Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

6 món sợi không thể thiếu trong ngày đầu năm ở Trung Quốc

Mang ý nghĩa cầu may mắn, sức khỏe, những món mì sau đây đã trở thành nét văn hóa đặc biệt trong bữa ăn ngày Tết của người Trung Quốc.

6 mon soi khong the thieu trong ngay dau nam o Trung Quoc hinh anh 1 fe9dfe9b1cdbf585acca.jpg

Đối với người Trung Quốc, mì trường thọ là món ăn tượng trưng cho tuổi thọ, mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng. Vì thế, món mì đặc biệt này luôn hiện diện trong bữa ăn của người Trung Quốc vào dịp Tết Nguyên đán, sinh nhật, mừng thọ. Để làm ra một bát mì hoàn hảo cho ngày đầu năm, người Trung Quốc thường sử dụng mì Yi Mein, một loại mì trứng của Quảng Đông, giúp tạo ra hương vị đặc biệt và giữ được sợi mì dai lâu hơn. Ảnh: Sun Basket.

6 mon soi khong the thieu trong ngay dau nam o Trung Quoc hinh anh 6 image.jpg

Được đánh giá là "đệ nhất mì Trung Hoa", mì bò Lan Châu chính là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày lạnh giá đầu năm. Một bát mì hoàn hảo phải hội tụ đủ năm yếu tố về màu sắc: màu trong của nước dùng, sắc trắng của củ cải, sợi mì vàng tươi, điểm thêm một chút màu xanh của lá hẹ và đỏ tươi của ớt. Ảnh: Time out.

6 mon soi khong the thieu trong ngay dau nam o Trung Quoc hinh anh 7 maxresdefault.jpg

Được mệnh danh là món ăn xua tan nỗi buồn, mì thạch đậu xanh là món ăn được nhiều người lựa chọn trong dịp Tết truyền thống. Theo cách lý giải của người dân Tứ Xuyên, vị cay của mì sẽ khiến người ăn chảy nước mắt, những phiền muộn cũng theo đó mà trôi đi. Ảnh: East Meets Kitchen.

6 mon soi khong the thieu trong ngay dau nam o Trung Quoc hinh anh 8 20140625_chengdu_mala_liangfen.jpg

Nguyên liệu chính để làm nên món ăn độc đáo này là tinh bột đậu xanh. Người chế biến sẽ hòa tinh bột với nước nóng và chờ đến khi hỗn hợp đông lại thành tảng lớn. Khối thạch được cắt thành sợi nhỏ vừa ăn và phủ thêm một lớp nước sốt cay nồng mang đậm hương vị Tứ Xuyên. Ảnh: J. Kenji López-Alt.

Món mì trường thọ cầu sống lâu dịp Tết của Trung Quốc

Vào dịp Tết hoặc trong những ngày trọng đại, người Trung Quốc thường ăn món mì trường thọ với mong ước có một cuộc sống dài lâu, may mắn và thịnh vượng.

Minh Thúy tổng hợp

Bạn có thể quan tâm

Món ngon

5 quan ca phe san thuong ngam toan canh Hoi An hinh anh

5 quán cà phê sân thượng ngắm toàn cảnh Hội An

0 35

Lựa chọn những quán cà phê sân thượng ở Hội An (Quảng Nam), du khách có thể ngắm nhìn phố cổ từ trên cao, check-in với background cổ kính.

Cach phan biet mot so loai sushi cua Nhat Ban hinh anh

Cách phân biệt một số loại sushi của Nhật Bản

0 23

Món sushi nổi tiếng của Nhật Bản có thành phần chính là cơm trộn giấm kết hợp cùng hải sản, trứng tráng, rau củ... và được phân biệt qua một số hình thức cơ bản.

4 nha hang view dep khong the bo qua o Nha Trang hinh anh

4 nhà hàng view đẹp không thể bỏ qua ở Nha Trang

0 4

Sở hữu không gian lãng mạn, sang chảnh cùng nhiều món ăn ngon, 4 nhà hàng dưới đây là gợi ý cho buổi hẹn hò của giới trẻ ở Nha Trang (Khánh Hoà).

02:16 Hon 200 ngay lam mon ca ngu cung nhat the gioi hinh anh

Hơn 200 ngày làm món cá ngừ cứng nhất thế giới

0 10

Có vẻ ngoài như khúc gỗ khô, katsuobushi được xem là món cá ngừ cứng nhất thế giới. Phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp, thành phẩm thơm ngon, độc đáo mới được ra lò.

01:48 Meo trang trung la mat voi com va xuc xich hinh anh

Mẹo tráng trứng lạ mắt với cơm và xúc xích

0 4

Nếu muốn đổi mới bữa ăn hàng ngày, bạn có thể học cách trộn trứng với cơm, ngô, cà rốt và xúc xích. Món ăn được chấm cùng tương ớt hoặc tương cà chua.