Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

5 triệu người biểu tình phản đối Trump trên toàn thế giới

Hơn 5 triệu người đã tham gia biểu tình phản đối tân Tổng thống Donald Trump tại một số thành phố của Mỹ và các đô thị lớn trên thế giới như London, Paris, Melbourne…

Đại biểu tình chống TT Trump một ngày sau nhậm chức Một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức, hàng trăm nghìn người đổ về nơi ông đã tuyên thệ để bày tỏ sự phản đối và "cảnh báo" đến tân tổng thống.

Reuters dẫn lời những người tổ chức biểu tình cho biết con số nói trên vượt xa so với ước tính ban đầu.

Nhiều người tham gia biểu tình vì chiến dịch tranh cử gây chia rẽ của ông Trump. Họ lên án những phát ngôn thiếu tôn trọng phụ nữ, nhóm thiểu số, người nhập cư và thái độ phân biệt giới tính của tân tổng thống Mỹ.

5 trieu nguoi bieu tinh phan doi Trump tren toan the gioi hinh anh 1
Biển người biểu tình phản đối tân Tổng thống Donald Trump ở thủ đô Washington, Mỹ. Ảnh: Reuters. 

Nhiều người tham gia biểu tình còn vì muốn thỏa mãn cảm giác được đứng trong biển người cùng chung nỗi lo lắng và thất vọng sau khi ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton thất cử.

“Chúng tôi chỉ muốn được lắng nghe”, Mona Osuchukwu, một người dân Washington cho biết. Cô tham gia biểu tình cùng con gái 3 tuổi. Nhiều phụ nữ khác cũng tham gia biểu tình cùng chồng và bạn trai. 

Bên cạnh cuộc biểu tình lớn nhất diễn ra tại thủ đô của Mỹ, hơn 670 sự kiện trên toàn thế giới cũng thu hút sự tham gia của nhiều người dân. Tại Yellowknife, Canada, người dân tham gia tuần hành trong không khí lạnh – 6 độ C.

Trong khi đó tại Sydney, Australia, một người ủng hộ Trump đã thuê viết tên ông lên nền trời xanh, phía trên đám đông biểu tình.

5 trieu nguoi bieu tinh phan doi Trump tren toan the gioi hinh anh 2
Dòng chữ “Trump” xuất hiện trên bầu trời đầy nắng ở Sydney, Australia, khi gần 10.000 người đang tham gia cuộc tuần hành ủng hộ quyền phụ nữ. Ảnh: Twitter Nikki Bradley.  

Đại điện công ty Australia nhận đơn đặt hàng cho hay chi phí viết chữ là 4.000 USD. Vị khách muốn giấu danh tính và nhấn mạnh yêu cầu dòng chữ phải xuất hiện trong cuộc tuần hành của phụ nữ.

Ngay sau khi xuất hiện, dòng chữ này đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông và khiến nhiều người dân địa phương khó chịu.

Theo tờ Sydney Morning Herald, 8.000 đến 10.000 người đã tham dự cuộc tuần hành của phụ nữ Sydney, trong khi 5.000 người khác cũng tham gia tuần hành ở Melbourne.

Hàng trăm nghìn người tham gia đại biểu tình phản đối Trump

Hàng trăm nghìn người tập trung về thủ đô Washington D.C. và nhiều thành phố khác của Mỹ để tham dự cuộc đại biểu tình phản đối tân Tổng thống Donald Trump.

 

Mai Anh

Bạn có thể quan tâm

Canada Thế giới

Nhat Ban xac nhan ca tai nhiem virus corona dau tien hinh anh

Nhật Bản xác nhận ca tái nhiễm virus corona đầu tiên

0 53 1

Một hướng dẫn viên du lịch ở Nhật Bản đã tái nhiễm với virus corona chủng mới, vài tuần sau khi được chữa khỏi lần thứ nhất. Đây là ca tái nhiễm đầu tiên tại nước này.

Iran tro thanh moi de doa moi cua dich virus corona hinh anh

Iran trở thành mối đe dọa mới của dịch virus corona

0 103

Từ lâu đã là ngã tư khu vực, Iran đang lây lan virus corona mới sang một loạt nước lân cận. Nhiều quốc gia có hệ thống y tế yếu kém, chưa sẵn sàng ứng phó.