.  Ảnh: Blog lakeside
Phần lớn nam giới đi làm xa nhà nhiều tuần liền. Khoảng 85% đàn ông có con nhỏ dưới 5 tuổi làm việc toàn thời gian, trong khi con số với phụ nữ là 19%. Ảnh: Blog lakeside.
5 dieu bat ngo khi song o Australia hinh anh 3 2. Nguy cơ ung thư da: Theo Hội đồng Ung thư Australia, cứ 3 người Australia lại có 2 người sẽ bị mắc bệnh ung thư da ở tuổi 70. Tỷ lệ này thuộc vào loại cao nhất thế giới.
2. Nguy cơ ung thư da: Theo Hội đồng Ung thư Australia, cứ 3 cư dân lại có 2 người sẽ bị mắc bệnh ung thư da ở tuổi 70. Tỷ lệ này thuộc vào loại cao nhất thế giới. Ảnh: Theunboundedspirit.
5 dieu bat ngo khi song o Australia hinh anh 4 Trong số đó, 95-99% người mắc do da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Lời khuyên dành cho bạn là trang bị kem chống nắng tốt khi sống ở xứ sở chuột túi. Ảnh: Cdclifestyle
Trong số đó, 95-99% người mắc do da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Lời khuyên dành cho bạn là trang bị kem chống nắng tốt khi sống ở xứ sở chuột túi. Ảnh: Cdclifestyle.
5 dieu bat ngo khi song o Australia hinh anh 5 5. Động vật nguy hiểm ở mọi nơi: Dân Australia vẫn sống với quan điểm rằng, phần lớn động vật nguy hiểm nhất thế giới lang thang ngay trước cửa nhà. Ảnh: Hossen27
3. Động vật nguy hiểm ở mọi nơi: Dân Australia vẫn sống với quan điểm, phần lớn động vật nguy hiểm nhất thế giới lang thang ngay trước cửa nhà. Ảnh: Hossen27.
5 dieu bat ngo khi song o Australia hinh anh 6 Từ con sứa, nhện, cá mập, tới rắn, bạn hoàn toàn có thể gặp phải một trong những nguy cơ chết người khi sống ở đây. Ảnh: Twitter
Từ sứa, nhện, cá mập, tới rắn, bạn hoàn toàn có thể gặp phải một trong những nguy cơ chết người khi sống ở đây, theo Matador. Ảnh: Twitter.
5 dieu bat ngo khi song o Australia hinh anh 7 4. Khoảng cách xa xôi: Phần lớn đất nước Australia rộng lớn là vùng hoang mạc, khô hạn, ít người sinh sống. Nếu bạn không ngụ ở thành phố lớn, đi đến bệnh viện địa phương không phải là nửa tiếng đồng hồ lái xe. Bạn có thể phải chờ cả tuần mới nhận được kết quả xét nghiệm chuyển về từ Perth.  Ảnh: Thewalls
4. Khoảng cách xa xôi: Phần lớn đất nước Australia rộng lớn là vùng hoang mạc, khô hạn, ít người sinh sống. Nếu bạn không ngụ ở thành phố lớn, đi đến bệnh viện địa phương không phải chỉ nửa tiếng đồng hồ lái xe. Bạn có thể phải chờ cả tuần mới nhận được kết quả xét nghiệm chuyển về từ Perth. Ảnh: Thewalls.
5 dieu bat ngo khi song o Australia hinh anh 8 5. Thú vui chè chén: Ở đây, số lượng người chết mỗi năm vì bia rượu cao gấp 4 lần so với tai nạn giao thông.
5. Thú vui chè chén: Ở đây, số lượng người chết mỗi năm vì bia rượu cao gấp 4 lần so với tai nạn giao thông. Thống kê nói trên cũng không quá bất ngờ, khi người Australia nổi tiếng với niềm say mê dành cho bia. Ảnh: Blogdrizly.
5 dieu bat ngo khi song o Australia hinh anh 9 Thống kê này cũng không quá bất ngờ, khi người Australia nổi tiếng với niềm say mê dành cho bia. Vì vậy, chính phủ Australia đã ban hành những đạo luật kiểm soát đồ uống có cồn nghiêm ngặt nhất thế giới. Ảnh: Business Insider
Chính phủ Australia đã ban hành những đạo luật kiểm soát đồ uống có cồn nghiêm ngặt nhất thế giới. Nếu bạn định mở nhà hàng, bạn sẽ phải trầy trật mới lấy được giấy phép kinh doanh rượu bia. Ảnh: Business Insider.

Những điều gây ngạc nhiên cho người lần đầu tới Australia

Người dân hay dùng từ rút gọn, khiếu hài hước lạ lùng, mê mệt thịt nướng... là những điều khiến du khách bất ngờ lần đầu tới xứ chuột túi.

Kim Phượng

Bạn có thể quan tâm

Du lịch

Cuoc gap go cung may, suong va reu tren dinh Ta Xua hinh anh

Cuộc gặp gỡ cùng mây, sương và rêu trên đỉnh Tà Xùa

0 3

Không chỉ là cung săn mây nức tiếng miền Bắc, núi Tà Xùa còn ẩn chứa vẻ đẹp ma mị, kỳ bí của một vương quốc rêu phong hoang sơ, huyễn hoặc như thế giới cổ tích.

01:30 Loai ca chuyen kiem an trong mieng ca map hinh anh

Loài cá chuyên kiếm ăn trong miệng cá mập

0

Cá dọn vệ sinh sọc là loài rất khác biệt trong đại dương. Địa điểm kiếm ăn của chúng là ở trong miệng các loài cá săn mồi lớn, trong đó có cá mập.

Nhung dieu hang hang khong it khi tiet lo hinh anh

Những điều hãng hàng không ít khi tiết lộ

0 27

Việc di chuyển bằng máy bay không phải là điều xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, những người làm dịch vụ của các hãng bay vẫn có một số bí mật với hành khách dưới đây.

02:23 Nui thieng cam phu nu dat chan toi hinh anh

Núi thiêng cấm phụ nữ đặt chân tới

0 10

Để đảm bảo các nam tu sĩ không xao nhãng, ảnh hưởng đến việc cầu nguyện, phụ nữ và động vật cái bị cấm đặt chân tới núi Athos (Hy Lạp).

03:09 Cach san moi cua ca voi nang 30 tan hinh anh

Cách săn mồi của cá voi nặng 30 tấn

0 7

Cá voi Bryde là một loài cá trong họ cá voi lưng xám. Thức ăn chủ yếu của chúng là cá con bơi theo đàn đông như cá cơm, cá trích hoặc cá mòi...