Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

6 vấn đề làm điên đầu những nàng để tóc mái

Xu hướng để tóc mái đang rất hot, tuy nhiên, không phải đơn giản là chỉ cần cắt, tỉa là bạn đã có được một kiểu tóc mái hoàn hảo.


6 van de lam dien dau nhung nang de toc mai hinh anh 1 1. Tóc mái dài liên tục và bạn liên tục phải cắt chúng Cách khắc phục: Không phải ai cũng có thời gian để hàng tuần tới thăm hiệu cắt tóc. Vì thế, khi tóc mái chớm dài ra, bạn có thể tự thực hành ở nhà với một cây kéo. Trước tiên hãy chải lược và vuốt toàn bộ tóc thừa vén sang hai bên tai. Giữ kéo và cắt theo chiều dọc, thay vì chiều ngang truyền thống. Hãy cắt từng phần nhỏ cho tới khi hoàn thành hết phần tóc.
1. Tóc mái dài liên tục và bạn luôn phải cắt chúng
Cách khắc phục: Không phải ai cũng có thời gian để hàng tuần ghé hiệu cắt tóc. Vì thế, khi tóc mái chớm dài ra, bạn có thể tự cắt ở nhà với một cây kéo. Trước tiên hãy chải lược và vén toàn bộ tóc thừa sang hai bên tai. Giữ kéo và cắt theo chiều dọc, thay vì chiều ngang truyền thống. Hãy cắt từng phần nhỏ cho tới khi hoàn thành hết phần tóc.
6 van de lam dien dau nhung nang de toc mai hinh anh 2 2. Sau khi tập luyện, bạn hốt hoảng khi thấy tóc mái bám chặt vào trán  Cách khắc phục: Mồ hôi trong lúc tập chính là nguyên nhân khiến bạn bị ướt hết tóc. Cách tốt nhất hãy dùng băng đô để ngăn chặn mồ hôi. Ngoài ra cũng nên mang theo máy sấy để làm khô lại tóc phòng trường hợp bạn có việc ra ngoài.
2. Sau khi tập luyện, bạn hốt hoảng khi thấy tóc mái bám chặt vào trán
Cách khắc phục: Mồ hôi trong lúc tập chính là nguyên nhân khiến bạn bị ướt hết tóc. Cách tốt nhất hãy dùng băng đô để ngăn chặn mồ hôi. Ngoài ra cũng nên mang theo máy sấy để làm khô tóc, phòng trường hợp bạn có việc ra ngoài.
6 van de lam dien dau nhung nang de toc mai hinh anh 3 3. Tóc mái của bạn dễ dàng mất trật tự nếu để khô tự nhiên Cách khắc phục: Thực ra mốt mái thưa, mái lộn xộn không hề kinh khủng như bạn nghĩ. Tuy nhiên, nếu không thích điều này, bạn hãy sử dụng một chiếc khăn bông dày và lau lần lượt phần tóc mái từ gốc tới ngọn, nó sẽ giúp làm thẳng các sợi tóc khó trị nhất
3. Tóc mái của bạn dễ dàng mất trật tự nếu để khô tự nhiên
Cách khắc phục: Thực ra mốt mái thưa, mái lộn xộn không hề kinh khủng như bạn nghĩ. Tuy nhiên, nếu không thích điều này, bạn hãy sử dụng một chiếc khăn bông dày và lau lần lượt phần tóc mái từ gốc tới ngọn, nó sẽ giúp làm thẳng các sợi tóc khó trị nhất.
6 van de lam dien dau nhung nang de toc mai hinh anh 4 4. Bạn thức dậy và phát hiện ra tóc mái của bạn xiên xẹo khắp mọi nơi. Cách khắc phục: Hãy giúp chúng trở lại vị trí ban đầu bằng cách đội một chiếc mũ trong vài phút. Hoặc bạn có thể sử dụng máy sấy,  lô cuốn để tạo lại kiểu tóc mái.
4. Bạn thức dậy và phát hiện ra tóc mái của bạn xiên xẹo khắp nơi
Cách khắc phục: Hãy giúp chúng trở lại vị trí ban đầu bằng cách đội mũ trong vài phút. Hoặc bạn có thể sử dụng máy sấy,  lô cuốn để tạo lại kiểu tóc mái.
6 van de lam dien dau nhung nang de toc mai hinh anh 5 5. Bạn cảm thấy bất lực với tóc bò liếm Cách khắc phục: Sử dụng xịt khoáng để làm ẩm tóc, sau đó hãy sấy tóc từ trên đỉnh xuống, hơi nóng sẽ giúp tóc thoát khỏi phần bò liếm này.
5. Bạn cảm thấy bất lực với tóc bò liếm
Cách khắc phục: Sử dụng xịt khoáng để làm ẩm tóc, sau đó hãy sấy tóc từ trên đỉnh xuống. Hơi nóng sẽ giúp tóc thoát khỏi phần bò liếm này.
6 van de lam dien dau nhung nang de toc mai hinh anh 6 6. Tóc mái của bạn có thể trông xơ xác trong phút chốc Cách khắc phục: Bạn có thể sử dụng dầu gội khô để làm phồng tóc, tránh được tình trạng tóc thưa, xơ xác. Ngoài ra với tóc ít thì khi để tóc mái, bạn nên sử dụng thêm sản phẩm làm phồng tóc.
6. Tóc mái của bạn có thể trông xơ xác trong phút chốc
Cách khắc phục: Bạn có thể sử dụng dầu gội khô để làm phồng tóc, tránh được tình trạng tóc thưa, xơ xác. Ngoài ra, những cô nàng tóc mỏng nên sử dụng thêm sản phẩm dầu gội làm phồng tóc.

TIKI

Ảnh: Lifelist

Bạn có thể quan tâm

Làm đẹp