Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

5 quan niệm sai lầm về uống sữa nhiều người vẫn tin

Nhiều người tin rằng không nên uống sữa khi bị ho, sử dụng kháng sinh hay uống sữa sau khi ăn cá sẽ gây đốm trắng trên da. Nhưng thực tế đó lại là những sai lầm.

5 quan niem sai lam ve uong sua nhieu nguoi van tin hinh anh 1

Quan điểm sai lầm: Không nên uống sữa nếu bị ho. Sự thật: Chuyên gia dinh dưỡng và thể thao Deepshikha Agarwal ở Mumbai, Ấn Độ, cho biết trẻ uống sữa khi bị ho không gây ra bất kỳ tác hại nào. Đồng thời, sự hiện diện của các chất dinh dưỡng trong sữa có thể cải thiện hệ thống miễn dịch hơn.

 

5 quan niem sai lam ve uong sua nhieu nguoi van tin hinh anh 2

Quan điểm sai lầm: Nên tránh sữa sau bữa ăn nhiều gia vị. Sự thật: Theo The Health Site, các chuyên gia khuyên bạn nên uống một cốc sữa pha loãng sau 30 phút tiêu thụ bữa ăn nhiều gia vị để giảm việc sản xuất axit và cải thiện tiêu hóa.

 

5 quan niem sai lam ve uong sua nhieu nguoi van tin hinh anh 3

Quan điểm sai lầm: Tránh uống sữa khi uống kháng sinh. Sự thật: Nhiều người tin rằng uống sữa lúc này sẽ cản trở sự hấp thụ các chất dinh dưỡng và làm giảm hiệu quả của thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, đó lại là sai lầm. Ngoài ra, sữa giàu protein, làm tăng khả năng miễn dịch, giúp bạn chống lại nhiễm trùng.

 

5 quan niem sai lam ve uong sua nhieu nguoi van tin hinh anh 4

Quan điểm sai lầm: Uống sữa sau khi ăn cá sẽ gây ra những đốm trắng trên da.

Sự thật

: Không có bằng chứng khoa học nào chứng minh kết hợp cá và sữa gây hại cho da. Sự kết hợp này được phép nhưng bạn nên tránh uống sữa ngay sau khi ăn một món cá cay vì nó có thể gây khó tiêu hoặc trào ngược axit.

 

5 quan niem sai lam ve uong sua nhieu nguoi van tin hinh anh 5

Quan điểm sai lầm: Không uống sữa nếu bạn bị trào ngược axit.

Sự thật:

Không nhiều người biết rằng sữa là phương thuốc tự nhiên tốt nhất để làm giảm cảm giác nóng rát và trào ngược axit. Tất cả những gì bạn phải làm là uống một ly sữa lạnh sau bữa ăn để trung hòa lượng axit dư thừa.


Phương Mai

Ảnh: Thehealthsite

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Dinh dưỡng Sức khỏe

Ung thu, tu ky do nghiep bao ma thanh? hinh anh

Ung thư, tự kỷ do nghiệp báo mà thành?

Bà Phạm Thị Yến, người xuất hiện trong rất nhiều tài liệu của chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), cho rằng: "Kiếp trước làm gì mà bị ung thư nhiều, đa số là làm cho người khác uất ức".