Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

54 đầu bếp khách sạn 5 sao miền Trung tranh tài tại Đà Nẵng

Ngày 4/8 tại TP Đà Nẵng, 54 đầu bếp thuộc 18 đội thi sẽ tranh tài trong ngày sơ tuyển thứ ba của cuộc thi Chiếc thìa vàng ở khu vực miền Trung, cụm Bắc Trung Bộ.

Cụm thi Bắc Trung Bộ đón những đầu bếp đến từ Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, nơi nổi tiếng bởi hoạt động du lịch phát triển mạnh, hàng loạt nhà hàng 4 sao, 5 sao được du khách trong và ngoài nước chú ý. Do vậy, vòng sơ tuyển diễn ra tại cung thể thao Tiên Sơn (quận Hải Châu, Đà Nẵng) vào ngày mai (4/8) hứa hẹn mang đến nhiều sự bất ngờ.

Trước đó, trong ngày 2-3/8, các đầu bếp đến từ cụm thi Tây Nguyên và Nam Trung Bộ đã thể hiện tài năng, sự sáng tạo khi mang hương rừng, vị biển vào từng món ăn; nên ban giám khảo càng thêm hào hứng với phần tranh tài của cụm thi Bắc Trung Bộ.

Về phía thí sinh, đại diện đến từ Huế hứa hẹn cách tân dựa nền ẩm thực cung đình tinh tế, các đầu bếp tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng bật mí sẽ tận dụng đặc sản quê hương để chế biến những món ăn hiện đại nhưng giữ màu sắc truyền thống. Trong khi đó, đội thi tỉnh Quảng Nam cũng không kém cạnh khi mang tinh thần dân tộc gửi vào cách chọn nguyên liệu, sơ chế, chế biến và trình bày. 

54 dau bep khach san 5 sao mien Trung tranh tai tai Da Nang hinh anh 1
Vòng sơ tuyển “Chiếc thìa vàng” khu vực miền Trung đang diễn ra sôi nổi tại Đà Nẵng.

Vòng sơ tuyển cuộc thi “Chiếc thìa vàng” có đội ngũ giám khảo chuyên môn như nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương, chuyên gia ẩm thực Chiêm Thành Long, Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn Lý Sanh, nghệ nhân ẩm thực Hồ Thị Hoàng Anh. Ngoài ra, chương trình còn sự góp mặt của 2 giám khảo khách mời: Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh, Nguyên PGĐ Sở Văn hóa Thông tin Du lịch TP HCM Vũ Kim Anh.

Zing.vn sẽ tường thuật trực tiếp vòng sơ tuyển khu vực miền Trung, cụm thi Bắc Trung Bộ của cuộc thi “Chiếc thìa vàng” tại TP Đà Nẵng từ trưa ngày 4/8.

Cuộc thi “Chiếc thìa vàng” mùa thứ 4, năm 2016 với chủ đề “Hương vị quê nhà thời hội nhập - Hành trình gia vị Việt” đã trải qua hơn 1/3 chặng đường với nhiều điểm nhấn ẩm thực mới lạ. Tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 3 tỷ đồng. Chương trình do công ty TNHH Minh Long I và Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp phối hợp tổ chức. Nhãn hàng Ly’s Horeca là nhà tài trợ chính; Tập đoàn Pernod Ricard Vietnam tài trợ vàng và 3 đơn vị đồng tài trợ là Công ty Tân Hợp Thành, Food and Hotel Vietnam và NewViet Dairy. Hai đơn vị bảo trợ cấp quốc gia là Tổng cục Du lịch Việt Nam và Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Giang Thư Quân

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng

02:49 Meo 'IQ vo cuc' biet an chuong goi do an hinh anh

Mèo 'IQ vô cực' biết ấn chuông gọi đồ ăn

0 7 2

Con mèo thông minh ấn chuông gọi phục vụ để thưởng thức nhiều món ăn như cá, gà, spaghetti... Khả năng ăn của mèo khiến người xem phải trầm trồ.

01:08 Salad ca hoi 'chuan healthy' cho bua an nhanh gon hinh anh

Salad cá hồi 'chuẩn healthy' cho bữa ăn nhanh gọn

0 1

Công thức làm salad rau củ với cá hồi áp chảo cho hội nhân viên văn phòng món ăn thanh mát, bổ dưỡng và tiện lợi mà vẫn đủ năng lượng cho cả ngày làm việc.