M

5 tuyệt chiêu xóa tan cơn buồn ngủ chỉ trong nháy mắt

Một số chuyên gia còn cho biết âm nhạc có tác dụng như một chất kích thích với não. Do đó, khi nào thấy mệt mỏi và buồn ngủ, bạn hãy bật nhạc lên và thư giãn.

Đang học bỗng nhiên bạn rất buồn ngủ, mắt cứ díu lại. Bạn hãy bật nhạc lên, nghe 1 bài nhạc sôi động mà bạn thích. Âm nhạc có tác dụng kích thích hầu hết mọi vùng của não và giúp bạn tập trung. Một số chuyên gia còn cho biết âm nhạc có tác dụng như một chất kích thích với não.

Một lúc sau, bạn sẽ thấy mình lấy lại sự minh mẫn và có thể quay lại làm việc. Để tránh buồn ngủ khi ôn thi, bạn hãy thủ sẵn một ít chocolate đậm màu. Chocolate có chứa một ít caffeine, mà có thể giúp bạn đánh bại sự mệt mỏi.

Đối với nhiều phụ nữ, hành động đứng dậy, đi vào tủ lấy một ít thức ăn (như chocolate) là một cách nhanh chóng giúp họ tỉnh táo.

Chất oxy hóa trong thanh chocolate (tối màu) sẽ tiếp thêm năng lượng cho máu của bạn.

Ăn sáng đủ và không bỏ bữa sáng sẽ giúp bạn tránh việc ăn quá nhiều vào bữa trưa. Bữa trưa nặng sẽ khiến bạn dễ buồn ngủ hơn.

Bạn có thể ăn thêm một bữa phụ giữa buổi và giảm lượng ăn bữa sáng để hệ tiêu hóa hoạt động tốt đồng thời duy trì năng lượng cho cả buổi sáng.

Tương tự như vậy, chia bữa trưa thành một bữa nữa thành bữa xế. Bạn sẽ cảm thấy khỏe khoắn và năng động hơn trong buổi chiều.

Hạn chế tinh bột trắng (cơm trắng, bún, phở, bánh mỳ trắng…) và đồ ngọt vào bữa trưa. Bạn nên ăn bữa trưa với nhiều thịt, cá và rau xanh. Ăn quá nhiều carbohydrates là một trong những nguyên nhân gây buồn ngủ hàng đầu.

Dù chỉ là một chút thì rượu bia vẫn là chất cấm kỵ trong ngày làm việc của bạn. Rượu bia và đồ uống chứa cồn không những làm bạn buồn ngủ mà còn ức chế hoạt động não bộ khiến bạn làm việc kém hiệu quả hơn.

Đi vòng quanh chỗ làm việc hay đi bộ một vòng sau khi ăn trưa sẽ giúp kích thích lưu thông máu toàn cơ thể. Bạn cũng nên tìm cách di chuyển nhiều hơn sau khi ăn và trong khi làm việc buổi chiều.

Ngủ đủ giấc vào buổi tối và chợp mắt nghỉ ngơi 10-15 phút vào buổi trưa cũng giúp bạn chống lại cơn buồn ngủ sau khi ăn. Ngủ trưa giấc ngắn dưới 30 phút cũng cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe.

Khi cảm thấy buồn ngủ và không còn đủ tỉnh táo để bước vào việc học, bạn hãy uống một cốc nước lạnh để đẩy lùi cơn buồn ngủ và mệt mỏi đó.

Uống nước lạnh là một mẹo tuy đơn giản nhưng lại có tác dụng nhanh chóng giúp bạn trở lại trạng thái minh mẫn và khỏe khoắn.

Đi bộ, chạy bộ hoặc tập tạ buổi sáng sẽ tăng trao đổi chất cơ thể. Bạn sẽ có cảm giác khỏe khoắn và tỉnh táo cả ngày.

30 phút đến một tiếng tập thể dục sẽ cho bạn những hiệu quả bất ngờ. Tuy nhiên bạn cần chú ý không nên tập quá sức, điều này sẽ cho bạn phản ứng ngược.

http://laodong.com.vn/suc-khoe/5-tuyet-chieu-xoa-tan-con-buon-ngu-chi-trong-nhay-mat-343763.bld

Theo B.T/Báo Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe