M

6 biến tấu ngon tuyệt của bánh waffle

Sự kết đôi của món bánh nổi tiếng nhiều dinh dưỡng của châu Âu với phô mai, mứt phúc bồn tử, kem... vừa ngon miệng vừa đẹp mắt.

6 bien tau ngon tuyet cua banh waffle hinh anh 1

Waffle - hay còn gọi bánh quế - là món bánh nướng chín trong khuôn waffle. Bánh xuất hiện ở châu Âu từ thế kỷ 19 và đến thế kỷ 21 thì lan rộng ra khắp thế giới.

6 bien tau ngon tuyet cua banh waffle hinh anh 2

Mức độ phổ biến của món bánh này phần lớn dựa vào đặc tính tiện lợi, dinh dưỡng cao.

6 bien tau ngon tuyet cua banh waffle hinh anh 3

Chế biến đơn giản, ít tốn thời gian lại có thể kết hợp được với bất kỳ nguyên liệu nào có sẵn trong bếp, trong tủ lạnh nên bánh waffle thường được dùng cho bữa sáng.

6 bien tau ngon tuyet cua banh waffle hinh anh 4

Thành phần của waffle gồm bột mì, bột nở, đường, trứng gà, muối, sữa và bơ được đun chảy. Tuy nhiên, để tạo được những chiếc bánh đạt được độ mềm, xốp nhất định phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề của người chế biến.

Bánh waffle thường được ăn kèm với các loại sốt, nhưng phù hợp nhất vẫn là các loại mứt trái cây và mật ong. 

6 bien tau ngon tuyet cua banh waffle hinh anh 5

Hiện, tại cafe Bene có bán 6 biến tấu khác nhau của món bánh này là Caramel banana waffle (caramel và vị chuối);  Bluberry Cream Chees waffle (hương việt quất phô mai); Tiramisu waffle (bánh tiramisu); Blueberry yogout waffle (việt quất sữa chua); Choco-nuts waffle (chocolate và các loại hạt ngũ cốc). 

6 bien tau ngon tuyet cua banh waffle hinh anh 6
 Đơn giản nhất là Galeto waffle  (kem tươi). Lưu ý, khi gọi bánh,nhân viên sẽ hỏi bạn việc dùng hạt bên trong phần bánh nướng thì đừng quên gật đầu. Việc cho thêm hạt trong bột la2mba1nh, giúp bánh thơm, giòn, ít ngán hơn.

Quán bò né vỉa hè khiến khách hàng sẵn sàng chờ xếp chỗ

Khách đến quán ngoài tốn thời gian tìm chỗ ngồi, còn phải chờ phục vụ, song món ăn khiến mọi người đều thoải mãn và mong muốn quay trở lại.

Bài và Ảnh: Huỳnh Hằng

Bình luận

Tin tức mới nhất