M

5 ứng dụng Android hữu ích cho người mới dùng smartphone

Điều đầu tiên nên làm sau khi mua về một chiếc máy Android là cài bàn phím tiếng Việt, dịch vụ lưu trữ đám mây và một ứng dụng có thể gợi ý cài đặt các ứng dụng cần thiết khác.

1. Bàn phím tiếng Việt

Laban Key

Đây là app đầu tiên cần cài đặt sau khi mua về một chiếc điện thoại, để phục vụ các nhu cầu giao tiếp hàng ngày. Trên Android có khá nhiều ứng dụng bàn phím, nhưng nổi trội và được nhiều người tin dùng nhất hiện nay là Laban Key. Ứng dụng này hỗ trợ cả kiểu gõ TELEX lẫn VNI, nên người dùng sẽ không mất công học thêm kiểu gõ mới, lại sở hữu theme đẹp và cách bố trí phím hợp lý nhằm giảm thiểu sai sót khi gõ nhanh.

Tải về Laban Key.

2. Dịch vụ lưu trữ đám mây

Dropbox

Dropbox, Microsoft OneDrive, Google Drive là 3 ứng dụng cho phép bạn lưu file của mình lên và truy cập file đó bằng bất kì thiết bị gì, từ điện thoại, máy tính bảng cho đến máy tính cá nhân. Bạn cũng có thể dùng nó như một nơi sao lưu dữ liệu, phòng khi mất máy hay hỏng điện thoại.

Tải về Dropbox, Microsoft OneDrive, Google Drive.

3. Ứng dụng ghi chú

Evernote

Ghi chú là hoạt động quen thuộc hàng ngày. Đi họp, đi mua sắm hay vô tình bắt gặp một địa chỉ đẹp, thậm chí nghĩ ra một ý tưởng hay, bạn đều có nhu cầu ghi lại một cách nhanh nhất. Những ứng dụng ghi chú trên điện thoại như Evernote, Google Keep sẽ là trợ thủ đắc lực trong trường hợp này. Ưu điểm của Evernote là mạnh mẽ, hỗ trợ đồng bộ trực tuyến, nhiều công cụ chỉnh sửa văn bản, phù hợp để ghi chú dài, trong khi Google Keep đơn giản, nhanh gọn, ít công cụ chỉnh sửa nhưng trực quan hơn, có hỗ trợ đồng bộ trực tuyến, phù hợp để ghi chú ngắn.

Tải về Evernote, Google Keep.

4. Từ điển

LabanDict

Dù là học sinh, sinh viên hay đã đi làm, việc có một ứng dụng từ điển Anh - Việt, Việt - Anh trong máy là điều cần thiết, vì bạn sẽ không biết chắc khi nào mình cần đến nó. Có khá nhiều app thuộc loại này trên Play Store, nhưng ấn tượng nhất phải kể đến Laban Dict, vì từ điển này có giao diện đẹp và đơn giản, dễ dùng, tốc độ truy xuất nhanh, dữ liệu lưu offline (không cần Internet, không cần 3G), không có quảng cáo gây khó chịu.

Về chất lượng, Laban Dict sử dụng dữ liệu từ Từ điển Anh - Việt của giáo sư Lê Khả Kế, có bản quyền từ Viện Ngôn ngữ học Việt Nam. Tổng cộng có hơn 300.000 từ và khoảng 120.000 ví dụ để bạn đọc dễ hiểu hơn.

Tải về Laban Dict.

5. Ứng dụng giúp lựa chọn ứng dụng

5 ung dung Android huu ich cho nguoi moi dung smartphone hinh anh 1

Tìm kiếm một ứng dụng trên Google Play Store rất đơn giản, nhưng làm sao để biết nên tải app đó về? Liệu ứng dụng đó có hay và đáp ứng được những gì người dùng kỳ vọng? Lợi ích của nó ra sao? ePlay - một app dạng mạng xã hội ứng dụng do người Việt phát triển - sẽ giúp người dùng giải đáp những thắc mắc đó.

Trên mạng xã hội này, thành viên sẽ bình luận, đánh giá về một ứng dụng mà họ đã trải nghiệm, nhờ đó người khác nhìn vào có thể biết được có nên tải về dùng hay không. ePlay còn hỗ trợ một số tính năng thú vị như tìm kiếm ứng dụng Android miễn phí, giảm giá, theo dõi một số người dùng nổi tiếng, và gửi nhận file game/app từ máy này sang máy khác mà không cần truy cập Internet… Ngoài ra, ePlay chỉ đóng vai trò trung gian, giới thiệu những app hay trên Google Play để người dùng tải về, do đó người dùng hoàn toàn yên tâm về vấn đề mã độc hay lừa đảo.

Tải về ePlay.

Hoàng Quân

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ