Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

6 học sinh có chỉ số thông minh cao hơn Hilary Clinton

Nữ sinh Imi Sparks đạt 156 điểm - chỉ thấp hơn 4 điểm so với Bill Gates, Albert Einstein và Stephen Hawking. 5 bạn trẻ khác có chỉ số IQ cao hơn ngoại trưởng Mỹ ít nhất 12 điểm.

Theo Metro, 6 học sinh lớp 11 tại Trung học Richard Lander ở Cornwall, nước Anh, đã thử sức với bài kiểm tra IQ của Mensa - Hiệp hội những người có chỉ số thông minh cao nhất thế giới - và đạt số điểm đáng kinh ngạc trong lần thi đầu tiên. 

Với chỉ số 156 - bằng điểm bác sĩ Sigmund Freud và thấp hơn chỉ 4 điểm so với tỷ phú Bill Gates, nhà bác học Albert Einstein và thiên tài vật lý học Stephen Hawking, nữ sinh Imi Sparks trở thành người có số điểm cao nhất.

6 hoc sinh co chi so thong minh cao hon Hilary Clinton hinh anh 1
6 bạn trẻ cùng học tại trường năng khiếu Richard Lander. 

Theo sát Imi, bạn trẻ Maggie Sykes xuất sắc đạt 155 điểm, Caitlin Faux và Eloise Ireland cùng ghi 154 điểm, Luke Mader - người mơ ước trở thành nhà vật lý nguyên tử tương lai và Liam Kristoffy cũng khiến nhiều người khâm phục với số điểm 152. 

Chỉ số thông minh của cả 6 bạn đều cao hơn so với ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton ít nhất 12 điểm. 

Với kết quả cao hơn 148, cả 6 bạn trẻ đều thừa điều kiện để trở thành thành viên của Mensa. 

6 hoc sinh co chi so thong minh cao hon Hilary Clinton hinh anh 2
Chân dung nữ sinh có chỉ số IQ cao ngang bác sĩ tâm thần học Sigmund Freud. 

Nữ sinh Eloise Ireland chia sẻ: "Em cảm thấy rất vui mừng và bất ngờ khi lọt vào top 2% người đạt điểm cao nhất trên toàn quốc. Sau này, em mong muốn trở thành một luật sư".

"Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, em không thể tập trung làm bất cứ điều gì trong ngày hôm đó. Bộ não như bị tan chảy vậy " - Caitlin Faux cho hay. Ước mơ của bạn trẻ này là trở thành một giáo sư. 

6 hoc sinh co chi so thong minh cao hon Hilary Clinton hinh anh 3
Chân dung nhà vật lý học Stephen Hawking. 

Holly Rickatson - điều phối viên tại trường năng khiếu Richard Lander - cho biết: "80% học sinh khối 11 đạt điểm cao trong kỳ thi đánh giá IQ. Tôi rất hài lòng với kết quả mà các em đạt được. Sau cuộc thi này, các bạn trẻ sẽ trở nên tự tin hơn và nhận được sự đánh giá cao từ cộng đồng. Khả năng của họ cần tiếp tục được khám phá và phát triển". 

Bé gái 3 tuổi gây bất ngờ với trí nhớ siêu việt

Sau khi trở nên nổi tiếng sau clip đọc thuộc lòng bảng tuần hoàn hóa học, bé Brielle đã được mời đến chương trình của Ellen Degeneres và thể hiện khả năng của mình.

 

 • Bill Gates

  Bill Gates

  William Henry Gates III là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, người đồng sáng lập (cùng với Paul Allen) và cựu chủ tịch tập đoàn Microsoft. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới và giữ vị trí người giàu nhất thế giới trong phần lớn khoản thời gian cho đến hiện tại. Trong giai đoạn gần cuối của sự nghiệp, Gates đã theo đuổi một số nỗ lực từ thiện, quyên góp và ủng hộ một số tiền lớn cho các tổ chức từ thiện và nghiên cứu khoa học thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates, được thành lập năm 2000.

  Bạn có biết: Bill Gates đạt điểm 1590/1600 điểm ở kỳ thi SAT (bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa của Mỹ) và ghi danh vào Đại học Harvard trong mùa thu năm 1973. Tuy nhiên ông đã bỏ học để lập ra công ty Microsoft cùng với Paul Allen.

  • Ngày sinh: 28/10/1955
  • Vợ: Melinda Gates
  • Con: 3

  FacebookWebsite

Hường Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bill Gates Học sinh

Khi Mark Zuckerberg noi gian hinh anh

Khi Mark Zuckerberg nổi giận

Trước những bê bối gần đây, CEO Mark Zuckerberg đã quyết định đặt Facebook vào tình trạng “chiến tranh”, với cách điều hành tương xứng.