M

6 phim gây sốt của ‘siêu sao ngoại cỡ’ Melissa McCarthy

Sở hữu nhiều tác phẩm ăn khách với mức thù lao 10 triệu USD/phim, Melissa McCarthy là minh chứng cho thấy ngoại hình chưa chắc đã là điều cần thiết để trở thành ngôi sao.

6 phim gay sot cua ‘sieu sao ngoai co’ Melissa McCarthy hinh anh 1
Bridesmaids (2011): Bộ phim là câu chuyện hài hước về Annie (Kristen Wiig) và những rắc rối cô gặp phải sau khi nhận lời làm phù dâu cho người bạn thân nhất. Trong phim, Melissa McCarthy sắm vai cô phù dâu Megan - nhân vật luôn tỏ ra vô lo vô nghĩ trước mọi tình huống và thường có cách cư xử “tự nhiên như chốn không người”. Đây là tác phẩm đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp của cô sau 14 năm vào nghề. Bridesmaids thu 288 triệu USD so với kinh phí chỉ là 32 triệu USD, đồng thời mang về cho cá nhân Melissa McCarthy đề cử Oscar hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc.

 

6 phim gay sot cua ‘sieu sao ngoai co’ Melissa McCarthy hinh anh 2
Identity Thief (2013): Bộ phim ra mắt vào thời điểm bờ Đông nước Mỹ phải hứng chịu cơn bão tuyết lịch sử khiến nhiều cụm rạp lớn từ New York tới Boston phải đóng cửa, đồng thời bị dán nhãn R (hạn chế người xem dưới 17 tuổi). Song, Identity Thief vẫn lập nên kỳ tích khi thu 36,6 triệu USD nội địa trong tuần ra mắt. Nội dung tác phẩm xoay quanh chàng doanh nhân Sandy Patterson (Jason Bateman). Đang sống yên ổn tại Denver, anh nhận được tin báo rằng có một người phụ nữ đang mạo danh mình tại Miami. Đến nơi, Patterson phát hiện ra quý bà mập mạp Diana (Melissa McCarthy) và cả hai liên tục rơi vào nhiều tình huống dở khóc, dở cười.

 

6 phim gay sot cua ‘sieu sao ngoai co’ Melissa McCarthy hinh anh 3
The Heat (2013): Đây là câu chuyện hài hước về cuộc hợp tác “bất đắc dĩ” giữa một nữ mật vụ FBI (Sandra Bullock) với một nữ cảnh sát địa phương (Melissa McCarthy). Sarah thông minh, sắc sảo, nhưng lại quá kiêu ngạo; còn Shannon thì nóng nảy, bốc đồng, hay giận dỗi nhưng lại rất “được việc”. Tuy phải diễn cạnh một minh tinh hàng đầu như Sandra Bullock, nhưng Melissa McCarthy không hề lép vế. Thậm chí, nhiều nhà quan sát cho rằng cô mới chính là nhân tố giúp The Heat thu đến 229 triệu USD tại phòng vé.

 

6 phim gay sot cua ‘sieu sao ngoai co’ Melissa McCarthy hinh anh 4
Spy (2015): Tác phẩm đánh dấu cuộc hợp tác thứ ba giữa Melissa McCarthy với đạo diễn Paul Feig, sau Bridesmaids The Heat. Trong phim, cô sắm vai nữ nhân viên bàn giấy Susan Cooper của tổ chức CIA. Một ngày nọ, khi các điệp viên nằm vùng gặp nguy hiểm, trách nhiệm bất ngờ được đặt lên vai Susan và cô không thể khước từ sứ mệnh đó. Spy là một chiến thắng phòng vé nữa khi thu 235 triệu USD, so với nguồn kinh phí bỏ ra chỉ là 65 triệu USD. Ngoài ra, cá nhân Melissa McCarthy thì nhận được đề cử Quả cầu vàng nhờ bộ phim.

 

6 phim gay sot cua ‘sieu sao ngoai co’ Melissa McCarthy hinh anh 5
The Boss (2016): Bộ phim hài do chồng của Melissa McCarthy là Ben Falcone làm biên kịch kiêm đạo diễn. Tác phẩm xoay quanh một nữ doanh nhân danh tiếng tìm cách gây dựng lại sự nghiệp sau khi phải ngồi tù vì tội giao dịch trái phép. The Boss bị giới phê bình chỉ trích hết lời bởi nội dung thiếu logic và đầy những lỗ hổng. Song, nó vẫn thu 78 triệu USD, tức vừa đủ mức hòa vốn.

 

 

6 phim gay sot cua ‘sieu sao ngoai co’ Melissa McCarthy hinh anh 6
Ghostbusters (2016): Là phần tái khởi động thương hiệu Ghostbusters - Biệt đội săn ma, phiên bản 2016 chuyển đổi giới tính nhóm nhân vật chính thành nữ giới, đồng thời đánh dấu lần hợp tác thứ tư giữa đạo diễn Paul Feig và Melissa McCarthy. Bất chấp sự phản đối gay gắt từ cộng đồng fan ruột, tác phẩm mới hiện thu gần 200 triệu USD sau hơn hai tuần trình chiếu. Điều đó tiếp tục cho thấy cái duyên của "nàng mập" cùng các bạn diễn như Kristen Wigg hay Kate McKinnon tại phòng vé.

 

 

Minh Phúc

Ảnh: Outnow

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh