M

5 mảnh ghép cảm xúc rực rỡ của 'Inside Out'

"Inside Out" là bộ phim hoạt mình mới nhất của Pixar, lấy tâm điểm là năm nhân vật đại diện cho năm cảm xúc bên trong tâm trí một cô bé 11 tuổi gặp nhiều xáo trộn trong cuộc sống.

5 manh ghep cam xuc ruc ro cua 'Inside Out' hinh anh 1

Theo nghiên cứu của giới khoa học, mỗi con người có khoảng 21 cảm xúc chính. Nhưng Pete Docter và các cộng sự chỉ chọn lấy năm làm nhân vật chính cho Inside Out. Trong nhóm, Vui Vẻ là cảm xúc nổi bật nhất, có đôi mắt luôn mở to, lúc nào cũng vô tư, lạc quan và nhìn ra điểm tích cực trong mọi tình huống. Nữ diễn viên lồng tiếng cho Vui Vẻ, Amy Poehler, cho biết đây là cảm xúc quan trọng nhất bởi chủ nhân - cô bé Riley vốn được sinh ra trong hạnh phúc và bậc cha mẹ nào cũng muốn con cái nhận được điều đó. Ở phiên bản lồng tiếng Việt, Vui Vẻ do Miu Lê lồng tiếng.

5 manh ghep cam xuc ruc ro cua 'Inside Out' hinh anh 2

Buồn Bã (Phyllis Smith) là một nhân vật gây ra nhiều tò mò cho khán giả. Bởi, theo như nhà biên kịch Ronnie del Carmen, “Liệu Buồn Bã có thể làm gì cho chủ nhân đây? Lúc nào cô ấy cũng tỏ ra chẳng có chút sinh khi nào”. Song, cảm giác buồn chưa chắc đã là không tốt. Đôi khi, nhân vật là mảnh ghép quan trọng giúp Riley nhớ về gia đình, cũng như hướng tới những điều tốt đẹp hơn.

5 manh ghep cam xuc ruc ro cua 'Inside Out' hinh anh 3

Mang vóc dáng nhỏ thó, cùng làn da đỏ như ngọn lửa lúc nào cũng chực tuôn trào là cảm xúc Nóng Nảy (Lewis Black). Nhân vật thường hành động bộc phát, hay có phản ứng thái quá và là người đầu tiên mất kiên nhẫn mỗi khi Riley có chuyện.

5 manh ghep cam xuc ruc ro cua 'Inside Out' hinh anh 4

Cảm xúc Sợ Sệt (Bill Hader) có trách nhiệm bảo vệ Riley được an toàn. Anh phải quan sát mọi thứ xung quanh để ngăn ngừa những điều tệ hại có thể xảy ra với chủ nhân. Đôi lúc, Sợ Sệt thổi phồng sự việc lên, với mong muốn cô bé có thể tránh khỏi những tình huống xấu nhất.

5 manh ghep cam xuc ruc ro cua 'Inside Out' hinh anh 5

Chảnh Chọe (Mindy Kaling) là nhân vật thích nói thẳng nhưng vô cùng bảo thủ. Cô luôn muốn ngăn cản Riley khỏi những điều mà mình cho là độc hại, cả về thể chất lẫn tâm hồn. Cảm xúc cũng thường xuyên dò xét bất cứ ai mà chủ nhân của mình tiếp xúc. Ở phiên bản lồng tiếng Việt, Chảnh Chọe do nữ ca sĩ Miko Lan Trinh lồng tiếng.

5 manh ghep cam xuc ruc ro cua 'Inside Out' hinh anh 6

Theo con số chính thức, Inside Out mới là bộ phim ăn khách nhất trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh cuối tuần qua tại Bắc Mỹ. Phim đạt 29,8 triệu USD, tức nhiều hơn Jurassic World 600.000 USD, qua đó chấm dứt chuỗi thống trị của loài khủng long tại phòng vé. Tổng doanh thu toàn cầu lúc này của Inside Out368 triệu USD. Phim chính thức khởi chiếu tại Việt Nam từ 21/8 dưới tựa Những mảnh ghép cảm xúc.

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp