Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

6 kỷ lục của triển lãm ô tô Việt Nam 2013

Triển lãm ô tô Việt Nam 2013 đã khép lại hôm qua (27/10). Đây là triển lãm ô tô lớn nhất từ trước tới nay với hàng loạt những kỷ lục bị phá vỡ.

1. Số lượng đơn vị tham gia đông nhất

Triển lãm ô tô Việt Nam (VMS) 2013 thu hút sự tham gia của 15 thương hiệu ô tô hàng đầu thế giới là Audi, BMW, Ford, GM (Chevrolet), Honda, Hino, Infiniti, Land Rover, Lexus, Mercedes-Benz, Nissan, Renault, Suzuki, Toyota và Vinastar (Mitsubishi).

2. Thương hiệu và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc nhiều nhất

Với sự xuất hiện của các tân binh Infiniti và Lexus, triển lãm đã thu hút tới 6 thương hiệu xe hơi nhập khẩu nguyên chiếc, chưa kể hầu hết các liên doanh đều có các sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc như Toyota có Prado 2014, Honda có Accord 2013, Nissan có Teana nhập từ Mỹ…

3. Số xe sang nhiều nhất

Cũng nhờ sự xuất hiện của Infiniti và Lexus nên sự thiếu vắng của Porsche đã được bù đắp. Trong số 15 thương hiệu xe tham gia triển lãm, có tới 6 thương hiệu xe sang, gồm Audi, BMW, Infiniti, Land Rover, Lexus, Mercedes-Benz.

6 ky luc cua trien lam o to Viet Nam 2013 hinh anh 1
Triển lãm ô tô 2013 quy mô nhất từ trước tới nay.

4. Số lượt khách tham quan đông nhất

Theo thông báo của ban tổ chức, ngay từ ngày đầu tiên mở cửa cho công chúng, triển lãm đã thu hút hơn 25 ngàn lượt khách thăm quan và số lượng này không ngừng tăng trong những ngày sau (đỉnh cao là đạt trên 50 ngàn lượt người trong ngày cuối cùng). Tổng lượt khách thăm quan đã lên tới 155.300 lượt người.

5. Số lượng xe trưng bày nhiều nhất

Thống kê của ban tổ chức cho biết, đã có hơn 100 mẫu xe được trưng bày tại triển lãm năm nay.

6. Số xe bán được cao nhất

Cũng theo số liệu từ ban tổ chức tổng hợp từ các đơn vị tham gia triển lãm, đã có hơn 200 xe mới được bán ra trong dịp triển lãm ô tô Việt Nam 2013.

Theo VnMedia

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ôtô

01:31 4 sai lam thuong gap khi su dung xe con tay hinh anh

4 sai lầm thường gặp khi sử dụng xe côn tay

0 1 1

Xe bị tắt máy hay bốc đầu là những vấn đề thường gặp không chỉ đối với người lần đầu chạy xe côn tay mà những người chạy lâu năm cũng gặp phải.