Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

5.000 khách sạn Malaysia thu thêm thuế với người nước ngoài

Các du khách quốc tế sẽ phải trả thêm 10 RM (khoảng 53.000 đồng) cho mỗi đêm nghỉ, trong khi khách nội địa và công dân Malaysia không bị thu khoản tiền này.

Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Malaysia (MAH), ông Sam Cheah Swee Hee, cho biết các cơ sở lưu trú bắt đầu thu thêm thuế du lịch từ ngày 1/9. Theo ông, không phải tất cả khách sạn đều đã sẵn sàng. Họ sẽ thực hiện việc thu tiền thủ công cho tới khi hệ thống hoàn thiện.

5.000 khach san Malaysia thu them thue voi nguoi nuoc ngoai hinh anh 1
Malaysia là một trong những địa điểm du lịch được yêu thích ở Đông Nam Á. Ảnh: Appreciate Goods.

Ông John Teo Peng Yew, Tổng thư ký danh dự của MAH, khẳng định các khách sạn và resort cần tuân thủ quy định mới.  

Thuế du lịch sẽ được thu riêng và không tính vào giá phòng. Trong đó, du khách quốc tế sẽ phải trả thêm 10 RM (khoảng 53.000 đồng) một phòng mỗi đêm. Khoản thu này được nộp cho Cục Hải quan và Thuế (CED) vào tháng tới.

Theo Cục trưởng Datuk Seri Subromaniam Tholasy, CED khuyến khích các khách sạn và nhà nghỉ đăng ký nộp thuế du lịch, và sẽ chưa có biện pháp mạnh do việc thu thuế mới chỉ được thông báo từ đầu tháng 8.

Ông Tholasy cũng cho biết CED đang cố gắng liên hệ với những cơ sở lưu trú chưa đăng ký, thay vì áp dụng các hình thức phạt. Hiện giờ, khoảng 5.000 trong tổng số 10.000 cơ sở trên toàn Malaysia đã hoàn tất thủ tục. Các cơ sở còn lại sẽ phải đăng ký trước tháng 10/2017.

Khu vui chơi cảm giác mạnh Escape ở Penang Malaysia 10. Escape là công viên cảm giác mạnh khổng lồ để bạn có thể thử sức với những trò chơi mạo hiểm ly kỳ ngoài nhảy bungee như đi dây, leo cột, đi cà kheo...

Trắc nghiệm: Bạn biết được bao nhiêu địa danh du lịch ở châu Á ?

Châu Á có rất nhiều điểm đến nổi tiếng, nhiều công trình kiến trúc văn hóa đặc biệt. Hãy thử làm bài kiểm tra để xem bạn biết được bao nhiêu điểm đến ở châu lục mình đang sống.

Hoàng Linh

Theo Straits Times

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài

01:39 Bao dom vo manh, ca sau khong kip tro tay hinh anh

Báo đốm vồ mạnh, cá sấu không kịp trở tay

0

Báo đốm châu Mỹ là loài lớn thứ 3 trong họ mèo lớn, nổi tiếng với khả năng rình bắt mồi cơ động cùng lực cắn hủy diệt, ngay cả cá sấu cũng có thể trở thành mồi ngon của chúng.

01:42 Canh sac 4 mua tua chon than tien o Nhat Ban hinh anh

Cảnh sắc 4 mùa tựa chốn thần tiên ở Nhật Bản

0 60

Mỗi mùa ở Nhật Bản đều có những nét đẹp riêng. Xứ phù tang nổi tiếng với khung cảnh cây thay lá mùa thu tựa chốn tiên cảnh hay các lễ hội đặc sắc khi hè về.