M

6 tin đồn không đáng tin khi dùng sản phẩm công nghệ

Sạc máy qua đêm sẽ gây chai pin, camera độ phân giải lớn hơn sẽ chụp đẹp hơn... là những điều không ít người dùng di động nhầm tưởng lâu nay.

Máy Mac miễn nhiễm với virus

6 tin don khong dang tin khi dung san pham cong nghe hinh anh 1

Thực tế, máy Mac vẫn có khả năng nhiễm phần mềm độc hại. Trước đây, Apple từng khoe sản phẩm của họ không dễ dính virus như Windows PC. Tuy nhiên, hãng buộc phải thay đổi thông tin trên trang quảng cáo khi phát hiện hàng nghìn máy Mac bị nhiễm trojan năm 2012.

Sạc qua đêm gây chai pin

6 tin don khong dang tin khi dung san pham cong nghe hinh anh 2

Nhiều người không dám để máy sạc qua đêm. Có người nói với họ điều này gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Trên thực tế, chưa có bằng chứng nào khẳng định điều này. Smartphone hiện đại dùng pin lithium-ion. Công nghệ này đủ thông minh để dừng sạc khi đạt dung lượng cần thiết.

Nên để cạn pin mới sạc máy

6 tin don khong dang tin khi dung san pham cong nghe hinh anh 3

Đây tiếp tục là vấn đề gây tranh cãi trên pin lithium-ion. Trên thực tế, việc cắm sạc khi máy chưa cạn pin không gây hại, thậm chí tốt hơn cho pin. Pin trên smartphone có tuổi thọ nhất định, dựa trên chu kỳ sạc. Pin dần kém đi theo thời gian là do hao mòn trong quá trình sử dụng, không phải do việc sắm sạc khi pin vẫn còn một nửa.

Camera độ phân giải lớn hơn chụp tốt hơn

6 tin don khong dang tin khi dung san pham cong nghe hinh anh 4

Không có nhiều điểm khác biệt giữa một chiếc máy 8 megapixel và 12 megapixel, nếu chúng sử dụng chung công nghệ, cùng kích cỡ cảm biến. Chất lượng của bức ảnh được quyết định phần lớn bởi việc bao nhiêu ánh sáng lọt vào cảm biến. Cảm biến lớn thường đi kèm với điểm ảnh lớn. Điểm ảnh lớn giúp hứng được nhiều ánh sáng hơn. Do đó, kích cỡ điểm ảnh quan trọng hơn nhiều so với số lượng điểm ảnh. Nói cách khác, camera độ phân giải lớn chỉ giúp chụp được những bức ảnh lớn hơn, chứ không phải những bức ảnh đẹp hơn.

Dùng sạc iPad cho iPhone gây hại

6 tin don khong dang tin khi dung san pham cong nghe hinh anh 5

Điều này chưa có cơ sở. Website của Apple khẳng định cục sạc 12w trên iPad có thể dùng cho cả iPhone, iPad. Trong khi đó, công ty phân tích thiết bị điện tử AEi Systems khẳng định, sạc iPad có thể gây áp lực cho iPhone nếu sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, phải sử dụng liên tục khoảng một năm, người dùng mới thấy được dấu hiệu thay đổi.

Điện thoại gây ung thư não

6 tin don khong dang tin khi dung san pham cong nghe hinh anh 6

Mặc dù các mô của con người có hấp thụ bức xạ phát ra từ điện thoại, không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy điện thoại có thể gây ung thư, viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định.

7 thủ thuật ít biết kéo dài thời lượng pin iPhone

Với một vài thao tác đơn giản, người dùng có thể tiết kiệm đáng kể thời lượng pin trên iPhone.

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ