M

5 tấn dưa hấu Quảng Ngãi được bán ở Hà Giang

Hơn 5 tấn dưa Quảng Ngãi đã được đội tình nguyện ở Hà Giang bán hết chỉ trong một ngày.

Chung tay "giải cứu" dưa hấu giúp nông dân ở Quảng Ngãi, đội tình nguyện “Nồi cháo từ thiện Bắc Quang” tỉnh Hà Giang phối hợp với huyện đoàn đưa hơn 5 tấn dưa về bán tại địa phương.

5 tan dua hau Quang Ngai duoc ban o Ha Giang hinh anh 1
Người Hà Giang giải cứu hơn 5 tấn dưa hấu Quảng Ngãi. Ảnh: NVCC.

Chị Nguyễn Khánh Hà, nhóm trưởng tổ chức chương trình cho biết, đêm ngày 19/4, hơn 5 tấn dưa hấu được đưa về Hà Giang, và chỉ chưa đầy 1 ngày, số dưa trên được bán hết.

"Biết tin các bạn trẻ ở Hà Nội đang giúp đỡ người dân mua dưa hấu, đội thiện nguyện Hà Giang cũng đặt mua hơn 30 tấn. Tuy nhiên, do số lượng có hạn nên chuyến đầu, đội chỉ mua được khoảng 5 tấn.

Hiện tại, số dưa đã bán hết tại Hà Giang, với giá 7.500 đồng/kg. Sắp tới, đội từ thiện sẽ tiếp tục "giải cứu" thêm nông sản như hành tím, hành tây, ngô, củ cải,...

Tập trung đập dưa hấu trước trung tâm mua sắm

Nhiều người dân thành phố Thanh Đảo (Trung Quốc) đã tụ tập tại một trung tâm mua sắm để cùng nhau đập vỡ 4 tấn dưa hấu, sau khi sản phẩm này được phát hiện nhiễm thuốc trừ sâu.

 • Quảng Ngãi

  Quảng Ngãi

  Quảng Ngãi là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ, Việt Nam. Đường bờ biển Quảng Ngãi có chiều dài khoảng 129 km với vùng lãnh hải rộng lớn 11.000 km2 và 6 cửa biển. Quảng Ngãi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Nam Trung Bộ được Chính phủ chọn khu vực Dung Quất để xây dựng nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam. Tỉnh Quảng Ngãi tái lập vào ngày 1 tháng 7 năm 1989 trên cơ sở tách tỉnh Nghĩa Bình thành 2 tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định.

  Bạn có biết: Quảng Ngãi là mảnh đất có bề dày lịch sử về Văn hóa Sa Huỳnh và Văn hóa Chăm Pa, đặc biệt là hệ thống thành lũy Chàm. Bên cạnh đó là hai danh thắng nổi tiếng là "núi Ấn sông Trà". Các Lễ hội gồm Lễ hội nghinh cá Ông, Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa (Lý Sơn), Lễ hội đâm trâu, Lễ hội cầu ngư, Lễ hội đua thuyền truyền thống...

  • Diện tích: 5.153,0 km²
  • Dân số: 1.221.600 (2011)
  • Vùng: Nam Trung Bộ Việt Nam
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 13 huyện
  • Mã điện thoại: 0255
  • Biển số xe: 76

Ngọc Lan

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng NgãiKinh doanh