M

6 người bỗng dưng trở thành… tỷ phú

Một vài gương mặt mới trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes có được nhờ thừa kế từ người thân.

6 người bỗng dưng trở thành… tỷ phú

Một vài gương mặt mới trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes có được nhờ thừa kế từ người thân.

Tạp chí danh tiếng Forbes vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2013 với sự góp mặt của 1.426 người, tài sản ròng trung bình là 3,8 tỷ USD/người. Forbes nhận định rằng, sự hồi phục của thị trường chứng khoán và các thương hiệu tiêu dùng đã sản sinh ra nhiều gương mặt mới trong làng tỷ phú toàn cầu.

Trong số các tỷ phú được Forbes phát hiện và đưa vào xếp hạng, đa phần đều phải lao động cật lực mới đạt được giá trị tài sản 10 chữ số. Tuy nhiên, cũng có một số ít tỷ phú được thừa kế gia tài từ người thân và phút chốc trở thành chủ nhân của gia sản khổng lồ.

1. Lily Safra

 6 nguoi bong dung tro thanh… ty phu hinh anh 1

Vị trí trong xếp hạng tỷ phú thế giới 2013 của Forbes: 1.175

Giá trị tài sản ròng: 1,2 tỷ USD

Tuổi: 75

Quốc gia: Monaco

Bà Lily Safra, 75 tuổi, được thừa kế tài sản từ chồng, tỷ phú ngành ngân hàng đã quá cố Edmond Safra. Ông Safra qua đời vào năm 1999 trong một vụ hỏa hoạn. Với khối tài sản 1,2 tỷ USD, bà Safra hiện là người giàu thứ ba ở Monaco, quê hương bà. Nữ tỷ phú này là một nhà hoạt động từ thiện tích cực. Năm ngoái, bà đã đem bán đấu giá một bộ sưu tập nữ trang gần 70 món, thu về số tiền 38 triệu USD, để đóng góp cho các quỹ từ thiện.

2. Elaine Marshall và gia đình

 6 nguoi bong dung tro thanh… ty phu hinh anh 2

Vị trí trong xếp hạng tỷ phú thế giới 2013 của Forbes: 145

Giá trị tài sản ròng: 8 tỷ USD

Tuổi: 70

Quốc gia: Mỹ

Bà Elaine Marshall là người giàu thứ 48 tại Mỹ. Khối tài sản 8 tỷ USD mà bà có được là thừa kế từ người chồng quá cố J. Pierce Marshall dưới dạng cổ phần 14,6% trong tập đoàn công nghiệp Koch Industries. Một điều đáng ngạc nhiên là không ai biết tới tài sản của người phụ nữ này cho tới khi hãng tin tài chính Bloomberg xếp bà vào vị trí người phụ nữ giàu thứ tư ở Mỹ vào năm 2012.

3. Jorn Rausing

 6 nguoi bong dung tro thanh… ty phu hinh anh 3

Vị trí trong xếp hạng tỷ phú thế giới 2013 của Forbes: 233

Giá trị tài sản ròng: 5,2 tỷ USD

Tuổi: 53

Quốc gia: Thụy Điển

Tỷ phú người Thụy Điển Jorn Rausing được thừa kế khối tài sản 5,2 tỷ USD từ người mẹ quá cố Birgit. Tuy nhiên, ông không vì thế mà thôi làm việc. Hiện ông là thành viên Hội đồng quản trị của Tetra Laval, công ty được thành lập bởi ông nội của ông. Đây là công ty chuyên về Tetra Pak, loại hình đóng gói đặc biệt cho các sản phẩm sữa và nước hoa quả mà không cần phải tích trữ trong tủ lạnh. Năm 1989, một nhóm khủng bố đã lên kế hoạch bắt cóc tống tiền Jorn, nhưng bất thành.

4. Finn Rausing

 6 nguoi bong dung tro thanh… ty phu hinh anh 4

Vị trí trong xếp hạng tỷ phú thế giới 2013 của Forbes: 239

Giá trị tài sản ròng: 5,1 tỷ USD

Tuổi: 58

Quốc gia: Thụy Điển

Cùng với người em trai là tỷ phú Jorn, Finn Rausing là thành viên Hội đồng quản trị Tetra Laval. Finn hiện là người giàu thứ năm ở Thụy Điển, sau em trai Jorn, người đứng ở vị trí thứ tư.

5. Eduardo Hochschild

 6 nguoi bong dung tro thanh… ty phu hinh anh 5

Vị trí trong xếp hạng tỷ phú thế giới 2013 của Forbes: 704

Giá trị tài sản ròng: 2,1 tỷ USD

Tuổi: 49

Quốc gia: Peru

Người giàu thứ tư ở Peru, tỷ phú Eduardo Hochschild, được thừa hưởng tài sản của người chú. Người chú này là người đã sáng lập nên tập đoàn khai mỏ vàng và bạc hàng đầu của Peru là Hochschild Mining vào năm 1911. Sau khi tốt nghiệp đại học, Eduardo gia nhập tập đoàn của chú vào năm 1987 ở vị trí một người phụ trách vấn đề về an toàn lao động. Cũng giống như một số tỷ phú thừa kế khác, ông đã từng là nạn nhân của một vụ bắt cóc tống tiền. Một tay súng đã sát hại cha của ông và giam giữ ông 6 ngày trước khi phóng thích.

6. Yoshiko Mori

 6 nguoi bong dung tro thanh… ty phu hinh anh 6

Vị trí trong xếp hạng tỷ phú thế giới 2013 của Forbes: 1342

Giá trị tài sản ròng: 1 tỷ USD

Tuổi: 72

Quốc gia: Nhật Bản

Khi Minoru Mori, một trong những “đại gia” hùng mạnh nhất của ngành bất động sản xứ mặt trời mọc, qua đời, vợ ông - bà Yoshiko - đứng ra tiếp quản gia sản mà người chồng quá cố để lại. Hiện bà là người giàu thứ 20 ở Nhật. Ông Mori nổi tiếng nhất nhờ việc xây tòa nhà cao nhất ở Trung Quốc, tòa Trung tâm Tài chính Thế giới ở Thượng Hải.

Theo Dân trí/Forbes

Theo Dân trí/Forbes

Bình luận

Tin tức mới nhất Kinh doanh