Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

6 động tác thể dục buổi sáng bạn có thể làm trên giường

Theo Bright Side, những bài tập dưới đây sẽ giúp bạn tỉnh táo, tăng cường năng lượng, khởi động ngày mới đầy hứng khởi.

6 dong tac the duc buoi sang ban co the lam tren giuong hinh anh 1
Bài tập 1: Sử dụng một chiếc khăn cuộn tròn đặt ngay dưới xương bả vai, duỗi 2 tay lên trên đầu, thư giãn cơ thể trong vài phút. Mắt nhìn thẳng lên trần nhà, mỉm cười và hít thở sâu. 

 

6 dong tac the duc buoi sang ban co the lam tren giuong hinh anh 2
Bài tập 2: Đặt khăn (đã cuộn tròn) dưới cổ. Chà 2 lòng bàn tay vào nhau để làm ấm lên, sau đó xoa tay lên mặt, trán, phía sau gáy và vùng xung quanh tai. Làm tương tự với cổ, ngực và bụng.

 

6 dong tac the duc buoi sang ban co the lam tren giuong hinh anh 3
Bài tập 3: Vẫn nằm với tư thế đặt khăn dưới cổ, lấy tay phải nắm tay trái, chà xát từ ngón tay út xuống đến hết cánh tay. Lặp lại tương tự cho cánh tay còn lại. 

 

6 dong tac the duc buoi sang ban co the lam tren giuong hinh anh 4
Giống như tay, bạn thực hiện động tác trên với bàn chân. Đầu tiên dùng chân phải gác lên chân trái, nắm chặt các ngón chân rồi vuốt đến hết chân. Thực hiện tương tự với chân còn lại.

 

6 dong tac the duc buoi sang ban co the lam tren giuong hinh anh 5
Bài tập 4: Gác chân phải lên chân trái, nắm gót chân trái và dùng tay chà xát nhịp nhàng. Tiếp tục dùng tay ấn vào cả lòng bàn chân để khí huyết lưu thông, giảm đau do đi lại nhiều. Lặp lại tương tự với chân còn lại.

 

6 dong tac the duc buoi sang ban co the lam tren giuong hinh anh 6
Bài tập 5: Đưa 2 cánh tay lên đầu, siết chặt các ngón tay lại với nhau và kéo giãn cơ thể. Đồng thời hướng mũi chân lên phía trên, lấy gót chân làm trụ. Sau đó từ từ hạ cánh tay xuống dưới trong khi đẩy các ngón chân xuống như tư thế múa ballet. Lặp lại một vài lần.

 

6 dong tac the duc buoi sang ban co the lam tren giuong hinh anh 7
Bạn có thể thực hiện động tác này theo cách gập - duỗi tay chân đối ngược nhau. Gập đầu gối chân phải đồng thời duỗi chân trái và gập khuỷu tay trái trong khi duỗi tay phải. Giữ nguyên một vài phút rồi đổi bên.
6 dong tac the duc buoi sang ban co the lam tren giuong hinh anh 8
Bài tập 6: Gập đầu gối, 2 chân song song, đặt 2 tay duỗi sang ngang. Bắt đầu xoay đầu gối qua trái trong khi quay đầu sang phải, rồi đổi bên. Thực hiện động tác nhiều lần.

 


Phương Mai

Ảnh: Brightside

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Nguoi phu nu bi ve cho lam to tren tai hinh anh

Người phụ nữ bị ve chó làm tổ trên tai

0 2

Một người phụ nữ Trung Quốc đến bệnh viện thăm khám vì tai trái sưng đỏ và đau nhức. Bác sĩ bất ngờ khi nhìn thấy ổ ve chó trên vành tai của bệnh nhân.