Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

54 năm, tuyết lần đầu rơi vào tháng 11 ở Tokyo

Tuyết đầu mùa năm nay ở thủ đô Nhật Bản đến sớm hơn 40 ngày so với năm ngoái. Lần đầu tiên sau hơn nửa thế kỷ, Tokyo có tuyết rơi vào tháng 11.

54 nam, tuyet lan dau roi vao thang 11 o Tokyo hinh anh 1
Sáng 24/11, người dân Tokyo cũng như vùng Kanto đón đợt tuyết rơi đầu tiên trong năm nay. Theo Japan Times, đây là lần đầu tiên kể từ năm 1962, tuyết rơi vào tháng 11 ở Tokyo. Ảnh: AP.
54 nam, tuyet lan dau roi vao thang 11 o Tokyo hinh anh 2
Tuyết đầu mùa năm nay ở Tokyo cũng đến sớm hơn năm ngoái 40 ngày. Thông thường tại thủ đô Nhật Bản, tuyết rơi vào tháng 1 hoặc tháng 2 và hiếm khi kéo dài. Ảnh: Kyodo.
54 nam, tuyet lan dau roi vao thang 11 o Tokyo hinh anh 3
Tuyết rơi sớm là do khối không khí lạnh bất thường tràn qua khu vực Tokyo khiến nhiệt độ giảm xuống mức dưới 0 độ C. Ảnh: Kyodo.
54 nam, tuyet lan dau roi vao thang 11 o Tokyo hinh anh 4
Nhiệt độ trung bình ở Tokyo vào thời điểm này các năm trước khoảng 14 độ C. Thậm chí vào chủ nhật tuần trước, nhiệt độ còn ở mức 20 độ C. Ảnh: Reuters.
54 nam, tuyet lan dau roi vao thang 11 o Tokyo hinh anh 5
"Tôi bị sốc. Giờ còn quá sớm", một người dân Tokyo nói với Reuters sau khi kết thúc ca làm đêm và trở về nhà vào buổi sáng. Trong ảnh, những phụ nữ mặc kimono đi viếng chùa Senso ở quận Asakusa. Ảnh: Reuters.
54 nam, tuyet lan dau roi vao thang 11 o Tokyo hinh anh 6
Tuyết đến sớm khiến nhiều du khách đang ở Tokyo vào dịp này cảm thấy thích thú. Mặc dù với người đi làm, tuyết rơi vào giờ cao điểm buổi sáng gây bất tiện do nhiều chuyến tàu bị trễ. Ảnh: Reuters.

 

54 nam, tuyet lan dau roi vao thang 11 o Tokyo hinh anh 7
Công ty Điện lực Tokyo cho biết lượng điện tiêu thụ tăng đột biến lên đến 95% do nhu cầu sử dụng hệ thống sưởi ấm tăng. Ảnh: Reuters.
54 nam, tuyet lan dau roi vao thang 11 o Tokyo hinh anh 8
Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, lớp tuyết có thể dày 2 cm tại thủ đô trong khi ở các vùng núi thuộc Kanto, dự kiến tuyết rơi dày đến 15 cm. Ảnh: Reuters.

 

54 nam, tuyet lan dau roi vao thang 11 o Tokyo hinh anh 9
Dù đón tuyết đầu mùa, Tokyo vẫn đang trong mùa thu với những hàng cây lá vàng, lá đỏ. Sắc trắng của tuyết kết hợp với sắc lá đỏ vàng tạo nên khung cảnh đẹp. Ảnh: Reuters.

 

Sóng thần ập vào Nhật Bản sau động đất 7,3 độ Richter

Một trận động đất cường độ 7,3 độ Richter xảy ra ở miền bắc Nhật Bản vào sáng sớm ngày 22/11 tạo ra những đợt sóng thần cao gần 1,4 m ngay sau đó.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Thế giới

Cuoc san lung trum ma tuy 'Anh Ba' - El Chapo cua chau A hinh anh

Cuộc săn lùng trùm ma túy 'Anh Ba' - El Chapo của châu Á

0 79

Tse Chi Lop được đàn em gọi là "Anh Ba" và đây cũng là cách mà các giới chức gọi tổ chức tội phạm do hắn điều hành trong cuộc điều tra ma túy quốc tế lớn nhất lịch sử.