Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

5 loại lẩu Nhật các tín đồ ẩm thực dễ nhầm lẫn

Lẩu là món ăn được người dân xứ Phù Tang yêu thích. Lẩu Nhật có nhiều loại khác nhau như sukiyaki, shabu shabu hay chankonabe, mỗi loại mang đặc trưng riêng.

5 loai lau Nhat cac tin do am thuc de nham lan hinh anh 1
Yosenabe được coi là món lẩu tổng hợp. Trong tiếng Nhật, “yonsenabe” có nghĩa là “sự tập hợp”. Về cơ bản, lẩu Yonsenabe có đồ nhúng lẩu gồm thịt bò, gà, hải sản, rau củ, đậu phụ. Nước lẩu chủ yếu là canh miso hoặc nước dùng nêm xì dầu. Tuy nhiên, ở mỗi vùng khác nhau sẽ có nước lẩu và đồ nhúng khác nhau. Yonsenabe ở Tokyo sẽ khác với món lẩu tổng hợp ở Fukuoka hay Hokkaido. Ảnh: bacchus.m.
5 loai lau Nhat cac tin do am thuc de nham lan hinh anh 5
Món ăn này thường do các tay vật ở bậc thấp chuẩn bị và ăn vào cuối buổi sáng, sau khi luyện tập. Mỗi lò luyện có quy tắc riêng, nhưng việc ăn Chanko Nabe cũng theo một thứ tự nghiêm ngặt. Những người ở thứ hạng cao sẽ được chọn trước. Trước đây, các đô vật sumo thường ăn Chako nabe với số lượng lớn để tăng cân. Ngày nay, món lẩu này phổ biến trong văn hoá ẩm thực Nhật và được nhiều người yêu thích. Ảnh: Reuters.

5 loai lau Nhat cac tin do am thuc de nham lan hinh anh 6
Các tín đồ ẩm thực Nhật không thể bỏ qua món lẩu oden trứ danh. Thành phần làm nên món ăn này rất đặc trưng gồm trứng luộc, củ cải Nhật và chả cá. Món lẩu này được người dân xứ Phù Tang yêu thích vào mùa đông bởi thành phần nhiều dầu mỡ. Linh hồn của lẩu oden là phần nước dùng dashi được nấu từ tảo bẹ kombu. Ảnh: hachristina00.

Bánh gạo hóa thạch, món ngon Nhật Bản khiến du khách giật mình

Những chiếc bánh vuông bản to chứa bạch tuộc, tôm, mực được nén chặt tựa hóa thạch là món ăn được ưa thích tại Nhật, nhưng cũng khiến nhiều thực khách hốt hoảng vì hình dáng lạ.

Bích Phương

Nguồn: LiiiFE

Bạn có thể quan tâm

Món ngon

Thuong thuc 5 kieu hu tieu am ap ngay mat troi o TP.HCM hinh anh

Thưởng thức 5 kiểu hủ tiếu ấm áp ngày mát trời ở TP.HCM

0 20 2

Hủ tiếu, món ăn bình dân nay lại được bàn tay tài ba của những người đầu bếp chế biến thành nhiều hương vị mới lạ. Cùng "bỏ túi" 5 quán sau để trải nghiệm trong mùa đông này.

02:18 Cach tao ra loai pho mai cung nhat the gioi hinh anh

Cách tạo ra loại phô mai cứng nhất thế giới

0

Chhurpi là loại phô mai cứng nhất trên thế giới được làm từ sữa Chauri (con lai giữa bò Tây Tạng và bò nhà). Món ăn thu hút nhiều thực khách khi đến với vùng đất này.

4 loai banh moi la thu hut gioi tre o TP.HCM hinh anh

4 loại bánh mới lạ thu hút giới trẻ ở TP.HCM

0 95

Những loại bánh sắc màu dưới đây đang là món được giới trẻ tích cực săn lùng. Ngày đẹp trời, hãy rủ hội bạn thân tới 4 địa điểm này để thưởng thức hương vị bánh độc đáo, mới lạ.

03:29 Co gai tham gia thu thach an 100 lat banh mi hinh anh

Cô gái tham gia thử thách ăn 100 lát bánh mì

0

Nhân kỷ niệm ngày quốc tế bánh mì, một cô gái đã cố gắng vượt qua thử thách ăn 100 lát bánh. Dù quyết tâm nhưng số lượng bánh quá lớn khiến cô khó có thể thực hiện.

Bun do va nhung mon an tru danh o Tay Nguyen hinh anh

Bún đỏ và những món ăn trứ danh ở Tây Nguyên

0 16

Không chỉ nổi tiếng với nương rẫy trải dài hay thác nước trong veo, Tây Nguyên còn thu hút du khách bởi nét đa dạng trong ẩm thực. Dưới đây là 6 đặc sản bạn không thể bỏ qua.