M

5 nguyên nhân gây mất ngủ trong mùa hè

Mùa hè có nhiều người bị mất ngủ hơn so với các mùa khác, theo một nghiên cứu gần đây nhất. Vậy nguyên nhân gây mất ngủ là gì?

Cơ thể con người phản ứng nhiều cách khác nhau theo từng mùa. Có những thay đổi nhất định trong quá trình chuyển hóa của cơ thể khi thời tiết thay đổi. Tình trạngmất ngủ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người. Hiểu được những nguyên nhân gây mất ngủ mùa hè sẽ giúp bạn tìm được cách giải quyết hiệu quả nhất.

Mồ hôi

Dù rất ít người để ý nhưng chính mồ hôi là nguyên nhân gây ra mất ngủ. Sự oi nóng của mùa hè khiến cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi. Chúng có thể làm ướt quần áo, gối, đệm gây ra sự khó chịu và dẫn đến khó ngủ. Cách tốt nhất là tắm trước khi ngủ để loại bỏ cảm giác ẩm ướt của mồ hôi.

Thời tiết nóng

Nhiệt độ môi trường là một trong những tác nhân chính ảnh hưởng đến giấc ngủ. Nhiệt độ quá cao tác động trực tiếp lên cơ thể, khiến cho việc đi vào giấc ngủ gặp khó khăn. Một chiếc điều hòa trong phòng ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

Tiếng ồn

Những tiếng ồn ào quanh khu phố cũng là một trong những lý do khiến bạn ngủ muộn. Mùa hè, nhiều hoạt động tăng cao vào ban đêm. Mọi người có xu hướng ra ngoài tận hưởng cuộc sống về đêm nhiều hơn. Để tránh tiếng ồn, cách tốt nhất là chú ý cách âm chống ồn cho phòng ngủ.

Dị ứng

Thời tiết nắng nóng của mùa hè là môi trường lý tưởng để các vi sinh vật phát triển nhanh chóng, tấn công trên làn da, gây ra các dị ứng da. Những dị ứng này cũng có thể là lý do đằng sau những đêm dài mất ngủ. Hãy tìm hiều nguyên nhân gây bệnh về da và tìm cách điều trị dị ứng da để chúng không còn ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Ngày dài

Mùa hè thời gian ban ngày kéo dài hơn ban đêm. Cơ thể con người từ đó cũng có những thay đổi nhất định. Và đó cũng là lý do khiến cho bạn đi vào giấc ngủ khó hơn. Biện pháp tốt nhất để khắc phục là duy trì các hoạt động thường nhật theo đúng giờ, tránh cho cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

http://m.kienthuc.net.vn/song-khoe/5-nguyen-nhan-gay-mat-ngu-trong-mua-he-481922.html?p=2

Theo Hoàng Minh/Báo Kiến Thức

Bình luận

Tin tức mới nhất Sức khỏe