Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

5 điều ít biết về siêu xe Bugatti Chiron

Tên xe lấy theo tên của tay đua Louis Chiron và tốc độ tối đa thực tế của mẫu xe thay thế Bugatti Veyron có thể đạt 450 km/h.

Sau thời gian dài chờ đợi, siêu xe thay thế Bugatti Veyron cũng chính thức ra mắt với tên gọi Chiron. Chiếc xe mới của nhà sản xuất siêu xe Pháp là một trong những model đáng chú ý nhất tại triển lãm Geneva Motor Show 2016.

Tên gọi Chiron

5 dieu it biet ve sieu xe Bugatti Chiron hinh anh 1

Chiron là hình tượng nhân mã trong thần thoại Hy Lạp. Tuy nhiên, dù có chút hơi hướng thần thoại, tên gọi thực sự của Bugatti Chiron lại đến từ Louis Chiron - một trong những tay đua Bugatti Gran Prix thành công nhất những năm 1920 và 1930.

Siêu xe thương mại mạnh nhất thế giới trong 12 giờ

5 dieu it biet ve sieu xe Bugatti Chiron hinh anh 2

Với công suất 1.478 mã lực, Bugatti Chiron là siêu xe thương mại mạnh mẽ nhất khi trình làng tại Geneva Motor Show 2016. Tuy nhiên, chỉ 12 giờ sau, Koenigsegg ra mắt Regera với công suất động cơ đến 1.500 mã lực.

So với Bugatti Veyron, Chiron sở hữu động cơ có công suất nhiều hơn 25 mã lực. Khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ 2,5 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 420 km/h.

Tốc độ tối đa nhanh hơn công bố

5 dieu it biet ve sieu xe Bugatti Chiron hinh anh 3

Mặc dù tốc độ tối đa công bố của Chiron là 420 km/h, Bugatti cho biết siêu xe thay thế Veyron có thể chạy nhanh hơn và đạt 450 km/h tại đường chạy thử Ehra-Lessien. Bảng đồng hồ của Bugatti Chiron còn có giới hạn đến 500 km/h.

Không phải là xe Hybrid

5 dieu it biet ve sieu xe Bugatti Chiron hinh anh 4

Chiron nằm ngoài xu hướng xe Hybrid như McLaren P1, Ferrari LaFerrari hay Porsche 918. Thay vào đó, siêu xe của Bugatti dựa trên rất nhiều xi-lanh, tăng áp, dung tích động cơ lớn để sản sinh sức mạnh đáng nể.

Các con số

5 dieu it biet ve sieu xe Bugatti Chiron hinh anh 5
 

Động cơ dung tích 8.0L của Chiron có 16 xi-lanh và được bơm nhiên liệu bởi 32 kim phun và 4 tăng áp. Mỗi phút, khối động cơ cần nạp 60.000 lít không khí. Sự ma sát và quá trình đốt trong cũng sản sinh ra nhiệt lượng lớn vì thế, Chiron cần đến 10 bộ tản nhiệt.

Hoàng Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Siêu xe Xe 360

'Ngay den toi' cua de che iPhone da bat dau hinh anh

'Ngày đen tối' của đế chế iPhone đã bắt đầu

Hàng chục nghìn công nhân thời vụ của chuỗi cung ứng iPhone được cho đã nghỉ việc trước tiến độ trong bối cảnh Apple cắt giảm sản lượng do doanh số bán hàng ngày càng tệ.