M

5 tỷ phú trẻ nhất thế giới

Danh sách tỷ phú mới của Forbes ngoài gương mặt kỳ cựu như Bill Gates hay Warren Buffett, còn có sự góp mặt của những nhân vật thuộc thế hệ 9X, theo Entrepreneur.

5 ty phu tre nhat the gioi hinh anh 1
Alexandra Andresen (19 tuổi - 1,2 tỷ USD) mới đây trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới. Cô thừa hưởng từ cha 42% cổ phần tập đoàn đầu tư Ferd Holdings của gia đình. Đây là lần đầu tiên 9X người Na Uy góp mặt trong danh sách những người giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes. Tổng tài sản kếch xù trị giá 1,2 tỷ USD giúp cô xếp vị trí 1.476 trên tổng số 1.810. Alexandra hiện là vận động viên đua ngựa chuyên nghiệp và không có ý định nối nghiệp gia đình.
5 ty phu tre nhat the gioi hinh anh 2
Katharina Andresen (20 tuổi - 1,2 tỷ USD) là chị gái ruột của Alexandra Andresen - tỷ phú trẻ nhất thế giới. Giống như em gái, cô được thừa hưởng 42% cổ phần tập đoàn gia đình. 9X hiện là sinh viên ngành Khoa học xã hội, Đại học Amsterdam (Hà Lan). Mặc dù sở hữu khối tài sản khổng lồ, hai cô gái nhà Andresen vẫn sống tương đối giản dị, kín đáo khi học ở trường công và chạy xe cũ.
5 ty phu tre nhat the gioi hinh anh 3
Gustav Magnar Witzoe (22 tuổi - 1,1 tỷ USDlà người thừa kế Salmar - một trong những nhà sản xuất cá hồi lớn nhất trên thế giới. Năm 2013, chàng trai thừa hưởng 47% cổ phần công ty từ cha. Nhờ đó, anh lọt vào danh sách tỷ phú trẻ nhất Na Uy. Gia đình bề thế nhưng 9X sống khá khép kín. Instagram của Witzoe không đăng tải nhiều hình ảnh. Tuy nhiên, mọi người vẫn có thể thấy được cuộc sống giàu sang qua những siêu xe hạng sang, chiếc đồng hồ đắt tiền cùng nhiều chuyến du lịch vòng quanh thế giới.
5 ty phu tre nhat the gioi hinh anh 4
Evan Spiegel (25 tuổi - 2,1 tỷ USD) đến từ thành phố Los Angeles (Mỹ) là người đồng sáng lập kiêm CEO của Snapchat - ứng dụng nhắn tin hình ảnh và video tự hủy sau một thời gian nhất định. 9X từng theo học ngành Thiết kế sản phẩm tại Đại học danh tiếng Stanford. Nhưng khi sắp tốt nghiệp, anh quyết định bỏ học để cùng bạn thân - Bobby Murphy - tập trung phát triển Snapchat. Hiện tổng tài sản của Spiegel lên tới 2,1 tỷ USD.
5 ty phu tre nhat the gioi hinh anh 5
Ludwig Theodor Braun (26tuổi - 1,2 tỷ USD) đến từ Đức, là con trai út của Ludwig Georg Braun - người tiếp quản B. Braun AG vào năm 1977 (doanh thu hàng năm chỉ 24 triệu USD vào thời điểm đó) và biến nó trở thành một trong những công ty sản phẩm y tế lớn nhất thế giới. Ludwig Theodor hiện nắm giữ 9,69% cổ phần của công ty, tương đương khối tài sản 1,2 tỷ USD. Thông tin và hình ảnh của tỷ phú 9X này hiện vẫn chưa được công khai trên mạng.

Cô gái trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới

Mới đây, Forbes công bố danh sách những người giàu có trên thế giới, trong đó tỷ phú trẻ nhất là một cô gái mới 19 tuổi, sống tại Na Uy.

 • Bill Gates

  Bill Gates

  William Henry Gates III là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, người đồng sáng lập (cùng với Paul Allen) và cựu chủ tịch tập đoàn Microsoft. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới và giữ vị trí người giàu nhất thế giới trong phần lớn khoản thời gian cho đến hiện tại. Trong giai đoạn gần cuối của sự nghiệp, Gates đã theo đuổi một số nỗ lực từ thiện, quyên góp và ủng hộ một số tiền lớn cho các tổ chức từ thiện và nghiên cứu khoa học thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates, được thành lập năm 2000.

  Bạn có biết: Bill Gates đạt điểm 1590/1600 điểm ở kỳ thi SAT (bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa của Mỹ) và ghi danh vào Đại học Harvard trong mùa thu năm 1973. Tuy nhiên ông đã bỏ học để lập ra công ty Microsoft cùng với Paul Allen.

  • Ngày sinh: 28/10/1955
  • Vợ: Melinda Gates
  • Con: 3

  FacebookWebsite

 • Xếp hạng tỉ phú Forbes

  Xếp hạng tỉ phú Forbes

  Xếp hạng tỷ phú Thế giới là một bảng xếp hạng hàng năm của các tỷ phú giàu nhất thế giới tính bằng tài sản ròng được biên soạn và xuất bản vào tháng 3 hàng năm bởi tạp chí kinh doanh Mỹ Forbes. Tổng giá trị ròng của mỗi cá nhân trong danh sách được ước lượng và được trích dẫn bằng đô la Mỹ, dựa trên tài sản đã được ghi chép và tính nợ. Tiền bản quyền và nhà độc tài có tài sản đến từ vị trí của họ bị loại khỏi danh sách này. Danh sách này được xuất bản lần đầu tiên vào tháng 3 năm 1987.

  Bạn có biết: Năm 2017, đã có 2043 người trong danh sách, gồm 76 người từ Trung Quốc và 25 người từ Hoa Kỳ; có 56 người dưới 40 tuổi và có 227 phụ nữ. Đây là lần đầu tiên danh sách vượt trên 2.000 người.

  • Ra mắt: 3/1987

Thu Thảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bill GatesGương mặt trẻ