Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

5 triệu USD cho 'ngựa chiến' Ferrari siêu hiếm

Là thành viên cuối cùng của dòng 375 MM, chiếc Ferrari cổ và hiếm sẽ được bán với giá dự kiến lên đến 5 triệu USD.

5 triệu USD cho 'ngựa chiến' Ferrari siêu hiếm

Là thành viên cuối cùng của dòng 375 MM, chiếc Ferrari cổ và hiếm sẽ được bán với giá dự kiến lên đến 5 triệu USD.

5 trieu USD cho 'ngua chien' Ferrari sieu hiem hinh anh 1 <abbr class=5 triệu USD cho 'ngựa chiến' Ferrari siêu hiếm" />

Theo nguồn tin từ hãng RM Auctions, sự kiện Concorso d'Eleganza Villa d’Este diễn ra vào ngày 21/5 tới tại Lake Como, Italia sẽ chứng kiến sự xuất hiện của chiếc Ferrari 375 MM Berlinetta đời 1955 cực hiếm. Là thành viên cuối cùng của dòng 375 MM, chẳng có gì ngạc nhiên khi chiếc Ferrari cổ dự kiến được bán với giá lên đến 5 triệu USD.

Sở hữu “bộ cánh” ngoại thất hai tông màu ngà và xanh dương ánh kim, “ngựa chiến” siêu hiếm từng được trưng bày tại triển lãm Turin năm 1955. Sau đó, Ferrari 375 MM Berlinetta quay trở lại hãng Pininfarina để chỉnh sửa nhẹ nhàng trước khi đến tay khách hàng đầu tiên.

5 trieu USD cho 'ngua chien' Ferrari sieu hiem hinh anh 2 <abbr class=5 triệu USD cho 'ngựa chiến' Ferrari siêu hiếm" />

Dần dần, chiếc xe được xuất khẩu sang Mỹ vào năm 1960 và nằm lại đây suốt nửa thế kỷ tiếp theo. Vào năm 2003, “ngựa chiến” Ferrari trải qua quá trình phục chế toàn diện dưới tay hãng Motion Products nhằm trở lại như nguyên bản.

Không những được chăm chút cẩn thận, Ferrari 375 MM Berlinetta còn có cơ hội tham gia nhiều sự kiện danh tiếng hàng đầu thế giới như Pebble Beach Concours d’Elegance năm 2004 và Concorso d’Eleganza Villa d’Este năm 2005.

5 trieu USD cho 'ngua chien' Ferrari sieu hiem hinh anh 3 <abbr class=5 triệu USD cho 'ngựa chiến' Ferrari siêu hiếm" />

“Những chiếc xe như 375 MM chỉ xuất hiện trên thị trường trong một số dịp hiếm hoi. Phiên đấu giá chúng tôi sẽ tổ chức tại Concorso d'Eleganza Villa d’Este chính là cơ hội hoàn hảo để tìm chủ nhân mới cho chiếc Ferrari cổ, đặc biệt sau khi nó đã trải qua một quá trình phục chế hoàn hảo”, ông Max Girardo, giám đốc quản lý của RM Auctions, phát biểu.

Theo Autopro

Theo Autopro

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ferrari