M

6 điều 'kinh khủng' mà chàng không dám nói

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy kể từ khi yêu nhau "hết mình" thì chàng không mấy hứng thú với các cuộc hẹn hò "chay". Tuy nhiên, anh ấy sẽ chẳng bao giờ dám thú nhận sự thật "kinh khủng" này.

6 điều 'kinh khủng' mà chàng không dám nói

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy kể từ khi yêu nhau "hết mình" thì chàng không mấy hứng thú với các cuộc hẹn hò "chay". Tuy nhiên, anh ấy sẽ chẳng bao giờ dám thú nhận sự thật "kinh khủng" này.

6 điều 'kinh khủng' mà chàng không dám nói

Chân thật là tốt nhưng chính bởi tâm lý phức tạp của phái nữ mà đôi khi nam giới vẫn phải giả dối để tự bảo vệ mình. Bởi vậy, nếu không muốn nhận được những câu trả lời thiếu trung thực hoặc kiểu nói nước đôi "dĩ hòa vi quí", thì có những điều bạn không nên hỏi hay thăm dò ý kiến của chàng. Đó là:

1. Trông em khá béo đấy!

Với việc ngày nào cũng bước lên bàn cân để kiểm tra cân nặng, thì bản thân mình gầy hay béo chính bạn phải là người rõ hơn ai hết. Vậy hà cớ gì bạn cứ hỏi khó chàng: "Anh thấy em dạo này có béo không?".

Chàng biết thừa rằng mọi cô gái đều sợ bị chê mập. Chàng cũng hiểu rằng chỉ một cái gật đầu của mình lúc này sẽ đồng nghĩa từ giờ anh ấy thường xuyên phải chứng kiến bạn vật vã, đau khổ, than phiền chuyện ép cân. Rồi còn một mớ những thứ bòng bong như uống thuốc giảm cân, chế độ luyện tập, ăn uống, sinh hoạt... của nàng có thể ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến chàng cũng như mối quan hệ của hai người. Chỉ nghĩ đến đây thôi, chắc chắn chàng sẽ không đủ dũng khí để nói: "Ừ, trông em khá béo đấy!". Thay vào đó, anh ấy lại mỉm cười và rằng: "Em thế này là chuẩn rồi!".

2. Cô ấy hơn em

Trừ khi bạn rất tự tin vào những thế mạnh ở mình, bằng không đừng bắt chàng phải so sánh bạn với người yêu cũ của anh ấy. Mỗi người đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Có thể bạn hơn cô gái kia ở mặt này nhưng lại thua cô ta ở mặt khác. Song chắc chắn rằng, bạn sẽ chẳng bao giờ muốn nghe bất kì lời khen nào của chàng dành cho "kẻ tình địch".

Trong trường hợp này, chàng thừa thông minh để hiểu ra chân lí: phái nữ rất ích kỉ và hay thử lòng nam giới. Vì thế, nếu bị hỏi khó, anh ấy sẵn sàng nói dối không chớp mắt: "Cô ta làm sao bằng em được!". Thậm chí, biết bạn ngấm ngấm ghen tỵ với "người cũ", chàng còn không ngại dẻo mỏ nịnh đầm: "Ôi, cô ấy thua em một trời một vực!". Nhưng kì thực, nếu "tình địch" kém hấp dẫn như vậy thì ngày xa xưa đó, chàng đã chẳng đắm đuối người ta.

3. Mình đâu nhất thiết phải gặp nhau hàng ngày

Rất nhiều cô gái có sở thích "đeo xích" vào cổ người yêu. Việc quá 24 giờ không được nhìn thấy bóng dáng bạn trai làm họ cảm thấy rất vật vã, khó chịu. Đó là lí do mà họ có nhu cầu gặp mặt, hẹn hò người yêu mỗi ngày, kể cả khi bận rộn nhất. Nó giống như việc họ phải ăn cơm và hít thở không khí mỗi ngày vậy.

Nếu bạn thuộc tuýp con gái này thì xin cảnh báo, dù chàng chưa thổ lộ nhưng chắc chắn anh ấy đang dần mệt mỏi vì việc ngày nào cũng phải vượt chặng đường xa để đưa đón bạn đi ăn, đi mua sắm, uống cà phê, hoặc chỉ để ngắm nhau. Thực tế là ngoài việc đi học hay đi làm và yêu bạn, chàng cũng cần thời gian cho những buổi đá bóng, xem thể thao, giao lưu tụ tập bạn bè, chiến hữu...

Bạn nên là cô gái tâm lý hơn, đừng ép chàng quá đáng, đến mức một ngày anh ấy không chịu nổi, phải thét lên rằng: "Mình đâu nhất thiết phải gặp nhau hàng ngày!". Nó sẽ làm bạn tổn thương và chàng thì không bao giờ muốn như thế!

4. Anh thích "yêu" em hơn là cứ đi chơi "chay"

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, kể từ khi yêu nhau "hết mình" thì chàng không mấy hứng thú với các cuộc hẹn hò "chay". Những buổi đi uống cà phê, xem phim, nghe nhạc, dạo phố vẫn diễn ra đều đặn nhưng chủ yếu xuất phát từ mong mỏi của bạn. Còn "chốn thần tiên chỉ cho hai người" mới là nơi khiến anh ấy hào hứng, nhiệt tình nhất.

Đây là một vấn đề hoàn toàn bình thường và rất bản năng của đàn ông. Tuy nhiên, anh ấy sẽ chẳng bao giờ dám thú nhận sự thật "kinh khủng" này. Không phải vì chàng giả dối mà bởi anh ấy tôn trọng bạn. Còn bạn, đừng buồn và lo nghĩ. Thậm chí hãy tự hào, nó chứng tỏ bạn đã tìm ra một thứ "vũ khí" lợi hại có khả năng khống chế và làm chàng say mê. Với bạn, điều quan trọng là chàng vẫn yêu thương, chiều chuộng và chẳng bao giờ dám "trơ trẽn" nói thẳng ra mồm rằng: "Anh thích 'yêu' em hơn là cứ đi chơi chay".

5. Anh ghét phải làm đám cưới

Nếu bạn hỏi: "Anh thích mình cưới nhau chứ?" thì chẳng đời nào chàng dám nói "không". Nhưng đừng có vội mừng và lên kế hoạch kết hôn ngay khi nghe chàng trả lời: "Tất nhiên là anh thích cưới rồi". Đó có thể chỉ là lời nói rất "xã giao" của anh ấy.

Dù quen nhau 1 năm, 2 năm hay nhiều hơn thế nữa thì bạn cũng chớ mong mỏi chàng phải giống bạn, khát khao về một mái nhà đầy ắp tiếng trẻ thơ, nhất là khi anh ấy chưa đến ngưỡng đầu "băm". Bạn nên biết, rất nhiều đàn ông thừa nhận rằng nếu không phải áp lực từ phía gia đình và bạn gái thì họ sẵn sàng cứ mãi yêu thôi và khỏi cần cưới. Đàn ông là vậy đó!

6. Anh không thích phải nuôi em

Chàng rất chiều chuộng bạn, sẵn sàng móc ví cho mọi nhu cầu, sở thích mua sắm, hưởng thụ của bạn. Nhưng như thế không có nghĩa anh ấy chẳng hề trăn trở về điều đó. Khi anh ấy nói: "Anh muốn mình làm chỗ dựa cho em" thì hãy hiểu rằng, chàng mong được che chở, dìu đỡ chứ không phải ì ạch, bồng bế bạn trên tay, hay khom lưng cõng bạn như cõng một đứa trẻ.

Bởi vậy, đừng hồn nhiên dồn mọi gánh nặng tài chính lên vai chàng. Bây giờ và cả trong tương lai, đừng coi chuyện mua sắm, tặng quà, kiếm tiền... là nghĩa vụ chỉ của đàn ông . Thể hiện trách nhiệm cũng như sự độc lập mới là hành động khôn ngoan, đúng mực để bạn được chàng trân trọng, đánh giá cao.

Hoàng Nhi

Theo Bưu Điện Việt Nam

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Bí mật của chàng