M

5 smartphone giảm giá hàng triệu đồng trong tháng 4

Thị trường smartphone bắt đầu khởi sắc với hàng loạt máy giá rẻ mới lên kệ và nhiều model cao cấp giảm giá mạnh để tăng sức mua.

Samsung Galaxy S5 chính hãng - giảm 3 triệu

5 smartphone giam gia hang trieu dong trong thang 4 hinh anh 1
Galaxy S5 chính hãng đang được giảm mạnh để xả hàng. 

Sau khi Galaxy S6 và S6 Edge lên kệ, một số đại lý giảm mạnh Galaxy S5 để xả hàng. Model dòng S cao cấp nhất của Samsung trong năm ngoái nay chỉ còn được bán với giá 8,9 triệu đồng, giảm 3 triệu so với lần hạ gần nhất. 

Với mức giá mới cùng cấu hình cao cấp, Galaxy S5 là một trong những smartphone chính hãng cạnh tranh. Các đối thủ của nó như Oppo Find 7A cũng vừa giảm giá trong tháng trước, Samsung Galaxy A5, Pantech Vega Iron 2 và HTC Desire 826.

Apple iPhone 4S 8 GB chính hãng - giảm 1 triệu

5 smartphone giam gia hang trieu dong trong thang 4 hinh anh 2
Dù lỗi thời, iPhone 4S 8GB vẫn được bán với giá cao.

Tuy đã 4 năm tuổi, nhưng iPhone 4S vẫn bán ở Việt Nam tại một vài hệ thống lớn. Máy vừa được giảm từ 6,99 còn 5,99 triệu đồng. Dù đã hạ, nhưng nó vẫn có giá cao cho thiết bị đã lỗi thời, bộ nhớ trong hạn chế. 

Về thiết kế, iPhone 4S được đánh giá bền nhất trong số các mẫu iPhone đời cũ đang bán trên thị trường do có khung kim loại cứng và dày. Đại diện một đại lý trong nước cho biết vẫn sẽ tiếp tục bán iPhone 4S vì không ít người dùng Việt Nam muốn sở hữu iPhone chính hãng với giá thấp, không quan tâm đến cấu hình. 

Samsung Galaxy Note 4 chính hãng - giảm 3 triệu

5 smartphone giam gia hang trieu dong trong thang 4 hinh anh 3
Galaxy Note 4 chính hãng đã giảm về gần với giá hàng xách tay tại Việt Nam.

Trước 30/4, nhiều đại lý lớn đã công bố chương trình giảm giá từ 2,5 đến 3 triệu đồng cho Galaxy Note 4. Mức giá phổ biến cho sản phẩm này hiện ở mức 15 triệu đồng, tiến rất gần đến mức giá của Galaxy Note 4 hàng xách tay và rẻ hơn 1,6 triệu đồng so với Galaxy S6.

Apple iPhone 6 chính hãng - giảm 1 triệu

5 smartphone giam gia hang trieu dong trong thang 4 hinh anh 4
Sau nhiều tháng ngự trị trên các bảng xếp hạng doanh số nhóm cao, iPhone 6 và 6 Plus cũng phải giảm giá để cạnh tranh với Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge của Samsung. 

Dưới sức ép từ bộ đôi Galaxy S mới từ Samsung, iPhone 6 chính hãng cũng được nhà phân phối ở Việt Nam điều chỉnh lại giá bán. Trong tháng 4, iPhone 6 đã giảm gần 1 triệu đồng còn 16,99 triệu, cao hơn vài trăm ngàn đồng so với Galaxy S6. Trong khi đó, giá của iPhone 6 Plus cũng được giảm nhẹ về mức 19,599 triệu. 

Bảng điều chỉnh giá iPhone 6 của FPT Trading.

HTC Desire Eye - giảm 2,5 triệu đồng

5 smartphone giam gia hang trieu dong trong thang 4 hinh anh 5
Desire Eye từng nằm trong danh sách 5 smartphone Android tốt nhất năm 2014 của Zing.vn.

Cuối 2014, HTC bán Desire Eye. Tuy thuộc dòng tầm trung Desire, nhưng giá chiếc smartphone chuyên chụp ảnh selfie này nằm trong phân khúc cao cấp. 

Sang 2015, do sức ép từ nhiều model mới lên kệ từ đối thủ và chính các mẫu máy dòng E của HTC, Desire Eye đã hạ giá từ 12,49 triệu xuống còn 9,9 triệu đồng. 

Desire Eye sở hữu camera trước lên đến 13 MP với nhiều tính năng chụp và chỉnh sửa ảnh tự động như Split Camera (chụp đồng thời mặt trước và sau), Crop Me In (ghép mặt giữa nhiều chủ thể)... Camera trước có góc khá rộng, giúp người dùng có thể chụp selfie cùng nhóm bạn nhiều người.

Loạt điện thoại chính hãng giảm giá mạnh tháng 3

Trong tháng qua, người dùng ghi nhận màn giảm giá của 3 mẫu điện thoại cao cấp từ Apple là iPhone 6, 6 Plus và 5S, bên cạnh một số sản phẩm dòng Lumia của Microsoft.

Duy Nguyễn

Bình luận

Tin tức mới nhất Thị trường smartphone