M

5 điều sinh viên thích nhất ở một trường đại học

Với nhiều tân sinh viên, đại học là môi trường đa dạng và thú vị hơn nhiều so với cấp phổ thông. Đỗ đại học luôn là niềm vui vỡ òa, và học đại học là trải nghiệm không thể quên.

Những tiêu chí dưới đây sẽ giúp sinh viên được thỏa sức trải nghiệm tại môi trường đại học.

Được thực hành thật nhiều

Ở bậc phổ thông, học sinh phải học đều 12-13 môn với đa số là lý thuyết, thời lượng thực hành chỉ “trên đầu ngón tay”. Chính vì vậy, hầu hết tân sinh viên đều mong chờ một cuộc “lột xác” khi lên đại học. Không ngạc nhiên khi được thực hành thật nhiều chính là điểm nhấn đầu tiên mà sinh viên trông đợi ở một trường đại học.

5 dieu sinh vien thich nhat o mot truong dai hoc hinh anh 1
Sinh viên HUTECH luôn hào hứng với giờ học thực hành.

Bên cạnh thời lượng, chất lượng không gian thực hành cũng rất được sinh viên quan tâm. Đơn cử sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) luôn hào hứng học thực hành bởi hệ thống cơ sở vật chất khá là lý tưởng: từ phòng thực hành - thí nghiệm hiện đại, nhiều trang thiết bị chuyên ngành cho dược học hay các ngành kỹ thuật - công nghệ, đến nhà hàng - khách sạn “hàng thật” chuẩn 5 sao, hay ngân hàng HUTECH Bank ngay trong khuôn viên trường.

Không chỉ sinh viên, các thí sinh hiện nay cũng rất chú ý đến yếu tố tiện nghi học tập khi lựa chọn trường đại học.

Không gian học truyền cảm hứng

Một chi tiết “nhỏ mà có võ” ấy là không gian học tập. Một trường đại học có không gian đẹp, trẻ trung, năng động chắc chắc sẽ truyền cảm hứng giúp sinh viên có động lực học tập tốt hơn, và dĩ nhiên là thu hút hơn hẳn so với những phòng học, phòng thực hành hay thư viện đơn điệu.

5 dieu sinh vien thich nhat o mot truong dai hoc hinh anh 2
Không gian học tập trẻ trung, đầy màu sắc giúp sinh viên có động lực học tập tốt hơn.

Sinh viên hoàn toàn có lý khi chọn yếu tố không gian học tập, bởi dù sao không gian ấy cũng gắn bó suốt 4 năm. Được học trong một không gian “trẻ toàn diện, đẹp đồng  bộ” thì ai mà không hứng thú?

Hoạt động sinh viên sôi nổi

Hoạt động ngoại khóa là nền tảng để sinh viên phát triển kỹ năng, vui chơi giải trí, gặp gỡ bạn bè cùng sở thích và hàng trăm lợi ích khác nữa. Vậy nên, bên cạnh chương trình và tiện nghi học tập, hoạt động ngoại khóa cũng góp phần lớn vào sự phát triển toàn diện của sinh viên.

Ở HUTECH - một trong những trường đại học dẫn đầu về hoạt động sinh viên tại TP.HCM, bên các cuộc thi học thuật, các hội thao, hội diễn văn nghệ, hội trại truyền thống..., sinh viên còn được thoải mái lựa chọn từ hơn 40 CLB trên tất cả lĩnh vực như học thuật chuyên môn, hoạt động tình nguyện, văn hóa - nghệ thuật, thể dục - thể thao để vừa phát triển năng khiếu của bản thân, vừa giải trí hiệu quả sau giờ học căng thẳng.

Cầu nối nghề nghiệp vững chắc

Học đại học là để chuẩn bị cho tương lai và hẳn nhiên sinh viên nào cũng mong muốn có công việc ổn định, phù hợp chuyên môn sau khi ra trường. Một trường đại học có hoạt động kết nối doanh nghiệp, định hướng nghề nghiệp hiệu quả luôn là điểm đến đang mơ ước của bất kỳ bạn trẻ nào.

Hoạt động hướng nghiệp phổ biến nhất là thông qua những chương trình kết nối, gặp gỡ, giao lưu doanh nhân.

5 dieu sinh vien thich nhat o mot truong dai hoc hinh anh 3
Học kỳ doanh nghiệp giúp sinh viên HUTECH có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp xứng đáng.

Một số trường có thế mạnh hợp tác doanh nghiệp như HUTECH còn phát triển thêm các mô hình Học kỳ doanh nghiệp, Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp, Ngày hội việc làm doanh nghiệp Nhật Bản, Ngày hội việc làm CNTT..., mang đến cho sinh viên cơ hội nghề nghiệp xứng đáng.

Đa dạng hoạt động giao lưu quốc tế

Giao lưu kết bạn, khám phá những nền văn hóa mới trên thế giới và chuẩn bị hành trang để trở thành “công dân toàn cầu” là nguyện vọng chính đáng của sinh viên. Những chương trình trao đổi văn hóa, giao lưu quốc tế đang khẳng định sức hút và cũng là một trong những tiêu chí quyết định “mức độ yêu thương” của sinh viên với trường đại học.

5 dieu sinh vien thich nhat o mot truong dai hoc hinh anh 4
Sinh viên HUTECH giao lưu văn hóa với đại học JeonJu, Hàn Quốc.

Sẽ thật thú vị nếu ngôi trường của bạn là một “điểm đến” thường xuyên của các vị khách quốc tế. Và càng thú vị hơn nếu có thể tham gia những chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học uy tín trên thế giới.

Sơn Trà

Tin tức mới nhất Giáo dục