Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

5 lưu ý khi mua và bảo quản sữa

Sữa không được bảo quản tốt sẽ rất dễ bị chua, đóng váng, thậm chí nấm mốc. Dưới đây là 5 lưu ý khi mua và bảo quản sữa mà người sử dụng nên biết.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu sữa khác nhau. Chỉ riêng phân khúc sữa chua đã có nhiều sản phẩm, trong đó có sữa chua uống Fristi. Để mua và bảo quản sữa đúng nhất, người tiêu dùng cần trang bị những kiến thức cơ bản về sữa. Tùy theo tính chất của từng loại sữa mà có cách bảo quản khác nhau.

5 luu y khi mua va bao quan sua hinh anh 1

Tránh trực tiếp với không khí bên ngoài

Sữa là một sản phẩm rất dễ bị nhiễm khuẩn nên luôn cần được bảo quản ở điều kiện ghi ngoài bao bì của sản phẩm. Lượng sữa dùng xong vẫn có thể sử dụng lại bình thường nếu bạn đậy thật chặt nắp lọ sữa.

Hãy nhớ lôn luôn giữ sữa tránh xa không khí bên ngoài bằng cách đậy thật chặt nắp lọ sữa.

Không dùng sữa bị chua

Các sản phẩm sữa đã bị chua sẽ không tốt cho sức khoẻ khi sử dụng. Tuy nhiên, có thể tận dụng sữa bị chua này thay vì vứt đi. Sữa bị chua là thành phần phổ biến trong vài loại bánh. Sau khi đã nấu chín sữa bị chua, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để làm các loại bánh sữa (theo Sheknows.com).

Sữa rã đông vẫn tốt

Sữa sau khi rã đông sẽ loãng hơn so với sữa thường nhưng vẫn giữ nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng. Lý do là việc cấp đông chỉ làm ảnh hưởng tới độ sánh của sữa, không ảnh hưởng đến chất lượng sữa.

Do đó, nếu vô tình làm đông sữa, bạn cũng đừng lo về việc sữa có bị giảm chất lượng hay không.

5 luu y khi mua va bao quan sua hinh anh 2

Dùng trong 24 giờ

Với các loại sữa tươi tự nấu, hãy cố gắng dùng hết trong vòng 24 giờ. Cũng như tất cả loại sữa khác, cần lưu ý đến độ an toàn và vệ sinh khi sử dụng loại sữa này.

Bảo quản sau khi mở hộp

Các loại sữa tươi chứa trong hộp giấy được tiệt trùng theo phương pháp hiện đại thì không cần trữ lạnh trước khi mở hộp, nhưng sau khi mở hộp thì phải bảo quản trong tủ lạnh và dùng hết trong vòng 48 giờ.

Nguồn: Fristi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm