M

6 tháng 'địa ngục' của kiều nữ mơ thành võ sĩ giác đấu

Ban ngày đi làm, ban đêm tập võ, cứ liên tục như vậy trong vòng 6 tháng trời, những người phụ nữ vốn liễu yếu đào tơ đã lột xác trở thành võ sĩ giác đấu thiện chiến.

Võ MMA (Mixed martial arts - võ tự do) là một trong những môn thể thao tàn bạo và có tính đối kháng cao nhất trên thế giới. Khi thi đấu môn này, võ sĩ được cho phép sử dụng tất cả các đòn thế từ các võ phái khác nhau để đánh bại đối phương.

Những người phụ nữ muốn trở thành võ sĩ MMA sẽ phải tuân thủ chế độ tập luyện căng thẳng trong 6 tháng. Quá trình khổ luyện này của họ đã được ghi lại trong chương trình truyền hình thực tế Wimp 2 Warrior.

Một hình ảnh trong chương trình truyền hình thực tế
Một hình ảnh trong chương trình truyền hình thực tế Wimp 2 Warrior - nơi những người phụ nữ bình thường được huấn luyện để trở thành chiến binh trong 6 tháng.

Nam sinh Sài Gòn làm mẫu phục vụ thi đại học

Duy và Nam là hai trong số nhiều chàng trai hàng ngày cởi trần ngồi không cử động cho các bạn trẻ luyện thi đại học tập vẽ chân dung tại lớp hội họa ở TP HCM.

Ban ngày, những người phụ nữ này vẫn đi làm ở các công sở, hoàn thành vai trò của mình trong gia đình. Nhưng cứ đến tối, họ lại bị ném vào một sàn tập khốc liệt được gọi là “bể cá mập”.

Ở đó, họ không chỉ phải tập luyện các bài thể lực cực nặng, những đòn thế võ thuật, mà còn phải rèn khả năng chiến đấu theo một cách khốc liệt nhất - đứng ở tâm vòng tròn và đáp trả các đòn tấn công từ tứ phía trong các hiệp đấu (mỗi hiệp kéo dài 60 giây).

Sharon Bosward (35 tuổi, giám đốc marketing và truyền thông) đã đăng ký tham gia Wimp 2 Warrior để thử thách bản thân.

Sharon Bosward vốn chưa từng biết tới những môn thể thao bạo lực.
Sharon Bosward vốn chưa từng biết tới những môn thể thao bạo lực.

Sharon chia sẻ: “Khi mới bắt đầu tham gia chương trình, tôi cùng những người khác đã được cho xem một trận UFC - giải vô địch đối kháng đỉnh cao. Đây là lần đầu tiên tôi được xem nhưng hầu như tôi chỉ biết che mắt suốt trận đấu. Nó quá kinh hoàng. Đó là điều tàn bạo nhất tôi từng thấy".

Là một trong những người nhẹ cân nhất trong chương trình, Sharon phải trải qua rất nhiều chấn thương nghiêm trọng. Thậm chí, cô từng bị đồng môn đè gãy xương sườn.

Sau những đêm luyện tập căng thẳng, việc nằm xuống, ngồi dậy hoặc thậm chí chỉ cười thôi cũng trở nên vô cùng khó khăn với Sharon.

Có lần Sharon còn bị đánh gãy mũi sau một trận đấu. Cô gần như bị sốc, chỉ ngồi im một chỗ và cơ thể co giật liên tục. Hai huấn luyện viên đã phải đỡ Sharon đứng dậy khi thấy máu bắt đầu túa máu từ mũi và miệng cô.

Cơ thể Sharon trở nên săn chắc và cơ bắp sau 6 tháng khổ luyện.
Cơ thể Sharon trở nên săn chắc và cơ bắp sau 6 tháng khổ luyện.

Bản thân người đánh Sharon gãy mũi - Renata Hidajat (25 tuổi) - cũng đã mất nhiều thời gian để quen với việc tấn công người khác và bị người khác tấn công. Lần đầu tiên bị đánh vào mặt, cô đã khóc tức tưởi.

Angela Maan (33 tuổi) dù vốn là vận động kiên điền kinh nhưng vẫn cảm thấy rất khó khăn khi tham gia khóa huấn luyện. Cô cho biết: “Chúng tôi thường phải bôi Voltaren và kem tan máu tụ rồi quấn băng quanh chỗ bị bầm tím để qua đêm cho đỡ đau đớn".

Nhờ quá trình khổ luyện vất vả, những người phụ nữ tham gia Wimp 2 Warrior đã trải qua những biến đổi về tinh thần và thể chất đáng kinh ngạc, sẵn sàng tham gia vào trận chiến cuối cùng của họ vào ngày 1-2/7 ở Luna Park (Sydney).

9X kiếm triệu USD, trở thành 'đại gia' nhờ YouTube

Niga Higa là một trong những cái tên đình đám nhất trong làng YouTuber thế giới. Trang cá nhân của anh hút 2,2 tỷ lượt xem và mang lại hàng triệu USD mỗi năm.

http://www.tienphong.vn/The-Thao/sau-thang-dia-nguc-cua-kieu-nu-mo-thanh-vo-si-giac-dau-877590.tpo

Theo Minh Hạnh/Báo Tiền phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gương mặt trẻ