Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

5 ứng dụng miễn phí cho di động 'hot' trong tuần qua

Mỗi ngày, rất nhiều ứng dụng hữu ích ra đời trên các nền tảng di động như Android, iOS và Windows Phone.

Fotor - Windows Phone

5 ung dung mien phi cho di dong 'hot' trong tuan qua hinh anh 1
Fotor là trình chỉnh sửa và chia sẻ ảnh mạnh nhất trên Windows Phone hiện nay. 

Không có Instagram và cũng không có Snapseed, nhưng Windows Phone nay đã có ứng dụng kết hợp được những ưu việt của hai phần mềm trên. Fotor mang đến rất nhiều bộ lọc hiệu ứng và công cụ chỉnh sửa ảnh phong phú giúp việc chụp ảnh trở nên thú vụ hơn. Ngoài ra, phần mềm này cũng cung cấp khá nhiều mẫu khung ảnh.

Quickoffice - Android

5 ung dung mien phi cho di dong 'hot' trong tuan qua hinh anh 2

Đây là ứng dụng văn phòng thích hợp nhất cho các thiết bị di động. Theo đánh giá của nhiều người dùng, Quickoffice của Google hoạt động mượt mà hơn cả ứng dụng Office 365 của Microsoft. Khi tải về và cài đặt ứng dụng này, bạn cũng có thể nhận được tài khoản Google Drive lên đến 10 GB.

Vidtrim - Android

5 ung dung mien phi cho di dong 'hot' trong tuan qua hinh anh 3
VidTrim là ứng dụng biên tập video miễn phí và dễ sử dụng. 

Bên cạnh chức năng chính là cắt tỉa một đoạn video trước khi chia sẻ, VidTrim còn giúp bạn áp lên chúng những hiệu ứng màu sắc tương tự như Instagram và xuất file video ra thành nhiều định dạng và kích thước khác nhau. So với nhiều phần mềm biên tập video khác trên Android, VidTrim có ưu điểm mnhor gọn và hoạt động nhanh chóng.

Instagram cho iOS 7

5 ung dung mien phi cho di dong 'hot' trong tuan qua hinh anh 4
Có sự lột xác về giao diện, Instagram tiếp tục vai trò ứng dụng chỉnh sửa ảnh và video phổ biến nhất trên iOS.

Tuy có mặt trên cả iOS 7 lẫn Android, nhưng Instagram vẫn ưu ái cập nhật phiên bản mới trước trên nền tảng của Apple. Bản Instagram cho iOS 7 tuy không có thêm tính năng mới, nhưng giao diện đã được làm lại theo phong cách thiết kế phẳng đẹp mắt và hiện đại. Một số tùy chỉnh bên trong phần lõi của ứng dụng cũng giúp Instagram hoạt động mượt mà hơn trên iOS 7.

Đổi gió - Android/iOS

5 ung dung mien phi cho di dong 'hot' trong tuan qua hinh anh 5
Một ứng dụng Việt không thể bỏ qua.

Đây là ứng dụng miễn phí giúp bạn tìm lịch chiếu phim, ca nhạc, kịch và triển lãm cũng như cung cấp đầy đủ ngày giờ, địa điểm diễn ra,... đồng thời tra cứu được cả giá vé và khoảng cách từ địa điểm người dùng đến những nơi diễn ra sự kiện. bên cạnh việc tra cứu thông tin, người dùng cũng có thể tham khảo thêm những nhận xét từ cộng đồng về mỗi địa điểm để quyết định chính xác hơn. 

Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ