Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

6 Nhân vật của năm do TIME bình chọn gần đây

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg, Tổng thống Mỹ Barack Obama, Giáo hoàng Francis từng được TIME bình chọn là Nhân vật của những năm qua vì đóng góp cho đất nước cũng như toàn cầu.

6 Nhan vat cua nam do TIME binh chon gan day hinh anh 1

Ngày 9/12, tạp chí TIME danh tiếng của Mỹ bình chọn nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel trở thành Nhân vật của năm bởi những quyết định mang tính lịch sử thông qua việc mở cửa biên giới đối với người tị nạn cũng như việc giải quyết cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu. Bà là người phụ nữ riêng lẻ đầu tiên được xướng tên với danh hiệu Nhân vật của năm sau 29 năm, kể từ thời điểm danh hiệu này đổi từ Người đàn ông của năm sang Nhân vật của năm năm 1999.

6 Nhan vat cua nam do TIME binh chon gan day hinh anh 2

Danh hiệu Nhân vật của năm năm 2014 được trao cho những người chống lại đại dịch Ebola. Họ là những người dũng cảm, mạo hiểm đánh cược mạng sống, làm việc không biết mệt mỏi để giành lại sự sống cho người bệnh và ngăn chặn virus Ebola lan rộng ở châu Phi.

6 Nhan vat cua nam do TIME binh chon gan day hinh anh 3

Đức Giáo hoàng Francis, giáo hoàng thứ 266 của Giáo hội Công giáo Rome, trở thành Nhân vật của năm 2013. Ông là giáo hoàng không phải người châu Âu đầu tiên trong 1.200 năm. Theo TIME, Giáo hoàng Francis được cả thế giới ngưỡng mộ bởi ông đem đến tiếng nói lương tri mới.

6 Nhan vat cua nam do TIME binh chon gan day hinh anh 4

Năm 2012, Tổng thống Mỹ Barack Obama được xướng tên với danh hiệu Nhân vật của năm bởi những chính sách đem lại thay đổi lớn cho nước Mỹ.

6 Nhan vat cua nam do TIME binh chon gan day hinh anh 5

TIME trao Nhân vật của năm 2011 cho người biểu tình, bởi trong năm đó, toàn cầu đã chứng kiến một làn sóng nổi dậy từ khắp Trung Đông đến châu Âu và Mỹ. Sau sự việc một người bán hoa quả ở Tunisia tự thiêu vì bị đối xử bất công vào tháng 12/2010, các cuộc biểu tình nổ ra và lan rộng, khẳng định lại sức mạnh con người trên thế giới và tái định hình chính trị toàn cầu.

6 Nhan vat cua nam do TIME binh chon gan day hinh anh 6

Mark Zuckerberg, người sáng lập mạng xã hội Facebook, trở thành Nhân vật của năm 2010. Theo tạp chí TIME, Zuckerberg đã có công trong việc tạo dựng một hệ thống trao đổi thông tin mới, kết nối hơn nửa tỷ người trên trái đất và làm thay đổi cách sống của nhiều người thế giới.

Lý do bà Merkel trở thành Nhân vật của năm

Nhờ những quyết định mang tính lịch sử trong cuộc khủng hoảng tị nạn và nợ công ở châu Âu, nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel được tạp chí TIME ngày 9/12 chọn là Nhân vật của năm.
 • Mark Zuckerberg

  Mark Zuckerberg

  Mark Elliot Zuckerberg là nhà đồng sáng lập Facebook, và hiện đang điều hành công ty này với chức danh chủ tịch kiêm giám đốc điều hành. Vào tháng 12/2016, Zuckerberg đứng thứ 10 trong danh sách những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí Forbes.

  • Ngày sinh: 14/5/1984
  • Nơi sinh: White Plains, New York, Mỹ
  • Tài sản: 60,8 tỷ USD (10/2018)
  • Vợ: Priscilla Chan (2012)
  • Con: 2
 • Đức

  Đức
  • Thủ đô: Berlin
  • Diện tích: 357.400 km2
  • Dân số: 82,7 triệu (WorldBank, 2017)
  • GDP: 3.677 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Euro
  • Mã điện thoại: +49
  • Ngôn ngữ: Tiếng Đức

Tống Hoa

Ảnh: TIME

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mark Zuckerberg Thế giới

Khi Mark Zuckerberg noi gian hinh anh

Khi Mark Zuckerberg nổi giận

Trước những bê bối gần đây, CEO Mark Zuckerberg đã quyết định đặt Facebook vào tình trạng “chiến tranh”, với cách điều hành tương xứng.