Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

5 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế Nam A Bank đạt 426 tỷ đồng

Kết quả kinh doanh 5 tháng đầu năm của Nam Á Bank ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 426 tỷ đồng, hoàn thành 53% kế hoạch năm nay.

Cùng với đó, tổng tài sản 5 tháng đầu năm của ngân hàng đạt gần 80.000 tỷ đồng, hoàn thành 93% hế hoạch của năm. Huy động vốn từ tổ chức kinh tế và cá nhân gần 64.000 tỷ đồng, hoàn thành gần 90% kế hoạch. Dư nợ cho vay hơn 55.000 tỷ đồng, hoàn thành 92% kế hoạch.

5 thang dau nam, loi nhuan truoc thue Nam A Bank dat 426 ty dong hinh anh 1
Kết quả kinh doanh 5 tháng đầu năm của Nam A Bank cho thấy nhiều con số khả quan.

Tỷ lệ nợ xấu tiếp tục được kiểm soát ở mức 1,85%. Đồng thời, các chỉ số đảm bảo an toàn hoạt động vẫn tuân thủ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Điều này cho thấy hoạt động kinh doanh của Nam A Bank đang tăng trưởng tốt, cơ cấu danh mục tài sản theo hướng bền vững và hiệu quả.

Bên cạnh đó, ngân hàng đã khai trương và đi vào hoạt động thêm 17 đơn vị kinh doanh mới, nâng mạng lưới giao dịch lên 87 và dự kiến tiếp tục tăng lên 105 điểm thời gian tới. Cuối năm 2018, Nam A Bank được tổ chức xếp hạng tín dụng quốc tế Moody trao chứng nhận hạng B2. Đây là minh chứng cho sự minh bạch, đảm bảo an toàn và hiệu quả của Nam A Bank. Chứng nhận đồng thời tạo tiền đề vững chắc để hoàn thành các mục tiêu chiến lược trong Đề án tái cấu trúc giai đoạn II (giai đoạn 2018-2020) được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt trước đó.

5 thang dau nam, loi nhuan truoc thue Nam A Bank dat 426 ty dong hinh anh 2
Kết quả tốt tạo tiền cho một năm hoạt động hiệu quả của Nam A Bank.

Vừa qua, Nam A Bank tiếp nhận thông tin về việc cơ quan điều tra quyết định khởi tố vụ án liên quan đến tranh chấp tài sản thừa kế của gia đình ông Nguyễn Chấn (96 tuổi) và ông Nguyễn Quốc Toàn (Chủ tịch Hội đồng quản trị Nam A Bank, con ruột ông Nguyễn Chấn). Nam A Bank khẳng định tranh chấp này diễn ra từ nhiều năm nay trong nội bộ gia đình ông Nguyễn Chấn và Nguyễn Quốc Toàn sau khi nữ doanh nhân Tư Hường (cổ đông sáng lập Nam A Bank, vợ ông Nguyễn Chấn) mất.

5 thang dau nam, loi nhuan truoc thue Nam A Bank dat 426 ty dong hinh anh 3
Nam A Bank khẳng định tranh chấp giữa nội bộ gia đình lãnh đạo không ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng và quyền lợi khách hàng.

Ngân hàng khẳng định đây là những tranh chấp dân sự về cổ phiếu Nam A Bank, không liên quan đến hoạt động của ngân hàng - một doanh nghiệp đại chúng hoạt động công khai và tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành. Trước sự việc này, ông Nguyễn Quốc Toàn - người liên quan trực tiếp, đã ủy quyền cho Phó chủ tịch thường trực chịu trách nhiệm xử lý mọi công việc thay thế. Ông Toàn cũng từ nhiệm để tập trung xử lý các tranh chấp nội bộ của gia đình, tránh ảnh hưởng đến hoạt động của Nam A Bank và quyền lợi của khách hàng.

Giang Di Linh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

01:16 3.300 ve duong sat giam gia 50% trong thang 10 hinh anh

3.300 vé đường sắt giảm giá 50% trong tháng 10

0 24

Trong tháng 10, Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn triển khai thực hiện chương trình kích cầu “3.300 vé giảm giá 50%” cho hành khách đi trên các đoàn tàu do công ty quản lý.