M

6 bước vẽ ‘mắt cún’ đáng yêu như hot girl xứ Hàn

Nếu mắt mèo tạo ánh nhìn sắc lạnh, thì kiểu kẻ “mắt cún” là giúp bạn gái sở hữu vẻ đẹp ngây thơ, ngời sáng chỉ trong vài thao tác đơn giản sau đây.

6 buoc ve ‘mat cun’ dang yeu nhu hot girl xu Han hinh anh 1
Trong khi phái đẹp Âu Mỹ chuộng những đường kẻ mắt mèo sắc sảo và lạnh lùng, các cô nàng xứ kim chi lại “lăng xê” mốt kẻ “mắt cún” (hay còn gọi là puppy eyes) thật tươi tắn, trong sáng và ngọt ngào. 
6 buoc ve ‘mat cun’ dang yeu nhu hot girl xu Han hinh anh 2
Ngoài việc trông trẻ hơn vài tuổi, phong cách trang điểm này còn giúp đôi mắt to và quyến rũ hơn. Ưu điểm vượt trội khác của xu hướng trang điểm kiểu Hàn là cách thực hiện một đôi “mắt cún” long lanh chỉ tốn vài phút, với ít bước đơn giản sau đây.
6 buoc ve ‘mat cun’ dang yeu nhu hot girl xu Han hinh anh 3
 Bước 1. Uốn cong lông mi và chuốt mascara. Bạn có thể dùng máy sấy tóc làm ấm dụng cụ uốn mi để hàng mi cong nhanh và bền hơn. Ngoài ra, lưu ý chuốt mascara thật mảnh, đẹp tự nhiên.
6 buoc ve ‘mat cun’ dang yeu nhu hot girl xu Han hinh anh 4
Bước 2. Dùng chì kẻ đen dạng gel vẽ 1 đường dài từ gốc mắt, sát cánh mũi xuống đuôi mắt. Lưu ý đường kẻ sẽ đậm dần về phía đuôi.
6 buoc ve ‘mat cun’ dang yeu nhu hot girl xu Han hinh anh 5
Bước 3. Kết thúc đường kẻ dày và đậm theo hướng chúc xuống đuôi mắt, thay vì xếch ngược lên như kiểu mắt mèo.
6 buoc ve ‘mat cun’ dang yeu nhu hot girl xu Han hinh anh 6
Bước 4. Dùng chì sáp đen tô 1 đường mảnh và ngắn ở đuôi mắt. Để đôi mắt thêm to và tươi sáng long lanh, bạn có thể dùng chì màu be hoặc chì trắng kẻ đường viền mí mắt trước khi thực hiện thao tác này.
6 buoc ve ‘mat cun’ dang yeu nhu hot girl xu Han hinh anh 7
Bước 6. Dùng 1 ngón tay nhẹ nhàng tán đều phần chì này ra phía cuối đuôi mắt dưới để hoàn thiện bước cuối cùng trong toàn bộ quá trình vẽ "mắt cún" kiểu Hàn.
6 buoc ve ‘mat cun’ dang yeu nhu hot girl xu Han hinh anh 8
Thế là chỉ với 6 bước đơn giản, bạn đã sở hữu ngay 1 kiểu trang điểm đang rất “hot” trong hè, giúp đôi mắt thêm to tròn và cuốn hút mọi ánh nhìn. 

Mi Quỳnh

Ảnh: BeautyTips

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hot girlGiải trí Hàn Quốc