Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

6 kỹ năng vàng để trở thành người thành công

Những kỹ năng cần thiết trên con đường phát triển sự nghiệp được tác giả John Vu chia sẻ trong cuốn sách mới ra mắt.

Ngày 14/3, First News Trí Việt tổ chức giới thiệu sách Kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu việt tại TP.HCM. Cuốn sách do giáo sư John Vu đúc kết kinh nghiệm và viết trong nhiều năm.

Thực tế cho thấy để thành công trong công việc, cuộc sống, ngoài trang bị kiến thức trong trường học, người trẻ còn phải trau dồi kỹ năng mềm. Với tầm nhìn, kinh nghiệm và khát khao giúp đỡ thế hệ trẻ tìm hướng đi cho mình, giáo sư John Vu chia sẻ kinh nghiệm trong cuốn sách Kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu việt

Với 6 kỹ năng vàng được đưa ra trong cuốn sách như Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng hợp tác; Kỹ năng sang tạo; Tư duy sáng tạo; Tư duy phản biện; Năng lực tự hoàn thiện bản thân; Kiến thức công nghệ sẽ như chiếc chìa khóa để bạn mở ra mọi vướng mắc trong hành trang bước vào xây dựng sự nghiệp.

6 ky nang vang de tro thanh nguoi thanh cong hinh anh 1
Sách Kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu việt.

Ông Nguyễn Văn Phước, đại diện nhà phát hành cho rằng những bài viết tuyển chọn trong cuốn sách cung cấp kiến thức cần thiết với người trẻ.

"Trên đấu trường luôn có kẻ thắng người thua, nhưng điều làm nên sự khác biệt ở một con người chính là năng lực nội tại đang tiềm tàng bên trong họ", ông khẳng định về thông điệp của cuốn sách.

Giáo sư John Vũ là một người Mỹ gốc Việt có nhiều đóng góp về nghiên cứu khoa học kỹ thuật, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo đối với thế hệ trẻ. Ông đứng trong top 10 những người sáng tạo nhất thế giới, gồm có Bill Gates và Steve Jobs.

Ông Johh Vu từng giữ vị trí Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề kỹ thuật của tập đoàn Boeing (CMM/CMMI).

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Ly giai ve ca nghin ten goi chuc quan Viet Nam hinh anh

Lý giải về cả nghìn tên gọi chức quan Việt Nam

0 6 2

"Từ điển chức quan Việt Nam" của PGS Đỗ Văn Ninh, một công cụ tra cứu chức quan hữu ích về thời quân chủ Việt Nam, đã được tái bản trong sự háo hức của độc giả.

Doc sach giup hinh thanh nhan cach tu som hinh anh

Đọc sách giúp hình thành nhân cách từ sớm

0 26

Những tác động tích cực của đọc sách tới bản thân sẽ được học sinh một số trường ở TP.HCM nêu ra trong một tọa đàm do Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức.

Bao hanh voi, con nguoi danh mat nhan tinh? hinh anh

Bạo hành voi, con người đánh mất nhân tính?

0 105 1

Loài người tự cho mình đứng trên tự nhiên, mà quên đi trước khi làm "người", chúng ta là "con". Đó là thông điệp về sinh thái sâu sắc trong "Rễ trời".