Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

5 phút chế biến bánh mousse đào lấy lòng cả trẻ nhỏ

Bánh mousse đào là sự hòa quyện giữa vị béo của kem tươi, ngọt thanh và thơm phức của trái đào.

Món bánh mousse chế biến từ những quả đào đỏ hồng sẽ là món tráng miệng độc đáo để bạn ghi điểm trong mắt gia đình, bạn bè. Bánh này đặc biệt hấp dẫn các bạn nhỏ tuổi. Bạn chỉ cần khoảng 5 phút chuẩn bị, và chờ bánh định hình khoảng 2 tiếng.

5 phut che bien banh mousse dao lay long ca tre nho hinh anh 1
Nguyên liệu chế biến tương đối đơn giản. Ảnh: Natashakitchen.

Khẩu phần

- 6 cốc tráng miệng

Nguyên liệu phần bánh mousse

- 0,5 kg quả đào tươi, chọn quả chín, gọt vỏ, bỏ hột, thái hạt lựu

- 2 thìa canh nước cốt chanh, mới vắt (1 thìa canh = 15 ml)

- 1 thìa canh gelatin không vị

- 5 thìa canh nước lạnh

- 1 cốc kem tươi đặc (1 cốc = 250 ml)

- 1/3 cốc đường ăn

Nguyên liệu trang trí

- Một vài lá bạc hà (không bắt buộc)

- Một vài miếng đào thái lát (không bắt buộc)

5 phut che bien banh mousse dao lay long ca tre nho hinh anh 2
Cốc bánh mousse đào mềm mịn là món tráng miệng khoái khẩu của người lỡn lẫn trẻ em. Ảnh: YourFoodTube. 

Hướng dẫn thực hiện

- Cho chỗ đào đã thái hạt lựu vào máy xay sinh tố (hoặc máy xay ép đa năng). Cho vào 2 thìa nước cốt chanh. Cho máy chạy đến khi hỗn hợp sền sệt. Để hỗn hợp chanh, đào trong máy.

- Chuẩn bị một chảo nhỏ. Đổ 5 thìa canh nước lạnh và gelatin vào chảo, khuấy qua, để 3 phút cho hỗn hợp mềm lại. Sau đó, thêm 1/3 cốc đường. Bắc chảo lên bếp đun, lửa vừa. Khuấy khoảng 1-2 phút, hoặc đến khi hỗn hợp hòa tan. Tắt bếp. Cẩn thận không nấu quá tay.

- Đổ phần gelatin từ chảo vào hỗn hợp đào trong máy xay. Xay cho đến khi hỗn hợp quyện đều. Đậy nắp kín, để vào ngăn mát tủ lạnh để hỗn hợp đặc lại (khoảng 2 giờ)

- Khi hỗn hợp trong tủ lạnh bắt đầu đông đặc, đánh tan cốc kem tươi đặc cho đến khi bông cứng. Cho kem tươi đánh bông vào hỗn hợp đào xay, đánh đều cho đến khi được một hỗn hợp mịn.

- Chia đều vào 6 cốc thủy tinh, hoặc dùng loại cốc ramekin (cốc làm caramen). Cho các cốc vào tủ lạnh, làm mát cho đến khi vừa ăn. Trước khi ăn, trang trí phía trên mặt cốc bằng một lát đào hoặc lá bạc hà nếu muốn.

Phúc Chi

Theo Your FoodTube

Bạn có thể quan tâm

Món ngon

Com tam va 6 mon pizza ket hop la lung tai Viet Nam hinh anh

Cơm tấm và 6 món pizza kết hợp lạ lùng tại Việt Nam

0

Người Italy chắc hẳn sẽ "khóc thét" khi thấy món bánh đặc sản của mình "biến hóa" thành muôn kiểu kỳ quái. Tại Việt Nam, một số sự kết hợp gây ra cuộc tranh cãi dữ dội.

01:09 Bi quyet tu mai dao sac lem tai nha hinh anh

Bí quyết tự mài dao sắc lẹm tại nhà

0

Không cần tìm cửa hàng mài dao cầu kỳ, người nội trợ có thể tự khắc phục những con dao cùn với đá mài truyền thống, sự lựa chọn tốt nhất của các đầu bếp trên thế giới.

Khong gian ca phe Bohemian doc dao giua long Ha Noi hinh anh

Không gian cà phê Bohemian độc đáo giữa lòng Hà Nội

0 13

Phong cách Bohemian là hiện thân của sự tự do, phóng khoáng. Cùng điểm danh 5 quán cà phê dành cho tín đồ yêu thích không gian đầy tính nghệ thuật này ở Hà Nội.

00:46 Banh nuong co hinh nhu than cay thong hinh anh

Bánh nướng có hình như thân cây thông

0

Sakotis là loại bánh nướng trên lửa truyền thống của Ba Lan - Litva. Khi hoàn thành, chúng nhìn chẳng khác gì một cây thông với các cành vươn ra 4 phía.