M

6 lợi ích của việc ngủ nude

Ngoài lợi ích làm đẹp da, cải thiện giấc ngủ ban đêm…, ngủ nude còn giúp cho phái đẹp tăng cường ham muốn và hào hứng hơn với “chuyện ấy”.

Làm đẹp da

Việc mặc đồ khi ngủ sẽ làm cản trở quá trình sản sinh hóc-môn melatonin trong cơ thể bạn. Hóc-môn này có tác dụng làm chậm lại quá trình lão hóa của cơ thể. Khi nhiệt độ cơ thể giảm xuống, làn da sẽ được thông thoáng và hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng, giúp cải thiện và thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Điều đó sẽ giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh và làn da được sáng đẹp hơn.

Kích thích ham muốn “yêu”

Khi ngủ nude, da của nữ giới sẽ tiếp xúc trực tiếp với da của bạn đời sẽ sinh ra chất oxytocin, một loại hóc-môn kích thích ham muốn và mang lại sự hào hứng với “chuyện ấy” cho các cặp đôi. Điều đó mang lại cho cả hai sự thoải mái và thích thú hơn nhiều so với mặc đồ. 

Ngủ nude giúp nữ giới thoải mái và hào hứng với
Ngủ nude giúp nữ giới thoải mái và hào hứng với "chuyện ấy" hơn so với khi mặc đồ

Ngủ nude có thể bảo vệ “cô bé”

Khi bạn ngủ cả quần áo, các bộ phận nhạy cảm sẽ ở trong tình trạng ẩm ướt, tạo điều kiện cho các vi khuẩn nấm men hay viêm nhiễm âm đạo phát triển. Ngủ nude sẽ giúp “cô bé” được khô thoáng, giảm thiểu các bệnh phụ khoa.

Cải thiện chứng mất ngủ

Nếu không mặc quần áo khi ngủ, máu sẽ lưu thông tốt hơn, cơ thể bạn sẽ được thư giãn và dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ.

Ngủ nude giúp bạn giảm cân hiệu quả

Khỏa thân khi ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn, nên sẽ làm giảm lượng hóc-môn gây căng thẳng cortisol. Bên cạnh đó, ngủ nude có thể cải thiện sự tuần hoàn máu và tiêu hao một lượng chất béo lớn làm giảm trọng lượng cơ thể con người.

Tăng sự tự tin

Tuy nhiên, ngủ nude giúp cơ thể bạn được thoải mái và ít có nguy cơ mắc chứng rối loạn ăn uống hay trầm cảm. Đồng thời, ngủ nude giúp con người cảm thấy sexy hơn và nâng cao sự tự tin trong cuộc sống.

Phương Mai

Bình luận

Tin tức mới nhất Sức khỏe