M

6 người công khai giới tính gây 'sốt' ở Việt Nam

Di Yến Quỳnh, Cindy Thái Tài, Cát Tuyền, Nguyễn Hương Giang, Franky Nguyễn, Quỳnh Trâm là những trường hợp được báo chí nhắc đến ít hoặc nhiều về việc công khai giới tính bản thân.

6 người công khai giới tính gây 'sốt' ở Việt Nam

Di Yến Quỳnh, Cindy Thái Tài, Cát Tuyền, Nguyễn Hương Giang, Franky Nguyễn, Quỳnh Trâm là những trường hợp được báo chí nhắc đến ít hoặc nhiều về việc công khai giới tính bản thân.

Nhìn nhận khách quan, những người thuộc giới tính thứ ba là những người kém may mắn. Họ sinh ra đã không được sống thật với giới tính, ngoài ra còn phải chịu sự kỳ thị, dè bỉu của dư luận. Khi quyết định phẫu thuật để "tìm lại chính mình", họ cũng phải trải qua những dằn vặt, đau đớn về thể xác lẫn tinh thần. Cùng nhìn lại những trường hợp chuyển giới đã được xã hội công nhận.

Hương Giang

6 nguoi cong khai gioi tinh gay 'sot' o Viet Nam hinh anh 1

Sở hữu gương mặt xinh đẹp và ngoại hình bốc lửa, ngay từ khi tham gia vòng loại Vietnam Idol 2012 Hương Giang đã được chú ý, được cả 3 vị giám khảo đánh giá khá cao. Sau nhiều nghi vấn của khán giả, cô đã chính thức thừa nhận mình là người chuyển giới.

Ngay chính bản thân Hương Giang cũng rất muốn công khai việc này theo một cách nhẹ nhàng và êm đẹp nhất. Cô khẳng định rằng, quyết định chuyển đổi giới tính không phải vì chuyện yêu đương, vì cô muốn làm nghệ thuật và muốn xuất hiện trên sân khấu với hình ảnh như hiện tại.

Phạm Lê Quỳnh Trâm

6 nguoi cong khai gioi tinh gay 'sot' o Viet Nam hinh anh 2

Quỳnh Trâm ban đầu có tên là Phạm Văn Hiệp, người sinh ra với cơ thể đàn ông nhưng mang nhiều nét nữ tính hơn nam. Quyết tâm sống với giới tính thật, Hiệp dành dụm tiền và sang Thái Lan phẫu thuật.

Năm 2009, cô hoàn tất quá trình phẫu thuật chuyển giới và là người đầu tiên tại Việt Nam được chính quyền địa phương cấp giấy chứng nhận xác định lại giới tính từ nam sang nữ.

Di Yến Quỳnh

6 nguoi cong khai gioi tinh gay 'sot' o Viet Nam hinh anh 3

Ngay từ khi sinh ra, Di Yến Quỳnh đã cảm nhận được rằng mình chính là người phụ nữ thực thụ. Cô "đàn bà" hơn cả nhiều người đàn bà khác, nhưng chính cái lốt đàn ông ở bên ngoài hình hài đấy đã khiến cho cô phải câm lặng trong suốt quãng thời gian niên thiếu.

Chỉ sau khi quyết tâm đi chuyển giới, được sống với chính con người thật, suy nghĩ thật bên trong là một người đàn bà, Di Yến Quỳnh mới cảm nhận được hết tình yêu thương, tình yêu trai gái giữa mình và người đàn ông mà cô nguyện sẽ đi theo đến trọn đời này.

Cát Tuyền

6 nguoi cong khai gioi tinh gay 'sot' o Viet Nam hinh anh 4

Cát Tiền là một trong những ca sĩ chuyển giới nổi tiếng người Việt Nam tại hải ngoại. Cô sinh ra trong gia đình có 3 gái, 2 trai, tên thật Ngô Hải Vân. Cô rất đau khổ khi biết mình là "người phụ nữ mang thân xác đàn ông".

Tuy nhiên, Cát Tuyền đã lựa chọn sống thực với giới tính của mình. Cô phải chịu nhiều đau khổ trong tình yêu vì sự kém may mắn. Khi người yêu thứ hai của cô lấy vợ, Cát Tuyền quyết tâm sang Thái Lan để tìm lại chính mình.

Cindy Thái Tài

6 nguoi cong khai gioi tinh gay 'sot' o Viet Nam hinh anh 5

Cindy Thái Tài có lẽ là cái tên quen thuộc nhất trong showbiz Việt. Cô cũng từng rất đau khổ và dằn vặt trước quyết định phẫu thuật chuyển giới.

Theo Cindy, cô đã là một người phụ nữ ngay từ khi sinh ra. Cô không thích khái niệm "chuyển đổi giới tính", với chị, đó là sự "điều chỉnh". Khi biết yêu, cô may mắn gặp được người đàn ông yêu thương mình, biết chấp nhận cơ thể "kinh dị" của mình. Không muốn cứ phải sống trong một thân xác vay mượn, Thái Tài quyết định đi phẫu thuật chuyển đổi giới tính thành công.

Franky Nguyễn

6 nguoi cong khai gioi tinh gay 'sot' o Viet Nam hinh anh 6

Tên thật của Franky Nguyễn là Nguyễn Quốc Anh Vương. Trước khi chuyển giới, cô là nhà thiết kế trẻ có tiếng tại TP.HCM. Từ bé, cô đã cảm nhận được sự nữ tính của mình, nó đến một cách rất tự nhiên, không bị ảnh hưởng từ ai.

Cũng như những người chuyển giới khác, Franky đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, đau đớn để có được cơ thể như hiện nay. Mới đây, cô đã công khai giới tính của mình.

Franky cho biết: "Tôi nghĩ, nếu được sống, lao động và cống hiến như người bình thường, những người thuộc thế giới thứ ba sẽ có đóng góp tích cực cho xã hội, thậm chí có thể đóng góp nhiều hơn những người bình thường".

Theo Giáo dục Việt Nam

Theo Giáo dục Việt Nam

Bình luận

Tin tức mới nhất Giải trí