Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Canada cấp 5 suất học bổng du học

Ngày 4/5, Tổng lãnh sự quán Canada tại TP HCM thông báo về chương trình học bổng Phát triển Thanh thiếu niên Canada - Việt Nam, hỗ trợ bạn trẻ chọn du học Canada.

Theo đó, chương trình trao tặng 5 suất học bổng mỗi năm cho các bạn trẻ chọn du học Canada. Mỗi học bổng có giá trị 13.000 đô la Canada mỗi năm, được tái cấp tối đa 4 năm khi theo học tại một trường đại học ở nước này.

Tổng lãnh sự quán Canada tại TP HCM cho biết học bổng nhằm hỗ trợ thanh, thiếu niên Việt Nam trang trải chi phí học tập tại Canada và trở thành những nhà lãnh đạo tương lai của cộng đồng.

Chương trình học bổng mới này do Hội cựu du học sinh Việt Nam - Canada trực tiếp quản lý.

Canada cap 5 suat hoc bong du hoc hinh anh 1
Du học sinh học tập tại Canada. Ảnh: E

uropeanoverseas

Điều kiện ứng tuyển (bắt buộc):

Ứng viên phải là công dân Việt Nam.

Xuất trình thư chấp thuận vào một chương trình học thuật bậc đại học hoặc sau đại học của một trường đại học Canada. Những người nhận thư chấp nhận của trường đại học tại Canada trước ngày 22/5 đều có thể nộp đơn tham gia.

Ứng viên nộp kèm học bạ của những năm học gần nhất; nộp kèm một bài luận ngắn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (không vượt quá 1.500 từ) bày tỏ cam kết cá nhân và mối quan tâm của ứng viên đối với việc hỗ trợ cộng đồng.

Hồ sơ của ứng viên chứa những thông tin dưới đây sẽ được đánh giá cao:

Được nhận vào trường đại học tại các thành phố nhỏ.

Chương trình học có liên quan các ngành: Kinh tế (Kế toán/Thuế), Kỹ thuật (Kỹ thuật Dân dụng, Công nghệ Thông tin), Khoa học Môi trường, Cảnh sát/Dịch vụ Cải huấn/Điều tra Tội Phạm, Khoa học (Nông nghiệp, Hóa học, Thực phẩm và Chế biến Thực phẩm).

Ứng viên nộp một bộ hồ sơ bao gồm: Một bản photo chứng minh thư nhân dân; một bản photo thư chấp thuận từ trường đại học Canada; một bản photo học bạ của những năm học gần nhất và một bài luận theo yêu cầu tới Hội cựu du học sinh Việt Nam - Canada.

Hồ sơ gửi qua email: cvaa.info@gmail.com trước chủ nhật, ngày 22/5/2016.

Kết quả học bổng sẽ được công bố vào ngày 1/7/2016.

Nhà có 2 con nhận học bổng du học toàn phần

Sinh ra trong gia đình dân tộc Mường, kinh tế khó khăn, nhưng anh em Đinh Xuân Trường, Đinh Tuyết Chinh luôn có kết quả học tập xuất sắc, nhận học bổng toàn phần du học Nga.


Diệp Uyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

03:16 Cuoi cung, ai da dat ten cho dong song Huong? hinh anh

Cuối cùng, ai đã đặt tên cho dòng sông Hương?

0 1 1

"Ai đã đặt tên cho dòng sông?" là từ khoá hot nhất trong đề thi Ngữ văn. Nguồn gốc tên con sông được nhắc đến trong tác phẩm của Hoàng Phủ Ngọc Tường vẫn chưa thực sự rõ ràng.