M

5 du khách thiệt mạng do xe điện tông nhau trong vườn thú

Bốn nữ du khách và một bé trai đã thiệt mạng sau vụ va chạm của hai chiếc xe điện chở khách tham quan vườn thú Khon Kaen ở huyện Khao Suan Kwang, Thái Lan.

Sĩ quan Saksit Thanakitpairote đến từ Sở Cảnh sát Du lịch cho biết vụ tai nạn chết người xảy ra chiều 6/7, khi 30 du khách bản địa và nước ngoài ngồi trên một chiếc xe điện đi xuống con dốc dài khoảng 500 m để xem và cho hươu ăn.

Hai chiếc xe điện nằm chỏng chơ ở vườn thú Khon Kaen. Ảnh: Bangkok Post.
Hai chiếc xe điện nằm chỏng chơ ở vườn thú Khon Kaen. Ảnh: Bangkok Post.

Điều tra sơ bộ cho thấy chiếc xe này bị mắc kẹt ở phần chân ga, có thể đây là nguyên nhân khiến tài xế không thể đạp phanh hoặc kiểm soát chiếc xe. Xe đã lao xuống tông vào phía sau một chiếc xe điện khác trước khi húc vào cây và lật sang một bên.

Nhiều hành khách nhìn thấy tình huống đã kịp nhảy khỏi xe. Cú tông khiến 2 du khách thiệt mạng ngay tại chỗ, 3 người tử vong trên đường đến bệnh viện. Vụ tai nạn cũng khiến hơn 50 người bị thương và họ đã được chuyển tới 5 cơ sở y tế gần nhất ở TP Khon Kaen.

Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Ảnh: Bangkok Post
Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Ảnh: Bangkok Post.

Phó cảnh sát trưởng Supakorn Kamsingnok thông báo vườn thú đã bị yêu cầu đóng cửa vô thời hạn để nhà chức trách điều tra và thu thập chứng cứ. Họ đang xác định nguyên nhân là do tài xế hay vấn đề kỹ thuật.

Được biết địa hình ở vườn thú Khon Kaen nhiều đồi núi và rất rộng nên du khách thường thuê xe điện để đi thăm quan xung quanh.

Du khách mất mạng vì nhảy bungee ở Thái Lan

Một du khách người Kuwait gặp sự cố, khi dây đai ở cổ chân bị vỡ trong lúc nhảy bungee và ngã nhào xuống đất từ độ cao 61 m.

http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/xe-dien-tong-nhau-trong-vuon-thu-5-nguoi-thiet-mang-20150706144042472.htm

Theo Gia Hân / Người Lao Động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Tin tức mới nhất Du lịch Đông Nam Á