Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

6 cách giúp người trẻ cứu môi trường

Tận dụng giấy cũ làm đồ handmade, lưu trữ tài liệu online hay sử dụng giấy tái chế là những cách bảo vệ môi trường hiệu quả dành cho người trẻ.

6 cach giup nguoi tre cuu moi truong hinh anh 2
2. Số hóa và lưu trữ tài liệu bằng USB, ổ cứng: Nhờ sự phát triển của công nghệ, mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ, có điều kiện tiếp cận với nhiều loại hình lưu trữ thông tin khác nhau mà không cần dùng đến giấy viết. Cụ thể, lưu tài liệu trên các ứng dụng online như drive hay lưu trong USB, ổ cứng là những cách hiệu quả giúp hạn chế sử dụng giấy. Ngày càng có nhiều tổ chức từ cơ quan, trường học đến bệnh viện... chuyển sang số hóa tài liệu và lưu trữ chúng trên máy tính, qua các nền tảng online. Điều này cũng thuận tiện hơn trong việc quản lý hồ sơ, thông tin. Ảnh: Pinterest.
6 cach giup nguoi tre cuu moi truong hinh anh 3
3. Thanh toán, nhận hóa đơn online: Việc in các loại hóa đơn như hóa đơn tiền điện, tiền nhà, mua sắm... cũng tiêu tốn lượng giấy khổng lồ nhưng nhiều khi không cần thiết hoặc khó khăn để lưu trữ. Sự phát triển của thương mại điện tử, các hóa đơn online là lựa chọn của nhiều bạn trẻ khi không muốn lãng phí giấy in. Ảnh: Getty.
6 cach giup nguoi tre cuu moi truong hinh anh 4
4. Sử dụng khăn vải thay giấy ăn: Trong gia đình, nhà hàng, lượng giấy ăn được tiêu thụ không hề nhỏ. Khăn vải là một biện pháp thay thế hiệu quả giúp bạn tối thiểu việc sử dụng giấy bởi khăn vải có thể tái sử dụng nhiều lần. Ảnh: Thoppia.
6 cach giup nguoi tre cuu moi truong hinh anh 5
5. Sử dụng giấy tái chế: Giấy tái chế là một lựa chọn được khuyến khích để hạn chế lượng giấy phải sản xuất mỗi năm. Sử dụng giấy tái chế để ghi chú, làm đồ handmade giúp giảm gánh nặng lên môi trường và hệ sinh thái. Ảnh: Etsy.
6 cach giup nguoi tre cuu moi truong hinh anh 6
6. Tái chế vỏ hộp giấy đựng đồ uống: Bạn có biết vỏ hộp giấy đựng đồ uống như vỏ hộp sữa, vỏ hộp nước quả có thể tái chế thành các sản phẩm như vở viết, tủ đựng đồ, tấm lợp mái sinh thái? Đơn giản hãy nhét ống hút vào trong hộp, làm dẹp và đưa đến các điểm thu gom tại Hà Nội và TP.HCM là bạn có thể mang đến một cuộc đời thứ hai cho những vỏ hộp giấy đựng đồ uống này.

6 cach giup nguoi tre cuu moi truong hinh anh 7 qq.jpgTrong hai ngày 14-15/12 tới đây, Tetra Pak sẽ tổ chức triển lãm hành trình vỏ hộp giấy cùng với hàng loạt hoạt động sôi nổi như đổi 100 vỏ hộp giấy đã được làm sạch, gấp dp lấy một cây xanh, các màn thi Skateboard, thi Parkour và sự tham gia của gia đình Xoài và Khánh Vy. Tham dự sự kiện cuối tuần này để tìm hiểu về cách sống xanh vô cùng đơn giản thông qua việc tái chế vỏ hộp giấy đựng đồ uống và các hoạt động dành cho giới trẻ của Tetra Pak. Độc giả tìm hiểu thêm tại đây.

Câu chuyện pha lê được tái hiện trong BST Aquatique

Trong BST mới Aquatique, Lalique - thương hiệu pha lê cao cấp từ Pháp đã mang đến một thế giới sâu thẳm và huyền bí dưới mặt nước.


 

Đinh Phạm

Bạn có thể quan tâm

Đời sống

2 cap dong gioi nu gap truc trac tinh cam hinh anh

2 cặp đồng giới nữ gặp trục trặc tình cảm

0

MC Quỳnh Chi - Thùy Dung, 2 hot girl My Nguyễn - Thanh Thanh là những couple có tình yêu đồng giới được chú ý nhưng đều đang gặp vấn đề trong chuyện tình cảm.

Cau chuc Tet hay nhat la loi noi chan thanh hinh anh

Câu chúc Tết hay nhất là lời nói chân thành

0 2 1

Không cần cố gắng tìm ra những lời hoa mỹ, hoành tráng, câu chúc Tết giá trị nhất là lời nói xuất phát từ sự yêu thương, chân thành của mỗi người.