Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

5 siêu môtô đắt nhất thế giới

Giá trị của những chiếc xe này được đội lên gấp nhiều lần bởi những nhà đấu giá. Đồng thời, đây là xe được sản xuất giới hạn và mang nhiều giá trị lịch sử.

5 sieu moto dat nhat the gioi hinh anh 1

5. Yamaha Roadster BMS Chopper (3 triệu USD): Yamaha BMS sử dụng động vơ V-twin 1.700 cc. Đây là chiếc xe mạnh mẽ, nhưng đó không phải nguyên nhân khiến giá thành đội lên đến hàng triệu USD. Chiếc xe được thiết kế đặc biệt, yên bọc nhung đỏ và hầu hết các chi tiết còn lại đều được mạ vàng 24 karat. Yamaha BMS là biểu tượng của sự giàu có, xa xỉ và phô trương. Xe được định giá 3 triệu USD, số tiền đủ mua 2 chiếc Bugatti Veyron.

5 sieu moto dat nhat the gioi hinh anh 2

4. Hildebrand & Wolfmuller (3,5 triệu USD): Chiếc môtô cổ này được sản xuất trong giai đoạn 1894 đến 1897. Đây là xe máy đầu tiên trên thế giới. Tốc độ tối đa của xe chỉ 45 km/h, kết cấu cũng nặng nề. Hầu hết những chiếc Hildebrand & Wolfmuller đang nằm trong bảo tàng tại Đức, London, Detroit, Maine hay Indonesia.

5 sieu moto dat nhat the gioi hinh anh 3

3. Ecosse Spirit (3,6 triệu USD): Để lái chiếc môtô này, bạn phải tham gia một khóa đào tạo dài hai tuần tại trụ sở của Ecosse để được cấp chứng chỉ. Spirit là sản phẩm hợp tác giữa ba kỹ sư người Mỹ và Anh. Các công nghệ sử dụng trên xe được lấy từ xe đua F1. Chỉ 10 model được sản xuất, điều đó cho thấy mức độ hiếm của chiếc xe. Mỗi chiếc được bán giá 3,6 triệu USD. Siêu môtô có thể đạt tốc độ tối đa 370 km/h.

5 sieu moto dat nhat the gioi hinh anh 4

2. 1949 E90 AJS Porcupine (7 triệu USD): Chỉ bốn chiếc E90 AJS Porcupine được sản xuất. Tay đua Les Graham đã cầm lái và giành giải vô địch thế giới năm 1949 bằng chiếc xe này. Thiết kế của AJS được thay đổi những năm sau đó, chính vì vậy chiếc xe này là một trong những mẫu hiếm nhất hiện nay. Vào thời điểm ra mắt, Porcupine được đánh giá có thiết kế đẹp nhất. Và bây giờ, nó được định giá 7 triệu USD, mức giá không tưởng đối với một mẫu xe hai bánh.

5 sieu moto dat nhat the gioi hinh anh 5

1. Neiman Marcus Limited Edition Fighter (11 triệu USD): Công ty Neiman Marcus chuyên sản xuất những mẫu xe hiếm theo ý khách hàng. Fighter được định giá 110.000 USD khi xuất xưởng. Tuy nhiên, giá trị chiếc xe này hiện đắt gấp 100 lần bản thường, bởi nó là chiếc xe cuối cùng trong số 45 bản được sản xuất trên thế giới. Xe đạt tốc độ tối đa 305 km/h. Điểm mạnh của mẫu xe siêu đắt này là thiết kế. Tương tự như cách gia công những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ, toàn thân xe được cắt CNC chính xác từ nhôm nguyên khối.

5 siêu xe hiếm nhất trên thế giới Những siêu xe này được sản xuất với mục đích thử nghiệm hoặc theo đơn đặt hàng của tỷ phú. Giá của chúng thuộc dạng siêu đắt.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

F1

Danh gia nhanh SUV 'sieu nho' Hyundai Venue 2020 hinh anh

Đánh giá nhanh SUV 'siêu nhỏ' Hyundai Venue 2020

0 2

Là crossover nhỏ nhất của Hyundai, Venue 2020 được cho sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn nhờ thiết kế nhỏ, không gian bên trong tiện lợi và giá bán hợp lý, tuy động cơ hơi yếu.