M

5 tình bạn nổi tiếng trong làng văn học thế giới

Nhiều độc giả bất ngờ khi những cây bút nổi tiếng thế giới lại có mối quan hệ gắn bó khăng khít. Họ không chỉ thân thiết trong cuộc sống mà còn giúp đỡ nhau trong sự nghiệp.

5 tinh ban noi tieng trong lang van hoc the gioi hinh anh 1
1. Ernest Hemingway và F. Scott Fitzgerald: Hai trong số những nhà văn nổi tiếng nhất nước Mỹ có tình bạn đáng ngưỡng mộ. Họ là những người bạn thân và thường gửi nhau đọc trước bản thảo những tác phẩm mới. Tuy thân thiết ngoài đời nhưng Hemingway và Fitzgerald lại vô cùng khắt khe với nhau trong công việc. Tác giả Ông già và biển cả không đánh giá cao tác phẩm Cuộc tình bỏ đi (Tender is the Night) của bạn thân. Mọi người thường thấy khó hiểu khi thực tế hai cây bút danh tiếng có tính cách khá khác biệt.

 

5 tinh ban noi tieng trong lang van hoc the gioi hinh anh 2
2. C.S. Lewis và JRR Tolkien: Không nghi ngờ gì khi Biên niên sử NarniaChúa tể những chiếc nhẫn là hai bộ tiểu thuyết đồ sộ được bạn đọc mọi lứa tuổi trên toàn thế giới ưa thích. Đặc biệt, cha đẻ của hai tác phẩm lớn này cũng là những người bạn thân ngoài đời. Lewis và Tolkien gặp gỡ khi cùng học tại Oxford. Họ nhanh chóng kết thân khi có nhiều quan điểm chung về tôn giáo, lại cùng quá khứ chinh chiến tại Thế chiến thứ nhất.

 

5 tinh ban noi tieng trong lang van hoc the gioi hinh anh 3
3. Anne Sexton và Sylvia Plath: Họ là hai trong những cái tên năng nổ nhất trong hoạt động bình đẳng văn học. Trước khi nổi tiếng, hai nữ tác giả từng nhiều lần gặp gỡ và trao đổi về các tác phẩm thơ cá nhân. Sexton và Plath còn kết nối khi có cách nhìn nhận tương đồng về bệnh trầm cảm và cái chết. 

 

5 tinh ban noi tieng trong lang van hoc the gioi hinh anh 4
4. David Foster Wallace và Don Delillo: Wallace từng nói Delillo là tác giả tài năng nhất ông biết, đặc biệt khi họ bắt đầu được giới xuất bản đặt cạnh nhau sau sự ra đời của Infinite Jest. Wallace còn chọn tác phẩm White Noise của bạn thân để giảng dạy. Cả 2 thường xuyên trao đổi thư từ trong nhiều năm. Wallace thường tâm sự và xin lời khuyên trong đời tư từ Delillo. Sau khi Wallace qua đời, một số lượng lớn các bản nháp tác phẩm của Delillo đã được tìm thấy tại nhà ông.

 

5 tinh ban noi tieng trong lang van hoc the gioi hinh anh 5
5. James Baldwin và Toni Morrison: Morrison gặp Baldwin khi bà đang làm việc tại Random House. Tình bạn của họ nhanh chóng nảy nở. Morrison đã suy sụp sau cái chết của Baldwin vào năm 1987. Bà đã dành những lời vinh danh cho ông tại đám tang và viết bài tưởng nhớ ông trên tờ New York Times

Nghi vấn Ernest Hemingway ngoại tình với em vợ

Tờ Huffington Post mới đây có bài viết gây chấn động khi đặt ra nghi vấn tác giả "Ông già và biển cả" đã có mối quan hệ không trong sáng với em dâu.


Gia Hạ

Bình luận

Tin tức mới nhất Xuất bản