Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

5 ứng dụng ghi chú tốt nhất dành cho Android, iOS

Trên App Store và Play Store hiện có rất nhiều ứng dụng ghi chú, nhắc việc, tuy nhiên, dưới đây là 5 ứng dụng tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn.

Trên kho ứng dụng App Store và Play Store hiện nay có vô số các ứng dụng nhắc việc. Chúng được phát triển bởi cả những nhà phát triển nhỏ lẫn các "ông lớn" như Microsoft, Google... ​Dưới đây là 5 ứng dụng ghi chú hay nhất. 

Google Keep

5 ung dung ghi chu tot nhat danh cho Android, iOS hinh anh 1

Như tên gọi, ứng dụng này do Google phát triển. Điểm mạnh của Google Keep chính là giao diện đơn giản, trong đó ghi chú của bạn sẽ được thiết kế nằm trong các "thẻ" (card) - các ô vuông, chữ nhật... rất trực quan. Bạn có thể sắp xếp lại vị trí các thẻ này theo ý thích, và tính năng tìm kiếm của Google Keep cũng rất hữu dụng. Hạn chế của tiện ích này là nó gắn chặt với các dịch vụ của Google, đồng nghĩa với việc nếu bạn sử dụng một dịch vụ khác, như Microsoft Outlook, Keep không phải là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. 

Google Keep được phát hành miễn phí cho Android và iOS

Apple Notes

5 ung dung ghi chu tot nhat danh cho Android, iOS hinh anh 2

Điểm mạnh của Apple Notes là giao diện đơn giản, rõ ràng, và có thể hoạt động không cần kết nối Internet. Apple đã cập nhật cho Notes trên Mac hồi đầu năm nay để bổ sung tính năng đồng bộ giúp bạn truy cập các ghi chú trên mọi iDevice. Ngoài ra "Táo khuyết" cũng hỗ trợ Notes từ nhiều tài khoản khác nhau, từ Yahoo, Google, cho tới iCloud. 

Điểm yếu của Apple Notes là nó chỉ dành cho iPhone và không hỗ trợ tính năng nhắc nhở (mặc dù tính năng này có trên ứng dụng tiện ích Reminders của "Táo khuyết"). 

Any.do 

5 ung dung ghi chu tot nhat danh cho Android, iOS hinh anh 3

Điểm mạnh: Được thiết kế đẹp, giao diện rõ ràng, có khả năng đồng bộ các ghi chú trên các thiết bị khác nhau. 

Điểm yếu: Phiên bản miễn phí của nó thiếu một số tính năng cao cấp vốn đòi hỏi bạn phải cập nhật lên bản trả phí. Ngoài ra, mỗi buổi sáng, ứng dụng này luôn hiển thị một thông báo khá khó chịu: "What are you up to today?". 

Any.do được phát hành miễn phí cho iOS và Android

Wunderlist 

5 ung dung ghi chu tot nhat danh cho Android, iOS hinh anh 4

 Wunderlist được Microsoft mua lại hồi tháng 6/2015 với giá lên tới 200 triệu USD. Điểm mạnh của nó là tương thích với nhiều nền tảng khác nhau, gồm iOS, Android, Windows Phone, Mac OS X, Windows 7, Windows 8, và phiên bản nền web (https://www.wunderlist.com/webapp). Khả năng đồng bộ ghi chú giữa các nền tảng này cũng giúp Wunderlist trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người dùng.

Điểm yếu: Thiết kế của Wunderlist không nổi bật và kém hơn so với đối thủ Any.do

Wunderlist được phát hành miễn phí cho iOS và Android.

Todoist

5 ung dung ghi chu tot nhat danh cho Android, iOS hinh anh 5

Được phát triển bởi hãng Ist Productivity, điểm mạnh của Todoist là không chiếm nhiều tài nguyên hệ thống, giao diện rõ ràng giúp người dùng dễ dàng xem các công việc họ cần phải làm. 

Điểm yếu của Todoist là nhiều tính năng - như gán nhãn cho các tác vụ - chỉ có trên phiên bản trả phí Premium (có giá 25 USD/năm). Todoist phiên bản miễn phí, do vậy, đôi khi sẽ thiếu những tính năng mà bạn cần dùng tới. 

Ứng dụng được phát hành miễn phí cho iOS và Android


http://ictnews.vn/cntt/phan-mem/5-ung-dung-ghi-chu-tot-nhat-danh-cho-android-ios-133021.ict

Theo Minh Thống/ICTNews

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ