Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

6 cách phòng ngừa trộm đột nhập dịp Tết

Có những chiêu đơn giản nhưng mang lại hiệu quả không ngờ trong việc phòng ngừa kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản những lúc bạn vắng nhà ngày Tết.

6 cach phong ngua trom dot nhap dip Tet hinh anh 1
Đặt biển báo "Đề phòng chó dữ" trước nhà dù nhà bạn không nuôi chó để răn đe tội phạm. Bởi trộm cắp thường có tâm lý e ngại, không dám tới gần nhà có biển cảnh báo chó dữ.

6 cach phong ngua trom dot nhap dip Tet hinh anh 2
Kiểm tra cẩn thận khóa cửa ra vào, cửa sổ, cửa ra ban công, sân thượng trước khi ngủ. Trường hợp đi xa nhiều ngày cần khóa nhiều lớp bằng loại chống cắt phá, hàn xì gia cố bản lề cửa hoặc gắn hệ thống báo động.
6 cach phong ngua trom dot nhap dip Tet hinh anh 3
Trường hợp ra ngoài vào buổi tối nên bật đèn để kẻ gian tưởng có người trong nhà. Những gia đình có điều kiện nên lắp đặt camera quan sát để theo dõi tài sản, nhanh chóng phát hiện kẻ gian.
6 cach phong ngua trom dot nhap dip Tet hinh anh 4
Không để lộ những đồ vật có giá trị như tivi, máy tính ở gần cửa sổ kính, đặc biệt là cửa sổ hoặc khu vực có thể quan sát từ bên ngoài. Phương pháp tốt nhất là kéo rèm che kín cửa sổ để tránh trộm nhòm ngó.
6 cach phong ngua trom dot nhap dip Tet hinh anh 5
Không khoe khoang về chuyến đi dài ngày dịp Tết. Bạn không nên kể về chuyến du lịch với nhiều người, trừ người thân. Thông tin bạn vắng nhà có thể làm tăng khả năng bị trộm viếng thăm. Đặc biệt, không nên cập nhật việc gia đình đi du lịch trên mạng xã hội. Có những trường hợp trộm đột nhập thăm do đọc được thông tin chủ nhà đi du lịch trên Facebook.
6 cach phong ngua trom dot nhap dip Tet hinh anh 6
Trong trường hợp rời khỏi nhà qua đêm, không ở nhà trong thời gian dài cần nhờ người trông coi nhà cửa. Bên cạnh đó, bạn cần xây dựng mối quan hệ thân thiện với hàng xóm để cùng bảo vệ tài sản, hỗ trợ nhau khi vắng nhà.

Công an mách bài học 'sinh tử' khi trộm đột nhập

Khi có trộm đột nhập, tuyệt đối không được xông vào bắt giữ mà phải tìm đến vị trí an toàn, báo cho lực lượng công an.
Nick Pat - Bá Chiêm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật