Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

5 tiêu chí nên cân nhắc khi chọn trường nhà hàng - khách sạn

Với 4 triệu việc làm trong 5 năm tới, ngành nhà hàng - khách sạn được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Khi đó, chọn đơn vị đào tạo chất lượng là điều cần quan tâm.

Dưới đây là 5 tiêu chí chọn trường Nhà hàng - Khách sạn từ cô Nguyễn Đức Thục Anh - Hiệu trưởng Hướng Nghiệp Á Âu, đơn vị đào tạo, cung ứng nhân sự chất lượng cao cho các doanh nghiệp thuộc khối ngành du lịch, nhà hàng - khách sạn, ẩm thực và dịch vụ.

Chương trình đào tạo, phương pháp dạy

Nền du lịch nước ta đang trong quá trình hội nhập toàn cầu, đòi hỏi nhân lực ngành đạt chuẩn quốc tế. Vì thế, để chuẩn hóa kiến thức và năng lực, các bạn nên chọn trường có giáo trình theo quy chuẩn quốc tế, tích hợp kiến thức thực tiễn và đào tạo nghiệp vụ mang tính ứng dụng cao.

5 tieu chi nen can nhac khi chon truong nha hang - khach san hinh anh 1
Học viên Hướng Nghiệp Á Âu trong giờ thực hành nghiệp vụ.

Nhà hàng - khách sạn là ngành học từ thực tế và đòi hỏi quá trình rèn luyện liên tục. Khi học, các bạn nên chọn trường có phương pháp dạy chú trọng thực hành, tạo điều kiện cho học viên luyện tập kỹ năng ở mức cao nhất, bám sát tiêu chí thực học, thực làm.

Đội ngũ giảng viên

Giảng viên là người trực tiếp đào tạo tay nghề, xây dựng cho học viên nền tảng kiến thức và hoàn thiện tác phong, đạo đức nghề nghiệp. Do đó, trường nhà hàng - khách sạn uy tín cần sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuẩn mực tác phong và đảm nhiệm vị trí cao trong ngành.

5 tieu chi nen can nhac khi chon truong nha hang - khach san hinh anh 2
Giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ truyền đạt kiến thức hiệu quả hơn.

Nếu giảng viên từng tu nghiệp ở nước ngoài thì kiến thức, kinh nghiệm và bí quyết thành công giảng viên tích lũy từ môi trường nước ngoài sẽ càng góp phần quốc tế hóa năng lực làm nghề của học viên.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị

Mức độ đầu tư cơ sở vật chất sẽ phản ánh chất lượng đào tạo của trường. Các bạn nên chọn trường thiết kế không gian học tập sát với thực tế. Cụ thể, phòng học, phòng thực hành mô phỏng không gian làm việc tại Nhà hàng, Khách sạn, trang bị đủ công cụ dụng cụ, thiết bị để học viên làm quen. Cọ xát thực tế từ sớm sẽ đảm bảo học viên không bị bỡ ngỡ và nhanh chóng hòa nhập sau khi tốt nghiệp.

5 tieu chi nen can nhac khi chon truong nha hang - khach san hinh anh 3
Không gian học tiệm cận thực tế giúp học viên không bỡ ngỡ khi đi làm.

Bằng cấp, chứng chỉ tốt nghiệp

Bằng cấp là văn bản xác nhận học viên đã qua đào tạo bài bản, có đủ năng lực làm nghề, đồng thời là điều kiện cần khi đi xin việc. Nên tham khảo những trường nghề được Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ.

Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp là tổ chức thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, thực thi pháp luật về giáo dục nghề nghiệp ở nước ta nên chứng chỉ từ đơn vị này sẽ có mức độ uy tín và giá trị cao.

5 tieu chi nen can nhac khi chon truong nha hang - khach san hinh anh 4
Tốt nghiệp tại Hướng Nghiệp Á Âu, học viên nhận chứng chỉ từ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Chất lượng đầu ra, tỷ lệ có việc làm

Theo thống kê, hàng năm chỉ có 10% trên tổng số sinh viên tốt nghiệp ngành nhà hàng - khách sạn là đủ năng lực làm nghề, số còn lại đều phải đào tạo lại. Vì vậy, chất lượng đầu ra là tiêu chí đáng quan tâm. Trường chất lượng sẽ đào tạo được học viên vững tay nghề, hoàn thiện kiến thức chuyên môn, tác phong đúng chuẩn để đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng.

Các bạn nên chọn những trường có liên kết với đơn vị cung ứng nguồn lực lĩnh vực Nhà hàng, Khách sạn, hỗ trợ đưa học viên đến thực tập tại nhà hàng - khách sạn uy tín, đồng thời giới thiệu việc làm thông qua chương trình ngày hội tuyển dụng, kỹ năng phỏng vấn…

5 tieu chi nen can nhac khi chon truong nha hang - khach san hinh anh 5
Tham quan thực tế là hoạt động không thể thiếu của trường đào tạo nhà hàng - khách sạn.

Nhìn chung, trường nhà hàng - khách sạn uy tín có định hướng dạy và học hiệu quả, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại và đảm bảo chất lượng đầu ra.

Liên kết với Chefjob.vn nhằm hỗ trợ giới thiệu nơi thực tập và việc làm cho học viên tại hơn 10.000 Nhà hàng, Khách sạn, đơn vị kinh doanh ẩm thực khắp cả nước. Hướng Nghiệp Á Âu - đơn vị đào tạo đa ngành cung ứng nguồn nhân lực cho khối ngành du lịch, nhà hàng - khách sạn, ẩm thực và dịch vụ sẽ là nơi để các bạn trẻ theo đuổi ước mơ nghề nghiệp.

Hướng Nghiệp Á Âu

Website: www.huongnghiepaau.com- quantrinhahang.edu.vn

Tổng đài tư vấn miễn cước: 18006148.

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn