M

6 điều Galaxy Note 5 làm tốt hơn iPhone

Bút S Pen, cảm biến nhịp tim, sạc không dây là những tính năng bộ đôi mới của Samsung vượt iPhone 6.

1. Viết ghi chú tốt hơn: Samsung tạo ra dòng Note với cây bút S-Pen chuyên dụng, bút cảm ứng của Note hoàn thiện dần qua thời gian. Với Galaxy Note 5, chỉ cần lấy bút ra khỏi khe cắm là người dùng có thể sử dụng ngay cả ở chế độ standby. Trong khi trên <a href=iPhone, Apple không sản xuất riêng bút cảm ứng cho chiếc phablet iPhone 6 Plus. Nếu muốn người dùng phải mua của nhà cung cấp thứ ba, điều này làm giảm hiệu năng hoặc không tương thích hoàn toàn với iPhone." src="https://znews-photo-td.zadn.vn/w1024/Uploaded/OFH_oazszstq/2015_08_27/note_5_s_pen.jpg" />
1. Viết ghi chú tốt hơn: Samsung tạo ra dòng Note với cây bút S Pen chuyên dụng. Bút cảm ứng của Note hoàn thiện dần qua thời gian. Theo đó, Galaxy Note 5 cho phép người dùng chỉ cần lấy bút ra khỏi khe cắm là sử dụng, ngay cả ở chế độ tắt màn hình. Trong khi trên iPhone, Apple không sản xuất riêng bút cảm ứng. Nếu muốn người dùng phải mua của nhà cung cấp thứ ba, điều này làm giảm hiệu năng hoặc không tương thích hoàn toàn với iPhone.
2. Theo dõi nhịp tim: Với cảm biến nhịp tim trên máy, người dùng chỉ cần điền thông tin cá nhân như giới tính, ngày sinh để Galaxy Note 5 so sánh với nhịp tim trung bình.
2. Theo dõi nhịp tim: Với cảm biến trên máy, người dùng chỉ cần điền thông tin cá nhân như giới tính, ngày sinh để Galaxy Note 5 so sánh với nhịp tim trung bình.
3. Stream trực tuyến video trên Youtube: Samsung đã tích hợp tính năng stream video trực tiếp thông qua ứng dụng camera trên Galaxy Note 5 và S6 Edge+. Hãng điện tử Hàn Quốc cũng đã liên kết với trang YouTube nhằm giúp người dùng có thể tải lên trực tiếp video của mình và từ đó có thể xem được trên hầu hết mọi thiết bị ngoại vi khác như: máy tính để bàn, máy tính bảng, TV, smart TV hay smartphone... hoặc bất cứ trình duyệt nào có thể kết nối được với YouTube.
3. Stream trực tuyến video trên YouTube: Samsung tích hợp tính năng stream video trực tiếp thông qua ứng dụng camera trên Galaxy Note 5 và S6 Edge+. Hãng điện tử Hàn Quốc cũng liên kết với YouTube nhằm giúp người dùng có thể tải lên trực tiếp video của mình, từ đó có thể xem được trên hầu hết thiết bị ngoại vi khác như: Máy tính để bàn, máy tính bảng, TV, smart TV hay smartphone.
4. Sạc không dây: Galaxy Note 5 được trang bị công nghệ sạc không dây siêu tốc, máy có thể sạc đầy trong khoảng 120 phút với bộ sạc không dây của Samsung. Apple vẫn chưa có những bộ sạc không dây riêng cho iPhone của mình.
4. Sạc nhanh không dây: Galaxy Note 5 được trang bị công nghệ sạc không dây siêu tốc. Máy có thể đầy pin trong khoảng 120 phút. Apple vẫn chưa có những bộ sạc không dây riêng cho iPhone của mình.
5. Chụp ảnh màn hình toàn bộ trang web: Galaxy Note 5 và S6 Edge+ cho phép chụp nhiều ảnh màn hình và ghép thành một ảnh duy nhất. Tính năng này giúp người dùng dễ dàng lưu lại nội dung thông tin đơn giản hơn. Trong khi trên iPhone, Apple chỉ cho phép người dùng chụp từng ảnh đơn lẻ.
5. Chụp ảnh màn hình toàn bộ trang web: Galaxy Note 5 cho phép chụp nhiều ảnh màn hình và ghép thành một bức duy nhất. Tính năng này giúp người dùng dễ dàng lưu lại nội dung thông tin đơn giản hơn. Trong khi trên iPhone, Apple chỉ cho phép người dùng chụp từng ảnh đơn lẻ.
 8. Nhận thông báo và chuyển các tập tin với PC và máy Mac: Tính năng SideSyne cho phép người dùng nhận thông báo và chuyển các tập tin từ Note 5 và S6 Edge+ lên máy tính. Ngoài ra tính năng còn có thể tạo môi trường giả lập của smartphone lên màn hình máy tính điều mà iPhone chỉ có thể hoạt động với máy Mac.
6. Nhận thông báo và chuyển các tập tin với PC và máy Mac: Tính năng SideSyne cho phép người dùng nhận thông báo và chuyển các tập tin từ Note 5 và S6 Edge+ lên máy tính. Ngoài ra tính năng còn có thể tạo môi trường giả lập của smartphone lên màn hình máy tính điều mà iPhone chỉ có thể hoạt động với máy Mac. Galaxy Note 5 sẽ mở bán chính thức tại Việt Nam từ ngày mai (29/8).

Trần Tiến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

AppleiPhoneĐiện thoại