Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

57 người tử vong do tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ lễ 2/9

Trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, toàn quốc xảy ra 73 vụ tai nạn giao thông, làm chết 57 người và 46 nạn nhân bị thương.

Chiều 2/9, Văn phòng Bộ Công an cho biết trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, cả nước xảy ra 73 vụ tai nạn giao thông làm chết 57 người, bị thương 46 người.

So với dịp nghỉ cùng kỳ năm 2018, tai nạn giảm 10 vụ nhưng số người chết tăng 11 người, giảm 7 người bị thương.

Thông tin từ Cục CSGT, ngày 2/9, toàn quốc xảy ra 23 vụ tai nạn giao thông trên các cung đường, làm 16 người chết và 20 người nạn nhân bị thương.

57 nguoi tu vong do tai nan giao thong trong 3 ngay nghi le 2/9 hinh anh 1
Thống kê tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ lễ.

Trong 3 ngày nghỉ, lực lượng chức năng xử lý 16.600 trường hợp vi phạm, trong đó 260 tài xế vi phạm nồng độ cồn; phạt hành chính hơn 7,1 tỷ đồng; tạm giữ 117 ôtô và 2.300 xe máy; tước 405 giấy phép lái xe.

Riêng các tuyến cao tốc trên cả nước, CSGT lập biên bản 150 trường hợp vi phạm, xử phạt hành chính gần 260 triệu, tước 5 giấy phép lái xe.

Cục CSGT phân tích trong 3 ngày nghỉ lễ, các vụ tai nạn giao thông xảy ra do người điều khiển xe vi phạm các lỗi như chạy quá tốc độ, có nồng độ cồn và không đội mũ bảo hiểm.

Cùng ngày, Ủy ban ATGT Quốc gia cho hay ngày nghỉ cuối của dịp lễ, cơ quan này tiếp nhận 67 cuộc gọi, tin nhắn phản ánh xe khách nhồi nhét, tăng giá vé. Ủy ban này chuyển khiếu nại của người dân đến công an các địa phương phối hợp, xử lý.

Ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia - đánh giá trật tự an toàn giao thông trong 3 ngày nghỉ được đảm bảo, cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Ngoài ra, tai nạn giao thông giảm số vụ và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2018; không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng.

41 người chết do tai nạn giao thông sau 2 ngày nghỉ lễ Quốc khánh

Sau 2 ngày nghỉ lễ 2/9, toàn quốc xảy ra 50 vụ tai nạn giao thông, làm chết 41 người và hàng chục nạn nhân bị thương.


Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Chinh phu muon chi dinh ACV lam san bay Long Thanh hinh anh

Chính phủ muốn chỉ định ACV làm sân bay Long Thành

0 3

Chính phủ đề xuất giao ACV đầu tư nhiều hạng mục sân bay Long thành nhưng các đại biểu nói từ trước đến nay Quốc hội chưa bao giờ chỉ định thầu cho doanh nghiệp cụ thể.